Mẹ chồng đăng clip tuyển con dâu với tiêu chí: 'không cần xinh, chỉ cần hay ăn hay nói và hay cười là đủ'

Minh HuyềnĐăng lúc

Đoạn clip ghi lại hình ảnh người phụ nữ với lời nhắn chào đón những "thí sinh" ứng tuyển làm dâu chỉ cần có đủ yêu cầu: thích ăn và hay nói, hay cười.

Đừng ngần ngại hay cảm thấy sợ hãi nếu như bạn trót lỡ xem bộ phim “Sống chung với mẹ chồng”, nên nhớ đó chỉ là phim. Còn ngoài đời thực hiện nay, có nhiều mẹ chồng cực kì yêu quý và nuông chiều con dâu hơn cả con đẻ.

Đoạn clip mẹ chồng “tìm” nàng dâu gây bão mạng xã hội.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài hơn 2 phút ghi lại cảnh một người phụ nữ tìm người yêu cho con trai mình. Trong clip, người phụ nữ này đã đi thẳng vào đề tài muốn tìm được con dâu tương lai với tiêu chí khá “dễ chịu”. Về ngoại hình, không cần xinh lắm, chỉ cần hay ăn, hay nói, hay cười, còn chăm chỉ thì cũng bình thường thôi.

Sẽ tốt hơn nếu có sở thích thỉnh thoảng đi ra ngoài ăn nhà hàng, đam mê du lịch để thay đổi không khí. Điều kiện “tiên quyết” để trở thành nàng dâu của gia đình, chính là phải hay ăn thì sau này mình mới được nhờ, vì già rồi, con trai chỉ có một đứa. Nếu con dâu hay ăn thì mình mới được ăn, chứ nếu không sau này già rồi, chân tay yếu không đi được là chỉ có nhịn.

Bên cạnh đó, bà mẹ chồng cũng giải thích thêm rằng, con dâu hay nói, hay cười mới vui chứ cả ngày cứ lầm lì mặt ra thì không được. Mình có mắng thì con dâu còn biết nói lại vài câu xem mình đúng hay sai cũng được còn hơn cả ngày chỉ im lặng, mình chẳng biết là đúng hay sai nữa.

Mẹ chồng đăng tuyển con dâu, không cần xinh đẹp chỉ cần hay ăn là được.

Thay cho lời kết, người phụ nữ này đã gửi gắm đến cậu con trai duy nhất của mình rằng, hãy cưới về cho mẹ nàng dâu không cần xinh lắm, bình thường thôi nhưng phải hay ăn, hay nói, hay cười để cho vui cửa vui nhà thì tinh thần mới thoải mái.

Ngay sau khi đoạn clip được chia sẻ đã nhận hơn 300.000 lượt xem và hàng ngàn bình luận. Đa số đều là những bình luận xin tự ứng tuyển làm dâu của mẹ chồng “chất” nhất năm này.

“Cô ơi, cháu cũng chưa có người yêu, đặc biệt là hay ăn, hay ngủ còn thích đi du lịch nữa. Cháu cũng không xinh lắm đâu, chỉ ưa nhìn thôi. Cô đọc được commnet này thì cho cháu câu trả lời cô nha. Những mẹ chồng như cô thì ai cũng muốn được đám cưới luôn ấy ạ“, bạn Lan Hương Nguyễn bình luận.

“Mẹ chồng của năm đây rồi, ai có phước lắm mới được gả vào nhà cô. Mẹ chồng vừa tâm lý lại dễ chịu như vậy ai cũng mong muốn có được. Cô ơi, cháu cũng đang chưa có người yêu, cô đồng ý cho cháu làm con dâu cô nhé”, bạn Hoài Anh chia sẻ.

Chia sẻ với chúng tôi, bạn Tuấn Anh - con trai của mẹ chồng “số 1” thế giới mạng này chia sẻ: “Trước đây mình có quen bạn gái, cô ấy quản mình việc đi học, đi chơi về sớm. Sau đó, mình và bạn gái chia tay, có chút xao nhãng chuyện học hành, thỉnh thoảng đi chơi về muộn. Nên mẹ mình muốn kiếm người yêu để có người quản lý mình, một phần nữa mẹ là người vui tính nên quay cho vui. Mẹ mình còn trẻ nên tính cũng thanh niên lắm”.

BÀI VIẾT

Minh Huyền