Ngày Thần Tài 10/1 âm lịch hằng năm, người dân thường đổ xô đi mua vàng với hi vọng về một năm mới làm ăn phát tài phát lộc, “tiền vô như nước”.

Từ sáng sớm, tại các tiệm vàng đã xuất hiện cảnh tượng người người đứng xếp hàng để có thể sớm chọn được những mẫu vàng ưng ý.

Tuy nhiên, không phải ai cũng điều kiện để mua vàng, chính vì thế, cư dân mạng đã sáng tạo ra cách mua vàng rất độc đáo khác mà bất kì ai cũng có thể sở hữu từng “chỉ vàng”, từng “cây vàng”.

Không có tiền trong tay bạn vẫn sở hữu hẳn “1 chỉ” Không có tiền trong tay bạn vẫn sở hữu hẳn “1 chỉ”
Đây có lẽ là 2 chỉ vàng. Đây có lẽ là 2 chỉ vàng.
3 “chỉ” và 1 “cây vàng” trong ngày Thần Tài thì còn gì bằng. 3 “chỉ” và 1 “cây vàng” trong ngày Thần Tài thì còn gì bằng.
Bạn này cũng có hẳn 1 “cây” trong ngày Thần Tài. Bạn này cũng có hẳn 1 “cây” trong ngày Thần Tài.
Hẳn 2 hộp đồng xu vàng. Hẳn 2 hộp đồng xu vàng.
Tưởng chừng như không liên quan, nhưng đây là cả “chỉ vàng” đấy. Tưởng chừng như không liên quan, nhưng đây là cả “chỉ vàng” đấy.
“Vàng đeo đỏ tay” là có thật. “Vàng đeo đỏ tay” là có thật.
Có cô gái nào đồng ý lời cầu hôn này không? Có cô gái nào đồng ý lời cầu hôn này không?
Cô vợ bầu bí nên quả là khó chiều. Đã mua “chỉ vàng” theo ý muốn mà còn bị ăn tát. Cô vợ bầu bí nên quả là khó chiều. Đã mua “chỉ vàng” theo ý muốn mà còn bị ăn tát.
Cô bạn này cũng sắm được ít vàng để có lộc lá cả năm rồi. Cô bạn này cũng sắm được ít vàng để có lộc lá cả năm rồi.
“Ngày vía thần tài mua ít vàng cho bằng bạn bằng bè,không chúng bạn lại bảo nhà quê”. “Ngày vía thần tài mua ít vàng cho bằng bạn bằng bè,không chúng bạn lại bảo nhà quê”.