Mới đây, mạng xã hội liên tục chia sẻ một bài viết khá sốc: chồng bỏ vợ vì bồ có con, sau 3 năm xét nghiệm thì con của bồ không phải con ruột của chồng. Cụ thể, cô gái có tài khoản facebook là N.H.T đã tự kể lại câu chuyện khó xử của gia đình mình, bắt đầu từ 3 năm về trước khi người thứ 3 xen vào cuộc hôn nhân của cô, khiến gia đình cô ly tán, chồng bỏ vợ, bố xa con. Suốt 3 năm trời, cô nhẫn nhịn tất cả để lo làm ăn nuôi con khôn lớn. Không ngờ, sau 3 năm, khi gia đình chồng tỏ ý nghi ngờ việc đứa con của cô bồ không phải là con cháu trong nhà, đi xét nghiệm ADN thì mới ngã ngửa ra rằng đứa cháu này đích thực không cùng huyết thống với bố.

Nhan sắc xinh đẹp của cô vợ N.H.T  Nhan sắc xinh đẹp của cô vợ N.H.T 

Nguyên văn bức tâm thư của chị T như sau:

“Viết cho em người thứ 3! Gửi em H.A - TP. Bắc Giang.

Chuyện bắt đầu ập đến với chị cũng đã 3 năm rồi. Chị đã im lặng để yên cho em có 1 cuộc sống tử tế về sau, nhưng xem ra em là người đàn bà trơ nhất chị từng gặp. Đúng là xấu chàng hổ ai! Câu chuyện không vui này chị chưa bao giờ muốn nhắc đến. Nhưng em muốn chị nói ra em mới chịu được thì phải? Em lừa con em là con cháu nhà mẹ chồng chị, bây giờ vỡ lẽ ra thì em bảo có sao đâu. Em không một lời xin lỗi và coi đấy là việc quá bình thường.

Chị nhớ như in cái ngày chồng chị thú nhận với chị tất cả rằng anh ấy đã yêu người phụ nữ khác. Cô ấy là người rất ngoan - con nhà gia giáo - khôn khéo trong giao tiếp (em lừa giỏi thật). Anh ấy mua xe, thuê nhà chung cư xịn cho em ở. Từng câu từng chữ anh ấy nhắc về em như ngàn mũi dao đâm vào tim chị. Cả đêm ấy chị khóc chị muốn bỏ lại tất cả để tìm đến cái chết. Bởi chị không tin sẽ có lúc anh ấy vì người phụ nữ bên ngoài mà đánh đổi gia đình mình.

Rồi chị bình tĩnh nói chuyện. Chị đã cho anh ấy 1 tuần để kết thúc với em, nhưng câu trả lời chị nhận lại đau gấp vạn lần nữa là em đã có bầu, xin chị cưới em về làm vợ 2. Anh ấy cầu xin chị cho anh ấy làm lễ cưới nho nhỏ để em đỡ ê chề với hàng xóm. Chị trách mình quá hiền quá ngu khi ấy đồng ý cho anh ấy và em tổ chức đám cưới. Lễ không nhỏ như chị nghe nói, mà là 1 đám cưới hoành tráng cho em, riêng bộ váy cưới em đòi mua cả trăm triệu!

Ngày cưới của anh ấy và em sao không chọn vào ngày khác, lại đúng sau sinh nhật chị 2 hôm? Mọi chuyện như sắp đặt của em hết vậy? Ngày chị bước sang tuổi mới là ngày chị nghe tin 2 hôm nữa anh ấy sẽ tổ chức lễ cưới với em. Đau lắm em ạ. Em có hiểu được cái cảm giác khi người ấy là cả thế giới với mình, bỗng chốc mình phải chia sẻ mọi thứ cho 1 người phụ nữ khác? Chị ngậm đắng nuốt cay nhẫn nhịn vì con vì yêu anh ấy. Sợ rằng mình sẽ mất anh ấy hoàn toàn nếu mình không đồng ý. Nhưng em ngày càng quá!

Những hình ảnh hạnh phúc của 2 người em ngấm ngầm gửi FB trêu ngươi chị. Em hả hê vui sướng khi chà đạp được chị. Tưởng chừng mọi chuyện yên ổn nếu chị cho em làm vợ 2, cho con em có bố. Nhưng không, em ngày càng lộ bản chất. Trước mặt chị em cười nói, sau lưng em nói xấu chị là giả tạo! Chị ước mình lúc đấy giả tạo để có thể đối phó với con người độc ác mưu mô như em. Hẳn em quên lần em sang Ba Lan, chị nghĩ em bầu bí ở khách sạn nhỡ có vấn đề gì gọi không ai biết, chị còn đồng ý cho em về nhà ở phòng con gái chị. Chị còn tìm số bác sĩ bên ấy để em đi khám thai.

Bọn nhỏ phần nào hiểu chuyện nên chúng luôn kéo bố nó về phía chị. Nhưng em và anh ấy sáng nào cũng tíu tít như thể chị là cái gai trong mắt 2 người vậy! Chị lại nhịn! Nhịn vì không chấp đứa kém mình 4 tuổi trẻ người non dạ, trót để có bầu lỗi là do chồng mình. Nếu anh ấy không cho phép thì sao em có bầu được với anh ấy? Nhịn vì chuyện đến ngày hôm nay 1 phần là lỗi do chị không biết giữ chồng. Nhịn vì giờ mà buông thì chị không được ở cạnh con nữa.

Em đã thành công khi bước vào nhà chị. Từ một người nói là chấp nhận làm người thứ 3 cam chịu, thì sau khi sinh con em bắt đầu lộ bộ mặt đòi hỏi về vật chất… Chị đã để cho 2 người sống với nhau cách chị chưa đến 1km, chị chỉ muốn mẹ con chị yên ổn, vậy mà em không buông tha. Chèn ép chị trong công việc, cấm đoán anh không được gặp các con, không cho anh chu cấp cho 2 con, thậm chí sau khi chị về VN em còn đòi gặp chị nói chuyện, lần đó em đánh chị như thể chị mới là người thứ 3. Có rất nhiều chuyện chỉ nhắc lại thôi là muốn bóp nghẹn tim chị rồi.

Nàng tiểu tam vừa giật chồng thành công đã ra tay đánh chị Trang như thể H. mới là vợ chính thức!
Cả xã hội thương cảm cho chị, giúp đỡ chị, đều chỉ trích em, lên án em mà mặt em cứ trơ ra như không có chuyện gì, em đi nói với mọi người là em đã chấm dứt với chồng chị, nhưng em vẫn lén lút ở với anh ấy, và đi cặp kè với rất nhiều đàn ông khác. Bao nhiêu trận đòn mà em không chừa tội mèo mả gà đồng, thế nên anh ấy mới bỏ em. Tại sao một phụ nữ có thể sống cùng vài người đàn ông một lúc như thế chứ? 3 năm từ khi em gây ra chuyện, gia đình chị mãi mãi không bao giờ có thể quay lại như trước, bởi chị không bao giờ tha thứ cho những gì anh ấy và em gây ra cho mẹ con chị. Điều gì đến với chị cũng được nhưng chị không cho phép bất kì ai làm tổn thương con chị.

Vậy mà em và anh ấy đã làm cho mẹ con chị xa cách 1 thời gian dài. Làm cho bọn nhỏ bị vết hằn trong tim chúng nó, sợ 1 ngày nào đó mẹ đi mất như lúc T.M còn bé. Anh ấy yêu chị bỏ chị được thì sẽ có ngày bỏ em được như đã từng bỏ chị. Chị tin sẽ sớm có ngày đó thôi. Còn về chồng chị, càng về sau anh ấy càng thấy em tham lam, em đòi chồng chị xe ô tô, đòi rất nhiều tiền, đòi mua nhà cho mẹ em, đòi chu cấp mỗi tháng vài chục triệu cho con em, trong khi em không nuôi mà gửi về quê cho họ hàng nuôi hộ. Trong thời gian sống với chồng chị em vẫn đi lăng nhăng, nhận quà và quan hệ với nhiều người khác nữa, nên chồng chị đã chấm dứt với em. Mỗi tháng anh vẫn chu cấp đều cho con em vài chục triệu mà em vẫn kêu ít. Vâng, ít để em ăn em chơi chứ tiền đó con em được bao nhiêu.

Đúng là cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra, 17/04 vừa rồi sinh nhật anh ấy, anh cho 3 đứa con đi chơi. Mẹ chồng chị thấy con bé con của em không hề có nét giống nhà nội, cứ bảo giống nhà ngoại nên mới thế nhưng con nhà tông không giống lông cũng phải giống cánh. Mẹ chồng chị đi xét nghiệm ADN thì kết quả đúng ngỡ ngàng: 2 bố con không cùng huyết thống! Chồng chị chưa tin nên đưa cả con bé và anh ấy đi xét nghiệm máu thì kết quả cũng như vậy. Mẹ chồng chị nói chuyện với gia đình em thì nhà em lại nói là chồng chị biết từ lâu rồi nhưng vẫn chấp nhận. Chấp nhận mà anh ấy shock như thế, phải đem đi xét nghiệm lần 2 mới tin vào mắt mình à?

Kết quả xét nghiệm ADN được gia đình chồng mang đi kiểm tra. Kết quả xét nghiệm ADN được gia đình chồng mang đi kiểm tra.
Cả kết quả xét nghiệm máu lẫn ADN đều khiến cả nhà chồng chị T sốc nặng, vì bé gái mà nhà họ nuôi nấng lâu nay - “tấm vé” giúp H. trở thành bà bé, bòn rút tiền bạc chồng chị T, lại là con rơi của người khác! Cả kết quả xét nghiệm máu lẫn ADN đều khiến cả nhà chồng chị T sốc nặng, vì bé gái mà nhà họ nuôi nấng lâu nay - “tấm vé” giúp H. trở thành bà bé, bòn rút tiền bạc chồng chị T, lại là con rơi của người khác!

Thế mà cách đó mấy hôm em vẫn đòi thêm quyền lợi, đòi nhà cho con bé, đòi thêm mỗi tháng mấy chục triệu nuôi con vì vẫn chưa đủ (con chị chắc phải gấp đôi chỗ em đòi chị mới đủ nuôi nhỉ), rủ anh ấy đi du lịch… xin luôn mấy trăm triệu mở cửa hàng nữa chứ. Con người không có liêm sỉ ấy khi được hỏi ai mới là bố của con cũng không biết là ai luôn! Đáng trách ở đây là người mẹ người dì của em, biết con cháu mình sai lầm như thế không khuyên bảo lại hùa vào cùng em lừa cả nhà chồng chị như thế. Em đi nói với mọi người là chồng chị không chu cấp, trong khi đều như vắt chanh hàng tháng anh vẫn gửi tiền về cho con bé.

Đúng luật nhân quả không bỏ sót một ai, em cướp mọi thứ từ mẹ con chị thế nào, em hả hê chửi bới chị ra sao thì bây giờ kết cục nhận lại đúng là không thể nào thảm hơn, chỉ tội bé con giờ ai nuôi dưỡng? Ai mới là bố thật sự của bé đây? Em thì tối ngày chỉ biết đi yêu đương hết người này người kia, lo sang chảnh, công ăn việc làm thì không có, tiền ở đâu ra thế? Đáng trách nhất em là một người mẹ mà không biết quan tâm con, chỉ biết lấy con làm công cụ để vòi tiền. Bây giờ mọi chuyện đã rõ, làm sao có thể đòi được tiền nữa mà đi ăn chơi làm đẹp sang chảnh.

Xét cho cùng không nên cướp của ai cái gì. Không phải của mình thì mãi mãi không thuộc về mình. Nhà em đang phải gánh chịu nghiệp do em gây ra đấy. Em nên tu nhân tích đức đi không là em còn gánh chịu hết đấy. Chị trả lại tất cả những gì đau khổ em đã gây ra cho mẹ con chị, em đã thấy cái kết nó đắng thế nào chưa?

Đây toàn bộ là sự thật em không nói sai nửa lời, nhờ mọi người chia sẻ đến gia đình họ hàng bạn bè nhà H. giúp em. Nếu không nói ra sự thật này không biết em ấy đang bịa đặt gì ở Bắc Giang nữa đây? Cùng là phụ nữ mà sao em sống bằng cách giật chồng người khác em mới chịu được vậy? Tiếc cho 1 kiếp người, xinh đẹp mà nhân cách quá tệ. Chị khuyên em lên tu nhân tích đức mà lo cho con em đi. Kiếm một công việc mà làm. Đừng đi làm người thứ 3 nữa. Không có ngày em bị đánh cho thân tàn ma dại cũng nên, vì không phải ai cũng hiền như chị nhường chồng cho em đâu. Các bà ấy luộc chín em luôn đấy”.

Trang cho biết câu chuyện trên hoàn toàn là sự thực, đã xảy ra với gia đình cô từ mấy năm nay. Lẽ ra, T. đã định giữ im lặng nhưng vì cô bồ của chồng đã lộ rõ bản chất trơ trẽn, thách thức cả gia đình chồng cũ của T. nên cô quyết định sẽ nói toàn bộ sự việc cho mọi người cùng phán xử T. cho biết mấy ngày qua, khi sự thật về đứa con được sáng tỏ thì cả nhà cô bồ đã bịa chuyện là chồng cũ của T. biết sự thật này đã lâu nhưng vẫn chấp nhận. Riêng cô bồ còn ngang nhiên thách thức: “chuyện đấy có sao đâu”.

Khi câu chuyện “nuôi con tu hú” này được đăng tải, nhiều ý kiến cho rằng “quả báo là có thật” bởi sau khi hả hê cướp chồng người khác thì kết quả nhận lại còn đắng hơn rất nhiều lần. Ngoài ra, đa phần người đọc đều tỏ ý tiếc nuối cho anh chồng bởi đã chia tay một người vợ xinh đẹp, để rồi gặp phải một người phụ nữ tồi.

Sau hơn 10 giờ đăng tải, bài chia sẻ của chị T. đã thu hút gần 20.000 lượt chia sẻ, tất cả đều tỏ thái độ đồng cảm cho H.T và cực kỳ phẫn nộ đối với cô vợ bé. “Chị quá hiền ấy chứ gặp người khác nó đã kiện con nhỏ này rồi, nhìn mặt nó cũng xinh đẹp mà ăn ở k có đức, nói thật cùng cảnh ngộ nên em hiểu phần nào của chị nhưng em thấy chị quá hiền chứ gặp người khác giờ không biết là người hay là ma nữa là”, bạn L.T.K.N chia sẻ.

“Đàn ông có tiền thì có tật. Trách cả hai. Con giáp thứ 13 kia thì đã đành. Túm lại nghèo tý cho lành.  Không sân si cũng thành sân si”, tài khoản H.P cho hay. Đồng suy nghĩ đó, nhiều người cùng lên tiếng về thói trăng hoa của anh chồng và cảm thấy hả hê cho hậu quả cay đắng mà anh ta phải gánh chịu.