Mới đây, Facebook Tuấn Bế đăng tải hình ảnh giàn thanh long của hàng xóm nhà mình. Anh viết: “Không biết nói mọi người có tin mình không? Nhà lão hàng xóm trồng cây thanh long mà ngay cả thằng ăn trộm nó còn chẳng thèm ngó ngàng”.

Hình ảnh vườn thanh long nhà “ông hàng xóm” khiến dân mạng ôm bụng cười. Hình ảnh vườn thanh long nhà “ông hàng xóm” khiến dân mạng ôm bụng cười.

Dòng chia sẻ kèm loat ảnh được khoe ngay lập tức thu hút sự chú ý của dân mạng.

Bài đăng này đã nhận về hơn 2 nghìn lượt yêu thích sau nửa ngày đăng tải chỉ với hình ảnh giàn thanh long chụp vội. Người xem không khỏi ôm bụng cười nắc nẻ vì phương thức trồng cây chống trộm mới của ông chủ nọ.

‘Cao thủ’ trồng thanh long đến trộm cũng phải chê, dân mạng còn tếu táo ‘chim cũng chẳng bay tới’

Dân mạng thắc mắc thanh long trồng cao thế này thì chủ nhà cũng có ăn được không? Dân mạng thắc mắc thanh long trồng cao thế này thì chủ nhà cũng có ăn được không?

Theo đó, người chủ này đã bắc giàn khá cẩn thận cho cây ăn quả nhà mình. Dân mạng cho rằng, có thể vị sợ mất trộm hay lũ trẻ hàng xóm nghịch hỏng nên “ông hàng xóm” mới phải cẩn thận và “ngụy trang” kĩ càng cho thanh long đến thế.

Facebook Chi Thùy để lại bình luận đầy kiêu sa: “Ăn trộm giờ chúng nó cũng chọn lựa. Ăn trộm có kỹ năng và được đào tạo nó khác, quả to, quả chín thì nó mới thèm trộm”.

Nguyễn Tuấn Vượng hài hước : “Thế này trộm chỉ có nước đứng dưới gốc cây mà khấn: Thanh long ơi! Mày rụng bị bà, bà để bà ngửi, chứ bà hổng có ăn. Sau đấy mang về để bếp nhé, sáng sau dậy có người nấu cơm, dọn nhà cho”.

Nguyễn Tiến Đạt thì khẳng định chắc như đinh đóng cột: “Chủ nhà còn không ăn được nữa là trộm”.

Cá Khô Kho Mặn thích thú bình luận: “Hệ thống phòng trộm cắp nhất biển Đông đây rồi. Chim bay còn chẳng tới, nói gì trộm”.

Sau bài đăng này, nhiều người cũng bật ra ý tưởng về việc bảo vệ vườn cây nhà mình trước những đối tượng trộm vặt.