Sao & Đời Sống

Chế Thanh bật mí chi tiết 'thỏa thuận ngầm' với vợ nhằm giữ bí mật cuộc sống gia đình

Minh Ngọc
Chia sẻ

'Ông hoàng mưa bụi' Chế Thanh đã lần đầu tiết lộ về những bí mật xoay quang chặng đường sự nghiệp lẫn cuộc sống hôn nhân gia đình.

Chế Thanh là một trong những nam ca sĩ được yêu thích nhất ở dòng nhạc trữ tình, được khán giả đặt cho danh xưng "Ông hoàng Mưa Bụi". 

Mới đây trong chương trình Đời nghệ sĩ, Chế Thanh đã có những trải lòng về chặng hành trình làm nghệ thuật cũng như những bật mí về cuộc sống hôn nhân gia đình. Theo đó Chế Thanh cho biết có hai sự kiện góp phần tạo dựng nên thành công của "Ông hoàng Mưa Bụi".

Chế Thanh

Sự kiện đầu tiên được nam ca sĩ nhắc đến đó là việc lấy tên nghệ danh đi hát là Chế Thanh. Theo chia sẻ, ban đầu khi còn hoạt động ở sân khấu cải lương, Chế Thanh sử dụng nghệ danh là Chí Thanh. Sau khi tình cờ gặp nghệ sĩ Duy Phương, anh đã được gợi ý lấy nghệ danh Chế Thanh và sử dụng cho đến nay.

Khoảnh khắc thứ hai được kể đến chính là thời điểm làm thay đổi tất cả sự nghiệp và cuộc đời của ca sĩ Chế Thanh. Đó là thời điểm ra mắt ca khúc Nhẫn cỏ cho em

Ca khúc Nhẫn cỏ cho em chính là bước ngoặc trong cuộc đời Chế Thanh

"Giờ chót nhắn tôi vào phòng thu để thu âm gấp bài hát này để đi quay Mưa Bụi 5 vì đã hết bài. Rõ ràng đây là một bài hát định mệnh khi một đêm sáng ngày tôi bỗng đổi đời liền chỉ vì một bài hát. Tôi còn nhớ buổi sáng hôm ấy dậy là đã thấy nguyên một sân nhà toàn là bao thư của khán giả gửi đến. Mẹ và bà xã tôi gom lại được mấy thùng chất thành chồng. Thú thực là tôi đọc không hết phải nhờ người nhà đọc hộ và viết thư hồi âm cho khán giả. Khó khăn vất vả nhưng đầy thú vị và vô cùng hãnh diện vì mình đã thành công, bước lên được đài danh vọng để đền đáp công ơn cho ba mẹ", Chế Thanh hồi tưởng trong niềm tự hào.

Bên cạnh sự nghiệp, khán giả còn ngưỡng mộ Chế Thanh khi có được một cuộc sống gia đình hạnh phúc và viên mãn. Nhiều khán giả thời ấy vẫn còn nhớ như in cảm giác ngỡ ngàng vì những tưởng "Ông hoàng Mưa Bụi" còn đang độc thân thì Chế Thanh bất ngờ công khai đã lập gia đình. Các fan còn bất ngờ hơn khi con của Chế Thanh lúc ấy đã rất lớn.

Giải đáp thắc mắc về cách thức giữ bí mật của mình, nam ca sĩ chia sẻ điều quyết định cho sự kín tiếng này nằm ở bà xã anh, hai người đã có một "thỏa thuận ngầm". 

Chế Thanh đã có đôi lời dặn dò với vợ tuy không nhiều nhưng vô cùng thâm thúy: "Thứ nhất, em có chồng nghệ sĩ thì cũng đừng ghen. Làm gì làm anh cũng là chồng em thôi. Anh không bao giờ muốn có 2, 3 vợ đâu. Một vợ là một vợ, dù cho anh có cả ngàn người tình là bởi họ mến mộ anh. Thứ hai, em cho anh giấu tung tích gia đình mình để không gây khó khăn cho anh. Đến độ tuổi nào đó, anh thấy không cần thiết phải giấu nữa anh sẽ tự động công bố".

Chế Thanh còn tâm sự thêm rằng, nhiều bạn bè đồng nghiệp của anh vẫn giữ quan niệm không muốn lấy vợ để giữ mãi ánh hào quang sân khấu của mình. 

Bên cạnh đó, nam ca sĩ cho rằng bản thân ảnh hưởng bởi lối sống của ba mẹ, ba mẹ muốn gì là Chế Thanh đều chiều lòng: "Ba ở bên Mỹ về thấy tôi đi hát mấy tháng trời bỏ mẹ ở nhà với người làm và ba không đồng ý như thế. Ba mới bảo anh cần phải lấy vợ chứ cứ như vậy ông không yên tâm. Một phần chiều theo ý ba, một phần cũng do ý anh nên quyết định lập gia đình".

Nam ca sĩ có "thỏa thuận ngầm" với bà xã 

"Ông hoàng Mưa Bụi" lấy vợ theo sự tuân thủ lời cha dặn nên vì thế vợ không phải là người yêu của anh. Anh lấy vợ trước rồi tình cảm mới tới sau, hiểu nhau, có con cái và gắn bó tới bây giờ. 

"Nói vậy không có nghĩa tôi là một kẻ liều mạng, vì vợ tôi từng là một người em quen thân. Tôi biết tính cách, biết rõ về gia đình chứ không hề nhắm mắt nhắm mũi nghe lời ba để lao vào lập gia đình một cách mù quáng", Chế Thanh khẳng định chắc nịch.

Chia sẻ

Bài viết

Minh Ngọc

BÌNH LUẬN