Được nhận lì xì luôn là một trong những cảm giác tuyệt vời nhất trong những ngày Tết. Thế nhưng với một số bạn dù đã “lớn to đầu” vẫn nghĩ bản thân bé bỏng nên vẫn thèm thuồng được người lớn lì xì. Tuy nhiên, đa phần người lớn sẽ cho những người đó “ra rìa” hoặc vờ như “người lạ”.

Vào trưa mùng 1 Tết, trên một diễn đàn mạng xã hội câu chuyện người lớn không được nhận lì xì phiên bản “lầy lội” do tài khoản N.T.D đăng tải nhận được sự chú ý của đông đảo mọi người.

Có ai đã lớn mà chỉ thích được lì xì chứ không phải đi lì xì người khác? Có ai đã lớn mà chỉ thích được lì xì chứ không phải đi lì xì người khác?
“Các cháu lại đây bà lì xì”. Ảnh: Nghiêm Tuấn Dương. “Các cháu lại đây bà lì xì”. Ảnh: Nghiêm Tuấn Dương.
Nghe tin mừng, các cháu từ khắp các ngõ ngách trong nhà đều “hội tụ”. Ảnh: Nghiêm Tuấn Dương. Nghe tin mừng, các cháu từ khắp các ngõ ngách trong nhà đều “hội tụ”. Ảnh: Nghiêm Tuấn Dương.
Xếp hàng ngay ngắn ai cũng có phần. Ảnh: Nghiêm Tuấn Dương. Xếp hàng ngay ngắn ai cũng có phần. Ảnh: Nghiêm Tuấn Dương.
Hóng. Ảnh: Nghiêm Tuấn Dương. Hóng. Ảnh: Nghiêm Tuấn Dương.
Thanh niên “to đầu” vẫn nghĩ mình còn nhỏ. Ảnh: Nghiêm Tuấn Dương. Thanh niên “to đầu” vẫn nghĩ mình còn nhỏ. Ảnh: Nghiêm Tuấn Dương.

Chợt nhận ra mình đã lớn, bảo sao không còn được lì xì!Chợt nhận ra mình đã lớn, bảo sao không còn được lì xì!

Lần lượt ai cũng có phần. Ảnh: Nghiêm Tuấn Dương. Lần lượt ai cũng có phần. Ảnh: Nghiêm Tuấn Dương.

Chợt nhận ra mình đã lớn, bảo sao không còn được lì xì!

Kết đắng của thanh niên nghĩ mình còn bé. Ảnh: Nghiêm Tuấn Dương. Kết đắng của thanh niên nghĩ mình còn bé. Ảnh: Nghiêm Tuấn Dương.

 

Tóm lại, ai cũng đều có quyền được lì xì nhưng cũng đừng quên lì xì chỉ là một phong tục truyền thống của dịp Tết cổ truyền. Đó là tục để chúc may mắn hay còn gọi là “bùa hộ mệnh” người lớn dành cho trẻ con. Bởi vậy, đừng nên biến nét đẹp đó trở thành một công cụ kiếm lợi nhuận nhé!