Mỗi quốc gia trên thế giới đều có một tiêu chuẩn riêng cho các bữa ăn ở trường. Một số trường cho học sinh ăn đồ ăn tiện dụng và đồ ăn nhẹ cho bữa trưa, số khác thì trực tiếp nấu. Các món ăn phổ biến nhất là khoai tây, cơm, salad và bắp cải. Ngoài ra, hầu hết các trường đều dùng sữa thay vì nước trái cây. Dưới đây là một số bữa trưa ở trường học ở một số quốc gia trên thế giới

Hàn Quốc

 Thực đơn bữa trưa của học sinh Hàn Quốc Thực đơn bữa trưa của học sinh Hàn Quốc

Khẩu phần ăn cho học sinh tại Hàn Quốc là một trong những nơi tốt nhất thế giới. Hai phần lớn nhất trong khay đựng cơm và canh. Các phần nhỏ hơn thường để salad hải sản, rau rủ và trái cây. Các bé nhỏ hơn thường được cho thêm một thìa dầu cá. Các món ăn phổ biến nhất là; Kim chi, cơm lá mè phủ nước tương, súp khoai tây bí đỏ, bánh kếp hành lá, bạch tuộc sốt tiêu, salad dưa chuột và cà rốt,..

Nhật Bản

 Thực đơn bữa trưa của học sinh Nhật Bản Thực đơn bữa trưa của học sinh Nhật Bản

Bữa trưa tại các trường học ở Nhật Bản cũng gần giống như ở Hàn Quốc, bao gồm canh nóng, cơm, thịt gà hoặc cá, salad và sữa. Học sinh không mang thức ăn của mình đến trường cho đến khi lên cấp 3. Không có máy bán hàng tự động trong căng tin và học sinh sẽ không ăn ở đây. Chúng mang theo một khăn trắng và dùng bữa trưa ngay trong lớp học.

Anh

 Trẻ em Anh với đồ ăn nhiều màu sắc, đôi khi là đồ ăn nhanh. Trẻ em Anh với đồ ăn nhiều màu sắc, đôi khi là đồ ăn nhanh.

Khoai tây chiên, cà rốt, cháo, salad, bánh quế Bỉ và sô cô la. Tại một số trường, do giới hạn ngân sách nên học sinh ăn thức ăn nhanh. Song lũ trẻ lại rất thích điều đó.

Mỹ

 Thực đơn bao gồm: pizza, đào, ngô, gà và salad của học sinh vùng Virginia Thực đơn bao gồm: pizza, đào, ngô, gà và salad của học sinh vùng Virginia

Đây là một bữa ăn trưa của học sinh ở Virginia với ngô, gà, pizza, salad, nước đào. Các món ăn hơi khác với các trường khác tại Mỹ. Hầu hết các bữa học sinh thường được ăn đồ ăn nhanh và thức ăn tiện lợi như: khoai tây chiên, bánh mì kẹp thịt. Phụ huynh cũng thường làm đồ ăn cho con họ mang đến trường.

Thổ Nhĩ Kỳ

 Hầu hết là những đồ ăn bổ dưỡng giúp tăng trí thông minh cho trẻ em. Hầu hết là những đồ ăn bổ dưỡng giúp tăng trí thông minh cho trẻ em.

Đây là khẩu phần ăn được chuẩn bị từ nhà của một học sinh. Bánh mì lúa mạch, quả óc chó, nho, táo, lựu và sữa. Những thức ăn này giúp làm tăng trí thông minh cho trẻ.

Thái Lan

 Thịt lợn xào chua ngọt, cơm, bánh pudding gói lá chuối là khẩu phần ăn của học sinh Thái Lan Thịt lợn xào chua ngọt, cơm, bánh pudding gói lá chuối là khẩu phần ăn của học sinh Thái Lan

Thực đơn hôm nay có thịt heo sốt chua ngọt, cơm và bánh pudding được gói trong lá chuối.

Pháp

 Khoai tây là món không thể thiếu trong thực đơn ở Pháp. Khoai tây là món không thể thiếu trong thực đơn ở Pháp.

Đây là bữa ăn trưa cho học sinh miền Tây nước Pháp: Cá, rau chân vịt, khoai tây, phô mai, và bánh mì. Thực đơn này được coi như bữa ăn chính trong một ngày. Bữa ăn trưa thường kéo dài từ 1-2 tiếng. Các học sinh được phép về nhà dùng bữa trưa trong giờ nghỉ trưa.

Phần Lan

 Học sinh của Phần Lan được ăn theo một khẩu phần ăn cực chuẩn mực. Học sinh của Phần Lan được ăn theo một khẩu phần ăn cực chuẩn mực.

Các bữa ăn ở Phần Lan được chuẩn bị kỹ lưỡng Mọi học sinh được cung cấp đồ ăn nhẹ trong các giờ học sáng và tối, và ngay cả bữa trưa. Trẻ em ăn trưa tại nhà ăn, nơi các em có thể chọn bất cứ đồ ăn gì mình muốn trong thực đơn. Mỗi trường cung cấp một khẩu phần ăn trưa riêng cho trẻ em và có chế độ ăn uống cực đặc biệt. Bữa trưa trong hình bao gồm sốt thịt viên, khoai tây, salad và Muesli (một loại ngũ cốc).

Nga

 Đồ ăn của học sinh nước Nga Đồ ăn của học sinh nước Nga

Tại Nga, các học sinh được ăn miễn phí trong khoảng thời gian 9-12 giờ. Ăn sau 12 giờ thì phải trả tiền. Không xác định rõ đó là bữa sáng hay bữa trưa. Ví dụ bữa ăn trong ảnh bao gồm xúc xích, cháo kiều mạch và trà.

Hungary

 Bữa ăn bao gồm súp bún, đậu nướng, thịt gà và các loại hạt tráng miệng. Bữa ăn bao gồm súp bún, đậu nướng, thịt gà và các loại hạt tráng miệng.

Tại đây, trẻ em được cung cấp một bữa trưa khá thịnh soạn. Bún súp, đậu nướng và thịt gà kèm theo các loại hạt để tráng miệng.

Israel

 Nguồn ảnh: Bright Side Nguồn ảnh: Bright Side

Bữa trưa trên hình bao gồm rau quả tươi, vài thanh granola và bánh mì kẹp.