Khi quả bóng của World Cup 2018 đã bắt đầu lăn, thì ở ngay tại Việt Nam, có một câu bé 11 tuổi đang ”mất ngủ nhiều đêm” sau khi biết tin mình sẽ trở thành 1 trong tổng số 22 bạn nhỏ khác trên khắp thế giới được các cầu thủ của hai đội tuyển tranh ngôi vô địch World Cup 2018 nắm tay ra sân trong trận Chung kết World Cup 2018 tại Nga.

Cậu bé may mắn Nguyễn Lê Thái Sơn. Cậu bé may mắn Nguyễn Lê Thái Sơn.

Đó là cậu bé Nguyễn Lê Thái Sơn (học lớp 5, trường TH Chu Văn An, quận Bình Thạnh, TP.HCM). Trước đó, Sơn đã tham gia vào trình tìm kiếm mascot (linh vật) cho các đội tuyển ở World Cup 2018 do Tập đoàn McDonald’s và FIFA tổ chức. Theo ban tổ chức, Thanh Sơn đã vượt qua hơn 4.000 bạn nhỏ khác để nhận được tấm vé tham dự trận Chung kết qua phần bốc thăm.

Cậu bé Việt duy nhất được xuất hiện trong chung kết World Cup: Mê nhất chú Messi ảnh 1Cậu bé Việt duy nhất được xuất hiện trong chung kết World Cup: Mê nhất chú Messi ảnh 2

Khi được hỏi về cảm giác hiện tại, Thái Sơn cho biết em đang rất ”vui, sướng, hồi hộp và run” khi đếm từng ngày, từng giờ được ra nước ngoài xem chung kết World Cup 2018. Em vẫn nhớ như in khoảnh khắc khi đang dạo Phố đi bộ cùng ba mẹ thì thấy tấm poster của cuộc thi ”Ra sân cùng cầu thủ”.

”Em đã xin ba mẹ mua một phần ăn, rồi được phát phiếu điền thông tin để bỏ vào thùng bốc thăm. Sau đó, em còn đi ăn với ba thêm lần nữa, cũng lại điền một tấm phiếu nữa. Bẵng đi mấy ngày sau, ba em về thông báo là em đã đoạt giải. Lúc đó, em vui sướng cực kỳ và cảm thấy mình siêu may mắn” – em kể lại.

Cậu bé Việt duy nhất được xuất hiện trong chung kết World Cup: Mê nhất chú Messi ảnh 3Cậu bé Việt duy nhất được xuất hiện trong chung kết World Cup: Mê nhất chú Messi ảnh 4

Hiện tại, Sơn và ba đã chuẩn bị gần như là đầy đủ những món đồ cho chuyến đi này. Em cho biết, em đã có đầy đủ quần áo, đã mua cờ Việt Nam và quà cho các bạn nước ngoài. Chuyến đi sẽ cất cánh vào ngày 12/7 tới.

Sơn cũng cho biết thêm, em hâm mộ nhất đội tuyển Argentina và cầu thủ Messi. Nhưng em chỉ đặt cược chiến thắng vào Argentina chỉ 50%, vì 50% còn lại em dành cho đội tuyển yêu thích thứ 2 – Nhật Bản.

Cậu bé Việt duy nhất được xuất hiện trong chung kết World Cup: Mê nhất chú Messi ảnh 5Cậu bé Việt duy nhất được xuất hiện trong chung kết World Cup: Mê nhất chú Messi ảnh 6

Cậu bé này cũng bày tỏ ước mơ sau này sẽ trở thành cầu thủ bóng đá. Nếu bố mẹ có ngăn cản thì em cũng sẽ đấu tranh tới cùng. Quả là một fans hâm mộ bóng đá thứ thiệt đấy!

Chúc Sơn có một chuyến đi thật vui nhé! Chúc Sơn có một chuyến đi thật vui nhé!