Bức ảnh hoàn hảo nói lên sự khắc nghiệt ngày miền Bắc nắng nóng đỉnh điểm: Đường nhựa cũng phải tan chảy

Ý NhưĐăng lúc

Hình ảnh được ghi nhận chiều nay (ngày 4/7) tại thôn Ngải Dương, xã Đình Dù, huyên Văn Lâm, Hưng Yên.

Miền Bắc nước ta đang trải qua những ngày nắng nóng đỉnh điểm. Nhiệt độ nhiều nơi lên tới trên 40 độ C, nhiệt độ ngoài trời tại Hà Nội ghi nhận tại 1 số địa điểm lên đến gần 50 độ C.

Thời tiết này kéo dài trong nhiều ngày và đến hôm nay chưa có dấu hiệu thuyên giảm. Cái nắng nóng được chia sẻ ở nhiều nơi và minh chứng bằng những hình ảnh là sự “tàn phá” khủng khiếp của nó khi có người ngất giữa đường vì nắng, có người đi vài km đã cháy da…

Mới đây, cư dân mạng lại càng thêm choáng váng, mắt chữ a, mồm chữ o trước bức ảnh 1 người dùng có tên Linh Ti chia sẻ vào chiều nay.

Bức ảnh ghi lại hình ảnh con đường nhựa đang có dấu hiệu tan chảy, con đường loang lổ do lớp nhựa trải bên trên vì quá nóng mà chảy ra thành từng mảng. Chỉ 1 hình ảnh này tôi đã mô tả hoàn hảo sự khắc nghiệt của thời tiết miền Bắc những ngày này.

Một bức ảnh thôi lột tả tất thảy cái khắc nghiệt của mùa hè. Ảnh Linh Ti.

Theo Facebook Linh Ti, hình ảnh này được chụp lúc 15h40 tại thôn Ngải Dương, xã Đình Dù, huyện Văn Lâm, Hưng Yên.

Sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội, hình ảnh ngay lập tức gây chú ý cư dân mạng. Hàng nghìn lượt thích và bình luận thể hiện sự “sôi sục” khi thấy bức ảnh này thì “đã nóng nay còn nóng hơn”.

Đa số dân mạng cũng đồng nhất quan điểm rằng: “Nóng như thế này thì làm sao mà không chảy” hay có bình luận có phần cường điệu như “người còn chảy huống chi gì đường”.

BÀI VIẾT

Ý Như