Để có 1 bức ảnh đẹp, ngoài công đoạn đưa máy đi chụp thì khâu xử lý hậu kỳ sau khi chụp ảnh, đặc biệt là photoshop, là một bước vô cùng quan trọng để người chụp cho ra lò những bức ảnh đẹp và ưng ý nhất.

Tuy nhiên, cũng có không ít những thợ ảnh “tay ngang”, học  photoshop không đến nơi đến chốn, để rồi tạo ra những bức ảnh trông vừa kì dị, vừa buồn cười, thậm chí, chủ nhân của bức ảnh sau khi nhận sản phẩm còn phải tròn mắt ngạc nhiên, hoang mang không biết có phải mình là người trong khung ảnh đó không?

Đó cũng chính là bức ảnh gia đình “kì cục” được Facebook Đ.T.T.T chia sẻ trong hội nhóm. Theo lời cô nàng chia sẻ “Chả là nay mình đang làm, được mẹ mình gửi cho quả ảnh, chạy vội vào toilet để xem thì giật mình không biết đây là gì và mẹ mình lấy từ đâu. Nhưng sau 5 phút đứng hình và bình tâm trở lại thì tao nhận ra đây là ảnh gia đình nhà mình mọi người ạ!

Người áo đỏ trong hình là mình đấy, xem hình xong dù quán mình đang bận khách thì mình cũng không cần quan tâm chủ có mắng hay không, mình gọi điện về ngay cho mẹ thì nhận được tin. Mẹ bảo là có chú vào nhà gạ làm ảnh treo khung, sau gần 2 giờ thì mẹ mình cũng gật đầu cái rụp để làm và trên kia là kết quả. Lấy được hình mẹ mình chụp gửi ngay cho mình nhưng dặn đừng cho ba mình biết”.

Bức ảnh kèm lời chia sẻ của cô bạn Đ.T.T.T Bức ảnh kèm lời chia sẻ của cô bạn Đ.T.T.T

Có thể thấy, bức ảnh gia đình cô bạn T.T trông khá hài hước. Nhìn sơ qua, ai cũng có thể đoán được thợ ảnh đã ghép đầu vào thân người có sẵn nên nhìn tổng thể không tự nhiên.

Cô bạn T. áo đỏ đầu bị to hơn so với thân mình. Ông bố và cậu con trai có hình dáng trên to, dưới bé, trông rất mất cân đối. Ngoài ra, trong ảnh, mỗi người nhìn về một hướng, không ăn ý, thể hiện tình cảm gia đình chút nào. Có thể nói, khung hình này giống như ảnh vẽ chibi vì tỉ lệ cơ thể không hài hòa với nhau.

Cận cảnh khung hình gia đình trông giống như ảnh vẽ chibi. Cận cảnh khung hình gia đình trông giống như ảnh vẽ chibi.

Ngay sau khi bức ảnh của T. T được đăng tải đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Ai nấy cũng được trận cười thả ga bởi “tài nghệ” photoshop của thợ chụp ảnh. Bên cạnh đó, nhiều ý kiến cũng tỏ ra bức xúc với sự làm việc thiếu chuyên nghiệp, thiếu kỹ năng cơ bản của người thợ.

Toàn Thanh viết: “Trời ơi, mặc dù đây là một chuyện buồn của bạn nhưng mà mình thấy buồn cười quá. Ông thợ không biết có cảm nghĩ gì khi làm xong bức ảnh này nhỉ?”.

Ngân Giang bình luận: “Theo mình nghĩ, 2 mẹ con bạn giấu tiệt ba là đúng rồi đấy, có thể, chú nhìn thấy, chú lại giận tím tái cũng nên. Coi như tiền làm ảnh cho đi, mẹ bạn được một bài học kinh nghiệm, rằng không nên tin vào một số thợ chụp ảnh dạo vậy”.