Sao & Đời Sống

Phát ngôn trái thuần phong mĩ tục, ca sĩ Duy Mạnh bị xử phạt hành chính, hứa sẽ không nói 'bậy bạ' trên mạng xã hội

Lãng Như
Chia sẻ

Cơ quan chức năng đã xử phạt ca sĩ Duy Mạnh mức 7,5 triệu đồng vì đăng tải nội dung vi phạm thuần phong mỹ tục trên Facebook.

Chiều 7/8, ông Nguyễn Đức Thọ, Chánh thanh tra Sở Thông tin – Truyền thông TP HCM cho biết, đã lập biên bản vi phạm và ban hành quyết định xử lý vi phạm hành chính đối với ca sĩ Duy Mạnh.

Nam ca sĩ Duy Mạnh

Việc xử phạt được căn cứ theo điểm b, khoản 1 Điều 101 Nghị định 15/2020 về hành vi cung cấp thông tin không phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc.

"Tại buổi làm việc, nam ca sĩ có thái độ cầu thị, nhận lỗi và cam kết sẽ điều chỉnh lại câu từ khi phát ngôn, đăng bài trên mạng xã hội", ông Thọ nói với báo chí.

Đồng thời, ông Thọ cũng cho biết, việc nam ca sĩ chia sẻ thông tin lệch lạc về chủ quyền biển đảo đã diễn ra từ 2 năm trước, đã được gỡ bỏ nên không xem xét xử lí.

Trước đó, ông Lê Quang Tự Do - Phó Cục trưởng Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử cho biết đã có công văn yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh mời chủ tài khoản Nguyen Duy Manh lên làm việc.

Ông Tự Do nhấn mạnh: "Đây mới là nickname trên trang cá nhân, bước đầu, chúng tôi phải làm việc để xác minh chính xác đã. Trong trường hợp nếu tài khoản này không chấp hành biện pháp xử lý và đúng là tài khoản của ca sĩ Duy Mạnh thì 2 bộ gồm Bộ Thông tin và Truyền thông cùng Bộ VHTT&DL sẽ có biện pháp xử lý ngăn chặn biểu diễn".

Duy Manh sau buổi làm việc

Về phía nam ca sĩ, sau khi được mời lên làm việc, Duy Mạnh đã có thái độ thành khẩn, hứa sẽ sửa đổi và khắc phục.

Anh chia sẻ trên trang cá nhân:"Cám ơn Sở Thông Tin Và Truyền Thông - Tp Hồ Chí Minh và đồng chí Từ Lương. Đã hướng dẫn mình hiểu được vấn đề đúng hơn. Sắp tới mình sẽ khắc phục.

Gửi các Fan. Tớ đã nộp phạt 7.5 triệu đồng và xin chấp hành nộp phạt vì dùng từ ngữ không hợp thuần phong mỹ tục. Từ nay tớ không dám nói bậy bạ nữa đâu! Tớ sợ rồi!!!

Gửi các cháu. Từ nay chú sẽ đi khẽ cười tươi , nhưng vẫn thả thính. Chú sẽ không chửi bậy nữa đâu!! Chú sẽ nhường phần chửi cho phe đối kháng".

Hành động này đã mang về điểm cộng cho ca sĩ Duy Mạnh trong mắt người hâm mộ. Làm sai và biết sửa là điều tốt, dân mạng tin anh nói được làm được và vẫn sẽ tiếp tục ủng hộ Duy Mạnh.

Chia sẻ

Bài viết

Lãng Như

BÌNH LUẬN