Sao & Đời Sống

Chuyên gia Phạm Hồng Sơn đánh giá cách 'đầu tư' tài chính của thế hệ trẻ

T.H
Chia sẻ

Xu hướng đầu tư tài chính đang càng ngày càng được “trẻ hoá” nhờ sự quan tâm lớn của các bạn trẻ, chuyên gia Phạm Hồng Sơn cũng đã có những đánh giá thẳng thắn về vấn đề này.

Theo Phạm Hồng Sơn, thời điểm hiện tại, các bạn trẻ sinh từ những năm 2000 hay còn được gọi là thế hệ Gen Z ngày càng quan tâm hơn đến việc đầu tư về tài chính. So với thế hệ các thế hệ trước thì đây có thể xem là một bước tiến khi mà các bạn trẻ đã có cho mình những ý tưởng đầu tư tài chính từ khá sớm. Anh nhận định các bạn trẻ Gen Z có nhiều điểm mạnh để có thể đầu tư tài chính khi còn trẻ và có thể đạt được thành công sớm cho bản thân. Một trong số đó phải kể đến khả năng học hỏi nhanh và khả năng kết nối trong thời đại công nghệ số 4.0.

Chuyên gia Phạm Hồng Sơn đánh giá cách 'đầu tư' tài chính của thế hệ trẻ Ảnh 1
Chuyên gia Phạm Hồng Sơn

Chuyện gian Phạm Hồng Sơn cho biết, thế hệ của các bạn trẻ được tiếp xúc với công nghệ thông tin sớm chính là một điểm mạnh để các bạn có thể tìm hiểu, kết nối và xây dựng cho mình một mục tiêu tài chính hiện đại, hợp thời. Các bạn trẻ hiện nay có khả năng học hỏi cao, nhanh nhạy trong việc nắm bắt cũng như có góc nhìn trẻ trung, mới lạ sẽ giúp cho việc thực hiện mục tiêu đạt được hiệu quả cao hơn. Khi tham gia xây dựng mục tiêu tài chính ở độ tuổi còn trẻ còn giúp bạn hoàn thành và đạt được “tự do tài chính” nhanh chóng hơn.

Tuy nhiên, chuyên gia cũng nhận định lứa tuổi Gen Z cũng có nhiều điểm yếu có thể khiến họ gặp khó khăn khi tham gia tìm hiểu, xây dựng, lựa chọn và đầu tư tài chính. Thứ nhất, việc kinh nghiệm còn hạn chế do còn quá trẻ chính là điều đầu tiên. Việc bạn còn quá trẻ và chưa có đủ trải nghiệm, mối quan hệ, kiến thức sẽ khiến cho việc đầu tư gặp khó khăn và dễ gặp thất bại ở thời điểm đầu. Song, nếu có người hướng dẫn đủ kiến thức và chuyên môn, kèm theo đó, các bạn trẻ chịu khó tìm hiểu và học tập người đi trước thì độ tuổi sẽ không còn là vấn đề.

Chuyên gia Phạm Hồng Sơn đánh giá cách 'đầu tư' tài chính của thế hệ trẻ Ảnh 2

Thứ hai, vì là thế hệ sống cùng công nghệ do đó ngoài việc có thể tiếp cận nhanh các xu hướng, thông tin thì việc phải chọn lọc và phân tích nguồn tin cũng là một vấn đề. Công nghệ là một xã hội mở với lượng lớn thông tin có ích và có hại cùng song hành, do đó, để chọn lựa những thông tin đáng tin cậy cũng là một điểm mà thế hệ trẻ cần lưu ý, tránh việc chủ quan trong cách tiếp xúc nguồn tin.

Thứ ba, vì có sự nhanh nhạy ở việc học hỏi những kiến thức mới cùng sự máu lửa của nhiệt huyết mà nhiều bạn trẻ sẽ có phần hấp tấp trong việc đầu tư. Tuy nhiên, theo chuyên gia Phạm Hồng Sơn sự điềm tĩnh, việc quan sát cẩn trọng và thái độ nghiêm túc với việc đầu tư cũng là yếu tố then chốt để người đầu tư có thể đưa ra các quyết định đúng đắn và sáng suốt.

Chuyên gia Phạm Hồng Sơn đánh giá cách 'đầu tư' tài chính của thế hệ trẻ Ảnh 3

Nếu có thể tận dụng những điểm mạnh của thế hệ cộng với sự cải thiện những yếu điểm thì theo chuyên gia Phạm Hồng Sơn những bạn trẻ của thế hệ Gen Z hoàn toàn có thể nhận được thành công sớm trên con đường đầu tư tài chính cho bản thân.

Chia sẻ

Bài viết

T.H

BÌNH LUẬN