Cách đây vài giờ đồng hồ, bức ảnh chụp đoạn tin nhắn của một cặp đôi đã được chia sẻ trên mạng xã hội nhanh chóng thu hút được hơn 6.000 lượt yêu thích và hơn 2.000 lượt bình luận.

Điều gây chú ý của đoạn tin nhắn này chính là cuộc hội thoại mà trong đó chỉ có chàng trai độc thoại. Qua nội dung tin nhắn, cư dân mạng suy đoán rằng anh chàng này lần đầu đưa người yêu về ra mắt nhà mình.

Tuy nhiên, điều gây tranh cãi lại nằm ở những câu chữ “dạy dỗ” người yêu của anh chàng trong câu chuyện trên. Theo đó, nhân vật chính của chúng ta đã đưa ra không ít  lời phàn nàn do người yêu của mình không chịu rửa… 25 mâm bát và còn “xị mặt ra”.

Bức ảnh nội dung tin nhắn chê trách của chàng trai. (Nguồn: Beatvn). Bức ảnh nội dung tin nhắn chê trách của chàng trai. (Nguồn: Beatvn).

Thậm chí, chàng trai còn nghiêm khắc nhắc nhở cô gái không được phép ngồi cùng bàn nghe chuyện của người lớn mà phải xuống bếp dọn dẹp vì lý do hết sức cổ hủ: “Em là dâu con, phận sự của em là ở dưới bếp và dọn dẹp nhà cửa.”

Ngay sau khi đăng tải, bức ảnh đã nhận được vô số bình luận từ cư dân mạng. Và chàng trai “dạy vợ từ thuở bơ vơ” kia đã trở thành nhân vật hot nhất trên mạng xã hội.

Hầu hết mọi người đều tỏ rất bức xúc trước những lời nói, suy nghĩ cũng như quan niệm cực đoan đến nỗi cổ hủ và gia trưởng của thanh niên trên. Cũng bởi vậy mà cộng đồng mạng không ngại quyên góp gạch đá để anh chàng này… xây biệt thự!

Tài khoản N.H.D hài hước bình luận: “Chồng tương lai ơi, mong anh có đọc được thì sau này đừng bắt em rửa nhiều bát thế này nhé, mà có bắt thì em cũng không rửa đâu”.

Không hài hước, hóm hỉnh như bạn D, tài khoản D.A.N sau khi cẩn thận tính toán và liệt kê tổng số bát đũa đã buông lời khá bức xúc:

“Rửa thế thì còn gì tay con gái nữa, mang cả dòng họ nhà anh ra mà rửa… trân trọng “tiễn” quan viên hai họ nhà anh!”

Bên cạnh những bình luận tỏ thái độ rất bức xúc kể trên, có người lại tìm “mách nước”  cho chàng trai số nhọ:

“Nếu là mình, mình sẽ rửa cùng cô ý, không chỉ vậy mà còn huy động thêm mấy chị em trong nhà nữa. Để người yêu rửa thế này khác gì ô sin. Thà đi thuê người rửa còn hơn để người yêu rửa hết” - tài khoản T.T.N chia sẻ.

Cho đến thời điểm hiện tại, bức ảnh vẫn đang tiếp tục thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Có lẽ chàng trai - khổ chủ trong bức ảnh kia - ở một nơi nào đó chưa biết về “độ phủ sóng” thần kì cũng như tiếng tăm vang xa “vạn dặm” của chính mình.