Trần Huỳnh Giao (sinh năm 2001, tại Sa Đéc, Đồng Tháp) chính là cô bạn mặc nguyên set đồ 88 triệu đồng đến Sneaker Fest 2018 khiến MXH nóng hừng hực ngày hôm nay. Sinh ra trong gia đình có điều kiện chính là lý do Huỳnh Giao có thể nhẹ nhàng khoác lên người set đồ bằng cả gia tài của ai đó.

Đi cùng cô bạn là Dương Mỹ Hiền (sinh năm 2000, cùng quê với Giao). Hiền và Giao chơi thân với nhau từ 3-4 năm nay. Khi Giao nhận trả lời phỏng vấn “bóc” giá set đồ tại sự kiện Sneaker Fest 2018, Hiền là người đứng bên cạnh.

Nghe giới trẻ Việt tự bóc giá đồ streetwear tại Sneaker Fest 2018.

Sau khi clip được đăng tải và nhận được nhiều phản ứng trái chiều từ cộng đồng mạng, Hiền cảm thấy vô cùng bất ngờ và cảm thông với Giao thì cô bạn biết người em chơi thân của mình không như điều mọi người đang phán xét.

Phía sau cái mác “con nhà giàu”, “cô chiêu” của Huỳnh Giao là câu chuyện về gia đình lao động làm giàu từ 2 bàn tay trắng. Huỳnh Giao sớm có tham vọng làm giàu hơn cả bố mẹ. Còn Mỹ Hiền, cô bạn sở hữu nhiều món đồ có giá trị cao hơn bạn bè đồng trang lứa là nhờ chăm chỉ phụ giúp mẹ buôn bán và được trả công, chứ không phải ngửa tay xin tiền ăn diện như một số nhận xét trên MXH.

Huỳnh Giao: 17 tuổi có 20 đôi giày hiệu, du lịch vòng quanh thế giới

Chẳng quá lời khi nói cuộc sống Huỳnh Giao chính là cuộc sống của một ái nữ điển hình. Bố mẹ cô bạn là người kinh doanh nhà hàng, khách sạn thành công. Tuy nhiên, để làm giàu thì không thể không nhắc đến nghề bán sỉ hải sản đi khắp miền Tây.

Ái nữ của “vua hải sản” miền Tây dĩ nhiên là có cuộc sống hơn hẳn người bình thường. Nữ sinh 17 tuổi không chỉ sở hữu tủ đồ hiệu “khủng” mà còn từng đặt chân đến rất nhiều quốc gia trên khắp thế giới như: Pháp, Hàn Quốc, Bỉ, Hà Lan, Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan, Malaysia, Singapore, Hongkong…

Cặp bạn thân Rich Kid Đồng Tháp trong clip bóc giá: Người 17 tuổi sở hữu 20 đôi giày hiệu, người tự tiết kiệm tiền để mua sắm theo ý thíchCặp bạn thân Rich Kid Đồng Tháp trong clip bóc giá: Người 17 tuổi sở hữu 20 đôi giày hiệu, người tự tiết kiệm tiền để mua sắm theo ý thíchCặp bạn thân Rich Kid Đồng Tháp trong clip bóc giá: Người 17 tuổi sở hữu 20 đôi giày hiệu, người tự tiết kiệm tiền để mua sắm theo ý thích

Không chỉ sở hữu hàng hiệu, Huỳnh Giao đã đặt chân đến rất nhiều quốc gia. Không chỉ sở hữu hàng hiệu, Huỳnh Giao đã đặt chân đến rất nhiều quốc gia.

17 tuổi, khi bạn bè đồng trang lứa ở Đồng Tháp vẫn xem 200.000 đồng là một số tiền lớn, Huỳnh Giao đang nói chuyện về gần 20 đôi giày từ thương hiệu bình dân đến sang chảnh như Yeezy, Gucci, Converse, Vans, Rick Owens… Còn túi xách thì nhiều đến nổi cô nàng không nhớ hết mình có tất cả bao nhiêu chiếc, chỉ biết rằng có chiếc của Gucci giá hơn 2.000 USD.

Rich kids cứ tưởng là nhân vật “con nhà người ta” xa xôi tận chân trời nào, hoá ra lại chính là cô bé 17 tuổi sống ở Đồng Tháp này đây.

Huỳnh Giao trưởng thành, chín chắn trước tuổi. Huỳnh Giao trưởng thành, chín chắn trước tuổi.

Chúng ta thường tự hỏi: Người giàu, họ mơ gì? Câu trả lời đó là: Mơ mình ngày càng giàu hơn nữa.

Điều đó được khẳng định lại bởi Huỳnh Giao khi cô bạn chia sẻ về ước mơ của mình: “Nếu được, mình muốn kế nghiệp gia đình. Nhưng nếu được, mình muốn làm cho nó phát triển và lớn mạnh hơn nữa. Không chỉ dừng lại ở việc kinh doanh 1 nơi mà có thể là cả nước hoặc lấn sang thị trường nước ngoài. Nhưng điều đó hiện tại mới chỉ là ước mơ thôi…”.

Ai nói con nhà giàu thì chỉ biết tiêu tiền và hưởng thụ? Ai nói con nhà giàu thì chỉ biết tiêu tiền và hưởng thụ?

Mỹ Hiền: 18 tuổi, tiết kiệm 5-7 triệu đồng/tháng để mua sắm

Mỹ Hiền, người chị thân thiết với Huỳnh Giao, cũng là một cô bạn sinh ra trong gia đình có điều kiện. Cặp bạn thân này ở gần nhà nhau và rất gắn bó. Mẹ Hiền làm nghề buôn bán. Cô bạn phụ giúp mẹ những việc vặt, mỗi ngày được “trả công” 150.000 đồng có lúc là 200.000 đồng. Mỹ Hiền để dồn số tiền này đến cuối tháng thì tiết kiệm được khoảng 5-7 triệu mỗi tháng và phần lớn số tiền này dùng để mua giày.

Chỉ cần tiết kiệm tiền mẹ cho thôi cũng đã đủ mua đồ hiệu. Chỉ cần tiết kiệm tiền mẹ cho thôi cũng đã đủ mua đồ hiệu.

“Mình mua nhiều lắm nhưng mua đồ tầm trung, bình thường. Đắt nhất của mình là đôi Nike Air Max. Vì tiền mà mình mua sắm đa phần là tiền tự bản thân để dành nên mình chỉ mua được những thương hiệu bình dân như Adidas, Nike, Zara, Fila, H&M thôi”, Hiền thoải mái chia sẻ.

Nếu như Huỳnh Giao bị ảnh hưởng tâm lý khá nhiều sau khi đọc được những lời chỉ trích của dân mạng thì Hiền lại có tâm lý thoải mái hơn một chút vì cô bạn vốn là người không để tâm quá nhiều với những lời người khác nói.

Đôi giày 2000 mang có giá gần 6 triệu đồng. Đôi giày 2000 mang có giá gần 6 triệu đồng.

“Ba mẹ vẫn thương mình và gia đình kinh tế ổn thì những món đồ ấy quá là điều bình thường”, cô bạn nói tiếp.

Mỹ Hiền không “bóc” giá set đồ của mình trong clip, song cô gái sinh năm 2000 cũng thoải mái chia sẻ giá những trang phục mà mình diện trong hôm đi Sneaker Fest 2018: “Áo của mình là nhãn hiệu local brand almost bluexx 400, mới đầu mình mang sandal 1,7 triệu thôi. Túi của mình cũng là local brand của the beauter 310k. Sau đó, mình mang Nike Air Max 97 5,4 triệu”.

Không nổi đình đám như Huỳnh Giao nhưng cô bạn này cũng là một “Rich Kid” Đồng Tháp. Không nổi đình đám như Huỳnh Giao nhưng cô bạn này cũng là một “Rich Kid” Đồng Tháp.

Cặp bạn thân Rich Kid Đồng Tháp trong clip bóc giá: Người 17 tuổi sở hữu 20 đôi giày hiệu, người tự tiết kiệm tiền để mua sắm theo ý thích