Sao & Đời Sống

Sau phát ngôn tục tĩu, ca sĩ Duy Mạnh phản ứng 'cực gắt' trước việc bị đề xuất cấm diễn

Lãng Như
Chia sẻ

Sau khi bị đề xuất cấm diễn vì những phát ngôn trên mạng xã hội, Duy Mạnh đã có động thái 'phản pháo' dư luận.

Vài ngày qua, tài khoản Facebook Nguyen Duy Manh (có dấu tích xanh) được cho là của ca sĩ Duy Mạnh đã đưa ra những phát ngôn với từ ngữ tục tĩu, lệch lạc về chủ quyền biển đảo của Việt Nam. Là người của công chúng, hành động này của Duy Mạnh đã khiến dân tình vô cùng bức xúc.

Sau phát ngôn tục tĩu, ca sĩ Duy Mạnh phản ứng 'cực gắt' trước việc bị đề xuất cấm diễn Ảnh 1
Ca sĩ Duy Mạnh

Trả lời báo chí xung quanh câu chuyện này, ông Lê Quang Tự Do - Phó Cục trưởng Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử cho biết Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin Điện tử (Bộ TTTT) đã có công văn yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh mời chủ tài khoản Nguyen Duy Manh lên làm việc.

"Đây mới là nickname trên trang cá nhân, bước đầu, chúng tôi phải làm việc để xác minh chính xác đã. Chúng tôi cũng đã phối hợp với Cục NTBD - Bộ VHTT&DL để xử lý nếu trong trường hợp tài khoản này đúng là của ca sĩ Duy Mạnh và đã có những phát ngôn như vậy.

Bước 2, trong trường hợp nếu tài khoản này không chấp hành biện pháp xử lý và đúng là tài khoản của ca sĩ Duy Mạnh thì 2 bộ gồm Bộ Thông tin và Truyền thông cùng Bộ VHTT&DL sẽ có biện pháp xử lý ngăn chặn biểu diễn”, ông Lê Quang Tự Do nói với báo VietNamNet.

Sau phát ngôn tục tĩu, ca sĩ Duy Mạnh phản ứng 'cực gắt' trước việc bị đề xuất cấm diễn Ảnh 2
Trước đó, ca sĩ Duy Mạnh từng bị phản ứng vì ngôn từ thiếu văn hóa, dung tục và gây sốc về phụ nữ Việt Nam.

Trước phản ứng của dư luận, ca sĩ Duy Mạnh đã đáp trả với thái độ thách thức. Trên fanpage cá nhân, anh giải thích: "Gần đây, tôi có viết một số điều tích cực về chính quyền Việt Nam trong dịch chống COVID-19 này. Nên một số thành phần cực đoan, họ cay cú tơi. Họ cắt xén vế đầu của bình luận cách đây 2 năm về đặc khu. Rồi họ đưa lên mạng xã hội để lèo lái và dắt mũi dư luận. Sự việc là như thế ạ!". 

Bên cạnh lời giãi bày sự vụ, Duy Mạnh cũng "phản pháo" cực gắt dư luận, những người liên tục "chĩa mũi dùi" về anh những ngày qua. 

Nam ca sĩ viết: "Tớ nói cho các chú nghe nè! Bất cứ cơ quan Nhà nước nào mời tớ đến đối chất, tớ sẵn sàng. Còn bất cứ cá nhân nào muốn đối chất thì đến gặp tớ... Còn một số thành phần tự cho mình có ăn học mà để bị dắt mũi, rồi hùa theo a dua, to mồm ném đá tớ. Tớ không thèm chấp. Nhiều vị có học nhưng lại ngu về mạng xã hội. Nên dễ bị dắt mũi! Đó là điều đương nhiên!".

Sau phát ngôn tục tĩu, ca sĩ Duy Mạnh phản ứng 'cực gắt' trước việc bị đề xuất cấm diễn Ảnh 3

Ca sĩ Duy Mạnh còn thẳng thừng chia sẻ ảnh chụp thẻ hội viên Hội Âm nhạc thành phố như một động thái "dằn mặt" những ai "ném đá" mình.

Sau phát ngôn tục tĩu, ca sĩ Duy Mạnh phản ứng 'cực gắt' trước việc bị đề xuất cấm diễn Ảnh 4

"Tớ biết khi tớ đưa cái thẻ trong hội viên âm nhạc lên Facebook, thì thể nào khi tớ qua bên nước ngoài hát, cũng chụp mũ rồi biểu tình phá show hát. Các chú yên tâm đi. Từ nay tớ cũng không cần qua đó diễn nữa đâu. Có đi thì chỉ du lịch, sắm đồ hiệu thì đi thôi", giọng ca Kiếp Đỏ Đen khẳng định.

Trước đó, giới trí thức, văn nghệ sĩ và thậm chí cả luật sư cũng gay gắt chỉ trích lời lẽ của Duy Mạnh trên mạng xã hội. Nhà văn Phạm Ngọc Tiến cho rằng giọng ca Kiếp Đỏ Đen đã có những phát ngôn "rác rưởi", thể hiện sự thiếu văn hóa và thái độ ngạo mạn.

Sau phát ngôn tục tĩu, ca sĩ Duy Mạnh phản ứng 'cực gắt' trước việc bị đề xuất cấm diễn Ảnh 5
Nhà văn Phạm Ngọc Tiến là biên kịch các phim nổi tiếng như: Đất và Người, Sinh tử... 
Chia sẻ

Bài viết

Lãng Như

BÌNH LUẬN