Giữa hàng loạt vụ ngoại tình, đánh ghen tràn lan khiến nhiều người không khỏi lắc đầu ngao ngán thì mới đây, trên một trang mạng xã hội dành riêng cho hội chị em vừa đăng tải một câu chuyện của thành viên có tên N.H.Q về tình cảm vợ chồng vô cùng cảm động. Bài viết được chia sẻ trùng vào dịp 8/3 khiến các chị em rần rần chia sẻ.

Câu chuyện thu hút sự quan tâm của hội chị em. Câu chuyện thu hút sự quan tâm của hội chị em.

Nguyên văn câu chuyện như sau:

“Đây là người đàn ông ba năm trước đã nói với tôi rằng: “Anh không đủ khả năng lo cho em và con” sau khi nhìn thấy que thử thai lên hai vạch trong tin nhắn tôi gửi cho anh.

Lúc đó, tôi nhìn vào màn hình điện thoại rất lâu và tôi hiểu những gì anh nói. Nhưng tôi có nhiều thứ không hiểu và hoang mang hơn: tại sao không thể khi cả tôi và anh đều có công việc ổn định? 24 tuổi cũng chưa phải quá non nớt để chịu trách nhiệm về những gì chúng tôi làm, hóa ra anh cũng như bao người đàn ông khác?

Phải mất thật nhiều nước mắt, sự dày vò, trách móc, đe dọa trách nhiệm và sự chia sẻ của chị chồng, thấu hiểu của ba mẹ chồng, sự đau lòng nhục nhã của ba mẹ ruột để tôi có được một đám cưới, hợp thức hóa cha cho con. Tôi khởi đầu bởi một người đàn ông như thế: yêu và cưới vỏn vẹn 9 tháng.

Và thật may anh chỉ là một người đàn ông hèn chứ không phải là một người chồng tồi.

Thời gian đầu hôn nhân chúng tôi cùng nhau đi kiếm phòng. Khi anh nói chiều nay anh sẽ dọn qua phòng chúng ta, tôi hình dung sẽ có 1 vali đầy ắp đồ được anh mang đến, nhưng a chỉ có 3 bộ đồ đi làm, 3 quần đùi, 1 quần jean, 2 áo sơ mi, 2 áo thun và một đôi giày.

6 tháng đầu hôn nhân, trong tất cả những tấm hình chúng tôi chụp chung với nhau, anh chỉ có mỗi chiếc áo sơ mi sọc xanh, bây giờ đã rách. Anh rất ít khi se sua, chưng diện. Chúng tôi cưới 3 năm, anh chỉ mang 3 đôi giày, thi thoảng nó bạc màu, anh lại lấy xi đánh lên, thi thoảng nó hở đế, anh mua keo dán lại, thi thoảng nó rách chỉ, anh ghé tiệm may rồi đi chân không về.

Ngược lại, đồ của tôi rất nhiều, anh chưa bao giờ hỏi tại sao tôi mua nhiều đồ thế? Thông thường khi tôi thích một chiếc váy, anh sẽ bảo “lãnh lương chúng ta sẽ mua”.

Anh chưa bao giờ nói tục, chưa bao giờ thốt ra những lời tục tĩu mà những người đàn ông hay dùng, Khi chúng tôi cãi nhau anh thường sẽ im lặng, đi ngủ mặc xác tôi giày vò, không cãi, không giải thích, anh rất khó để thốt ra một lời xin lỗi, bức bối quá anh sẽ tự dày vò bản thân. 

Anh đối với tôi là một người đàn ông kiềm chế rất tốt. Thời con gái tôi tự nhủ nếu sau này có một ai đó chịu đựng nổi mình, sẽ thật là bái phục người đó, thật may tôi đã gặp được.

Khi chúng tôi thỏa thuận hôm nay anh sẽ nấu ăn thì tôi biết tối nay sẽ được ăn gì: trứng chiên - cá chiên - thịt chiên, canh sẽ được nêm mắm thay vì nêm muối, thường là vậy.

Món khác lạ nhất anh từng làm là cua đồng rang, nhưng nó khiến tôi đau bụng cả buổi tối, thứ hai là cá kho. Chị tôi bảo ai kho cá trông nát bét gớm vậy. Thứ 3 là thịt kho mắm ruốc, tôi chắc chắn là nó đã bị cháy nhưng a bảo rất ngon. Từ đó tôi không mong muốn có thêm 1 món lạ nào khác, bởi vậy anh rất dễ dãi đối với món ăn tôi nấu, thông thường ngon sẽ ăn nhiều, dở sẽ ăn ít, không bao giờ chê.

Lần đầu tiên chúng tôi cãi nhau, tôi nói: “Em sẽ ra khỏi cái nhà này”. Tôi chạy đi lấy ba lô, anh sẽ chạy theo xếp đồ phụ tôi, lần thứ 2 tôi tuyên bố tối nay sẽ ở nhà bạn không về nhà nữa, anh sẽ lập tức gọi lại cho tôi hỏi: “Em đang ở nhà ai anh mang đồ qua cho, sau đó tôi không bao giờ bỏ nhà đi nữa”.

Khi tôi mang bầu a thường làm hết mọi thứ, tôi còn nhớ rõ khi tôi sinh anh là người đầu tiên dìu tôi, thay băng, lau, rửa mọi thứ. Anh có thể dậy sớm chạy đi chợ nấu ăn cho tôi, tối làm về sẽ lao vào rửa chén, giặt đồ cho tôi và con. 10 giờ đêm khi tôi đang ngủ, anh vẫn sẽ lọ mọ giặt đồ.

Mẹ chồng tôi đã nói rằng: “khi xưa ở với mẹ mượn quét cái nhà không quét, giờ lôi đồ con đi giặt thật là ngạc nhiên quá”. Thật ra 3 năm lấy chồng anh chưa bao giờ để tôi đụng vào đồ đạc trừ khi anh ốm.

Anh trong mắt tôi là người cha tuyệt vời, tuổi thơ của con tôi luôn có hình dáng của cha. Từ việc đi chích ngừa, từ việc làm đủ trò để con uống sữa, con ăn, con tắm, con ị, anh có thể dậy sớm nấu cháo, chạy đi chợ mua đồ ăn về nấu con ăn, đút cho con ăn xong mới đi làm.

Nếu tôi muốn đi chơi, anh có thể chở tôi xuống chơi cùng bạn bè, khi nào xong anh sẽ chạy xuống đón tôi về. Nếu bạn bè tôi ghé chơi, sau khi tan tiệc anh có thể phụ tôi dọn, phụ tôi rửa.

Khi anh có thể uống 5 lon anh sẽ chỉ uống 3 lon, không ai ép được. Khi bạn bè trêu chọc: hôm nào vợ nói nhiều thì đấm 1 phát, anh bảo: em không có thói quen đó.

Khi tôi làm bất cứ việc gì khiến anh không hài lòng, anh đều có thể bỏ qua và tha thứ, chưa bao giờ trách móc.

Đôi khi tôi nghĩ lỡ như nhanh một chút, lỡ như chậm một bước, lỡ như không có con, tôi bây giờ có lạc mất anh không? Tôi có thật nhiều điều muốn nói, muốn chia sẻ với anh nhưng vẫn không làm được.

Cảm ơn anh 3 năm qua luôn dành một cánh tay để tôi gối, luôn ôm chặt tôi khi ngủ, luôn là chỗ dựa tinh thần khiến tôi ấm lòng nhất. Cảm ơn anh vẫn để tôi nhìn đời màu hồng dù cuộc sống đôi khi khó khăn vất vả, phụ nữ hay nói nhiều và làu bàu, nhưng mong anh luôn hiểu, luôn bao dung vì anh với con lúc nào cũng là hơi thở của tôi”.

Hạnh phúc giản dị và ấm áp của cô gái có nickname N.H.Q Hạnh phúc giản dị và ấm áp của cô gái có nickname N.H.Q

Ngay sau khi bài tâm sự của thành viên này được chia sẻ đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của hội chị em. Hầu hết mọi người đều chúc mừng cô gái may mắn gặp được anh chồng tốt.

Thành viên Trần My viết: “Nhiều lần đọc tâm sự của chị em toàn thấy buồn, bất mãn, bức xúc….đọc tâm sự của bạn sẽ giúp được nhiều chị em khác có cái nhìn tích cực hơn về chồng mình. Cảm ơn bạn!”.

Mi Cong bình luận: “Chúc gia đình bạn mãi hạnh phúc. Người phụ nữ nhiều khi chẳng cần gì quá cao xa. Chỉ cần người đàn ông hiểu, thương vợ. Đừng làm cho nhau sống trong dằn vặt tội lỗi là được”.

Xuân Nguyễn bày tỏ: “Lần đầu tiên em đọc bài viết thấy thật ấm lòng. Không thấy những từ tục tĩu hay chửi thề. Thật sự thấy đời còn nhiều ý nghĩa. Hãy tôn trọng tình yêu này, chúc mừng chị nhé!'

Thật may khi tôi cũng là người phu nữ hạnh phúc giống bạn, chúc 2 vợ chồng luôn hạnh phúc, vui vẻ như bây giờ. Lần đầu tiên đọc được bài ca ngợi chồng… Tinh thần 8 tháng 3 bất diệt”, Hoàn Lê nói.