Chàng trai 9X Nguyễn Quang Thái trải lòng mình về tham vọng mãnh liệt với kinh doanh

T.H Đăng lúc

Ẩn sau chàng trai Quang Thái là một là niềm đam mê mãnh liệt với tài kinh doanh cùng sự chăm chỉ, mày mò sáng tạo trong công việc kết hợp giữa mô hình truyền thống với công nghệ thời đại số đã giúp Thái thành công trong xây dựng, phát triển thương hiệu với chuỗi nhà hàng riêng của gia đình.

Chàng trai 9X Nguyễn Quang Thái trải lòng mình về tham vọng mãnh liệt với kinh doanh Ảnh 1
Quang Thái luôn nỗ lực để trở thành một doanh nhân trẻ thành đạt

Gương mặt điển trai, chững chạc, tác phong làm việc chuyên nghiệp là những gì dễ cảm nhận thấy ngay từ lần đầu tiếp xúc với chàng trai 9X. Sinh ra, lớn lên tại thành phố Vinh trong một gia đình làm kinh doanh nhà hàng và rồi Thái đã quyết định nối nghiệp cha mẹ để xây dựng, phát triển “Dê vườn xoài” trở thành chuỗi nhà hàng có tiếng trên địa bàn thành phố Vinh (Nghệ An) và nhiều tỉnh thành khác. 

Kinh doanh nhà hàng là một công việc phức tạp, yêu cầu người quản lý cần có cái nhìn bao quát, đa chiều và kiến thức nghiệp vụ cũng như xã hội sâu rộng. Thật không ngoa khi nói rằng một người quản lý tốt cần có “sự dũng mãnh của sư tử, sự tinh khôn của loài cáo, đoàn kết, kỷ luật sói khi săn mồi, tầm nhìn xa như đại bàng và nhìn được tổng quát như cú” đó chính là kinh nghiệm quản lý nhà hàng ăn uống mà bạn cần phải có.

Chàng trai 9X Nguyễn Quang Thái trải lòng mình về tham vọng mãnh liệt với kinh doanh Ảnh 2
Đội ngũ nhân viên của nhà hàng

Tại thành phố Vinh, nhà hàng của gia đình Thái khá có tiếng trong làng ẩm thực. Thương hiệu “Dê Vườn Xoài” đã khẳng định uy tín suốt 13 năm qua và được giới sành ăn đánh giá top đầu bởi nguồn nguyên liệu thật 100%, quy trình chế biến luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và sự đa dạng trong các món ăn, cách trình bày hấp dẫn. Người dân Vinh vẫn kháo nhau rằng, phải ít nhất một lần thẩm Dê Vườn Xoài thì mới là tín đồ của thịt dê. 

Chàng trai 9X Nguyễn Quang Thái trải lòng mình về tham vọng mãnh liệt với kinh doanh Ảnh 3
Quang Thái cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động thiện nguyện tại tỉnh Nghệ An

Trong thời gian từ đầu năm 2020 đến nay, do ảnh hưởng của dịch covid 19 nên hoạt động kinh doanh của nhà hàng đôi lúc còn gặp khó khăn, tuy nhiên Quang Thái đã áp dụng các chiến lược marketing trên internet như việc bán hàng online, ship cho khách hàng thưởng thức món ăn ngay tại nhà cùng với đó là các chương trình khuyến mãi đã phần nào giải quyết các khó khăn đó và đặc biệt gần đây, khi các nhà hàng được hoạt động kinh doanh trở lại thì cơ sở kinh doanh của anh đã tiếp đón, phục vụ cho hơn hàng nghìn khách hàng trên khắp cả nước với những món ăn chất lượng, hợp khẩu vị và đã mang lại doanh thu cho chuỗi cửa hàng trên 10 tỉ trong tháng 8/2020 và trong năm 2021 Quang Thái hứa hẹn sẽ mở rộng quy mô lớn hơn và đặc biệt sẽ cho ra đời thêm những món ăn mới hấp dẫn hơn, cao cấp hơn phục vụ khách hàng.

Chàng trai 9X Nguyễn Quang Thái trải lòng mình về tham vọng mãnh liệt với kinh doanh Ảnh 4
Nhà hàng cũng thường xuyên được đón những vị khách đặc biệt

Ngoài thị trường chính là Thành phố Vinh, Quang Thái cùng đội ngũ của mình đã nỗ lực phát triển, xây dựng một bản đồ ẩm thực mang tên “Dê Vườn Xoài” tại nhiều tỉnh thành lớn như Nghệ An, Bình Dương, Sài Gòn, Nha Trang, Đồng Nai...và còn hứa hẹn sẽ phát triển hơn nữa. Với mô hình kinh doanh hiện tại, hệ thống nhà hàng đã tạo công ăn việc làm cho khoảng 200 người, thu nhập bình quân từ 6 đến 7 triệu đồng/tháng. 

Chàng trai 9X Nguyễn Quang Thái trải lòng mình về tham vọng mãnh liệt với kinh doanh Ảnh 5
Mối quan hệ gần gũi với nhân viên cũng tạo nên sự thành công của hệ thống nhà hàng

Là một thanh niên trẻ có niềm đam mê kinh doanh và luôn tràn đầy năng lượng khi làm việc, Quang Thái chia sẻ: “Làm bất kì việc gì thì hãy tạo cho mình thói quen sinh hoạt lành mạnh, một tinh thần thật tốt, luôn suy nghĩ tích cực, tránh xa ảnh hưởng tiêu cực, sống chân thành với tất cả những người mà mình yêu quý. Quan trọng hơn, mình luôn đặt ra mục tiêu mỗi ngày, mỗi tháng, mỗi năm, mục tiêu lớn hơn trong tương lai và đạt bằng được mục tiêu đó”.

BÀI VIẾT

T.H