Sao & Đời Sống

Chàng trai trẻ khiến nhiều người suy ngẫm vì hành động này dành cho bà của mình

Vũ Hà
Chia sẻ

Hình ảnh này đã khiến nhiều người rơi nước mắt vì nhớ bà và cũng vì thời gian qua đã vô tâm biết nhường nào...

Chúng ta đều có bà và bà chính là một phần ký ức tuổi thơ. Nhớ hồi bé, ai cũng quấn bà để bà chăm bẵm, mua đồ ăn vặt. Lớn thêm chút, khi đi học bà lại hay giấu bố mẹ cho tiền tiêu vặt nhưng lớn thêm nữa, khi đi xa nhà học hành rồi lập nghiệp, chúng ta ít dành thời gian quan tâm tới bà.

Chính vì vậy, hình ảnh đang được cộng đồng mạng chia sẻ khiến nhiều người phải suy ngẫm và học tập.

Cụ thể, bức ảnh chụp lại một chàng trai trẻ đang cõng người bà của mình xuống cầu thang máy tại một siêu thị gây xúc động. Theo người chia sẻ tấm hình, đây là siêu thị Big C và trước khi cõng bà, chàng trai còn hỏi “Bà sợ cầu thang máy à? Cháu cõng nhé?”

Bức ảnh đang thu hút sự quan tâm từ phía cư dân mạng

Chỉ một câu hỏi nhỏ đủ để hiểu người cháu quan tâm tới bà nhiều như thế nào. Hành động đẹp của chàng trai khiến cư dân mạng ấm lòng và như nhắc tất cả mọi người cần dành thời gian quan tâm tới người bà của mình.

Cảm ơn chàng trai vì để tôi nhớ về bà và gọi luôn cho bà!” - một độc giả để lại bình luận.

Nhiều người xúc động kể lại những câu chuyện liên quan đến bà từ hồi còn thơ bé.

“Hồi nhỏ mấy anh em đều ngồi mòn trên lưng bà, được nâng niu che chở. Thời gian trôi nhanh quá, các cháu đã trưởng thành bà không còn nữa, mong rằng ở bên kia thế giới bà vẫn luôn theo dõi từng bước chân của các cháu nhé bà!”.

“Thương bà nội một đời vất vả vì con vì cháu… đi làm xa về cho bà được ít tiền vậy mà đến ngày đi bà cứ dúi vào tay mấy trăm đi đường cho bằng được!”.

“Hồi còn sinh viên đi làm thêm về biếu bà ngoại 100k thì phải. Bà tôi nhất định không lấy vì sợ đó là tiền của bố mẹ tôi, thương bố mẹ tôi vất vả. Có gì ngon bà cũng để phần tôi, bà bảo cứ để đấy tôi về tôi vào ăn. Giờ bà không còn nữa rồi!”.

Chia sẻ

Bài viết

Vũ Hà

BÌNH LUẬN