Mới đây, cư dân mạng được phen cười ra nước mắt với câu chuyện cực bi hài của một nam sinh trường ĐH Kinh tế Quốc dân đi thuê trọ.

Cụ thể là anh bạn đang học khóa K58 của ngôi trường này. Đi thuê trọ, bạn nam gặp ngay cô con gái nhà chủ xinh đẹp, dẽ thương lại đúng chất con gái nhà giàu. Trong suy nghĩ, anh chàng luôn cảm thấy bạn gái đó là mẫu người yêu lý tưởng. Tuy nhiên, chỉ vì bạn nữ đã có người yêu nên chàng trai không bao giờ dám mon men tán tỉnh.

Chỉ vì thường xuyên nhận đồ ăn được cho mà nam sinh bất ngờ bị bà chủ trọ đổ vỏ. Ảnh minh họa. Chỉ vì thường xuyên nhận đồ ăn được cho mà nam sinh bất ngờ bị bà chủ trọ đổ vỏ. Ảnh minh họa.

Thi thoảng thì anh em vẫn chào nhau, đong đưa 1-2 câu thôi chứ bạn đó có người yêu rồi mình không muốn dây dưa. Nhưng dạo này, 3 tháng gần đây em rất hay đong đưa mình rồi cho mình đồ ăn kiểu như là: “Anh ăn cá kho, bánh bột lọc, kem, nộm, hải sản… không em mang cho… mà nghi vấn cái hải sản lắm ấy, mình ăn thì cứ ăn thôi, không nghĩ gì. Nhưng mà bố mẹ em cũng biết em cho mình đồ ăn mới lạ chứ…“.

Ngoài việc thường xuyên đem cho đồ ăn, bạn nữ còn gợi ý chàng trai với những câu “thả thính” kiểu như: “Anh dạo này có người yêu chưa, hay là yêu em đi”, “hè này đi du lịch với em nhé“….

Nam sinh bối rối, phải lên mạng cầu xin sự giúp đỡ của cư dân mạng. Nam sinh bối rối, phải lên mạng cầu xin sự giúp đỡ của cư dân mạng.

Mặc dù nam sinh liên tục từ chối nhưng bất ngờ một ngày, anh chàng bị chính mẹ của cô gái (tức bà chủ trọ) đến tra hỏi chuyện cái thai của con gái mình. Dù chàng trai một mực phủ nhận nhưng bà chủ vẫn kiên quyết đổ trách nhiệm. Lý do là dạo gần đây, bà chủ chỉ thấy con gái mình hay  mon men qua lại phòng nam sinh.

Nghi ngờ chuyện bị cả gia đình chủ trọ phối hợp dựng chuyện đổ vỏ, nam sinh không biết làm sao đành lên mạng nhờ 500 anh em hiến kế giúp. “Mình có khăng khăng khẳng định không phải, mình cũng cầu xin cô bé đó nhưng em ấy cứ im lặng không nói gì. Nói ra sợ bạn bè mình chửi cho nên mình lên đây tâm sự tìm phương án. Cứu mình với”, nam sinh cầu cứu.

Sinh viên đi ở trọ, ngoài 1.001 tình huống bi hài thường gặp thì nay còn phát sinh chuyện đổ vỏ khó có ai ngờ. Sinh viên đi ở trọ, ngoài 1.001 tình huống bi hài thường gặp thì nay còn phát sinh chuyện đổ vỏ khó có ai ngờ.

Ngay sau khi chia sẻ, mẩu chuyện ngắn của bạn nam đã nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Đa số ý kiến đều cho rằng, sinh viên đi ở trọ đã nghèo mà còn mắc cái eo. Chuyện ở trọ ngoài gặp những tình huống oái ăm vì chủ trọ quái tính, bạn cùng phòng ở bẩn, ki bo thì nay còn phát sinh thêm tình huống đổ vỏ không thể lường trước.

Đáp lại lời cầu cứu, dân mạng cũng mách nước giúp nam sinh rất nhiều phương án. “Ngàn năm có một dịp may lấy được con gái nhà giàu, anh bạn đúng là có số hưởng, cố gắng tận hưởng đi thôi còn cầu cứu gì nữa“, bạn H.K bông đùa.

Bên cạnh ý kiến lên án gia đình chủ trọ, rất nhiều người cho rằng bạn nam sống quá đơn giản và chưa khôn khéo trong cách xử lý tình huống.

Cô gái cố tình thả thính và rất có thể đang phối hợp với gia đình đổ vỏ cho nam sinh ở trọ. Ảnh minh họa. Cô gái cố tình thả thính và rất có thể đang phối hợp với gia đình đổ vỏ cho nam sinh ở trọ. Ảnh minh họa.

Thứ nhất là người ta cho gì bạn cũng nhận là rất kém duyên. Biết bị đong đưa mà vẫn hời hợt đáp lại là không nên. Thứ 2 là chuyện bị đổ vỏ, nếu bạn hoàn toàn trong sạch cũng không nên bị rối như thế. Thời buổi bây giờ công nghệ ADN phát triển, chọc ối làm một cái xét nghiệm là rõ ngay trắng đen đâu cần phải lên mạng than khóc như thế”, bạn Quỳnh Anh bày tỏ.

Thương bạn vì cùng cảnh đi ở trọ, gặp tình huống bi hài vậy cũng là bài học cho các bạn nam khác rút kinh nghiệm. Nhưng bạn nên bình tĩnh vì theo mình, chỉ cần bạn cứng rắn hơn, nói với nhà chủ nếu sinh con ra không phải con bạn bắt họ đền bù thì chắc họ sẽ sợ tái mặt ngay. Còn nếu con của bạn thì tốt quá rồi, lấy được con gái nhà giàu, mất gì đâu mà phải lo”, bạn Khánh An chia sẻ.

Hiện tại, câu chuyện bi hài này vẫn đang được dân mạng chia sẻ và tranh cãi qua lại với nhiều ý kiến trái chiều.