Những đợt nóng đầu tiên khiến chúng ta giật mình nhận ra, mùa hè đã đến một thế hệ học sinh chuẩn bị rời xe mái trường cấp 3 bước chân vào trường đời. Đối mặt với kỳ thi và dấu mốc quan trọng trong đời, học sinh lớp 12 trên cả nước cùng ngồi lại bàn nhau chụp 1 bộ ảnh để ghi lại những ngày cuối cùng của thời thanh xuân bên gốc phượng vỹ và hàng ghế đá.

Để rồi hàng trăm bộ ảnh theo 1.001 phong cách khác nhau ra đời như: phong cách dạ hội, nông dân, cover bộ phim đình đám “Hậu duệ mặt trời” hay “Tháng năm rực rỡ”… đã phá tan kiểu chụp ảnh kỷ yếu truyền thống. Bộ ảnh nào cũng khiến cộng đồng mạng trầm trồ khen ngợi sự sáng tạo không ranh giới và độ chịu chơi của học sinh hiện nay.

Mới đây, bộ ảnh kỷ yếu có sự góp mặt của thầy chủ nhiệm nhanh chóng thu hút sự chú ý của dân tình. Mới đây, bộ ảnh kỷ yếu có sự góp mặt của thầy chủ nhiệm nhanh chóng thu hút sự chú ý của dân tình.
Toàn thể học sinh lớp 12A6 trường THPT Hoàng Diệu (Sóc Trăng) đã cùng thầy giáo chủ nhiệm Trần Đông Hải chụp bộ ảnh kỷ yếu theo phong cách nghịch ngợm trong bộ áo dài truyền thống và áo vest quần âu. Toàn thể học sinh lớp 12A6 trường THPT Hoàng Diệu (Sóc Trăng) đã cùng thầy giáo chủ nhiệm Trần Đông Hải chụp bộ ảnh kỷ yếu theo phong cách nghịch ngợm trong bộ áo dài truyền thống và áo vest quần âu.
Chân dung thầy giáo chủ nhiệm “xì tin xì khói”, thầy là giáo viên dạy Văn. Chân dung thầy giáo chủ nhiệm “xì tin xì khói”, thầy là giáo viên dạy Văn.
“Sự xuất hiện của thầy vì thầy rất quan trọng với tụi mình. Lớp xem việc cùng thầy chủ nhiệm chụp kỷ yếu là điều hiển nhiên vì vốn dĩ người giáo viên chủ nhiệm cấp ba đã là những người rất ý nghĩa. Riêng thầy chủ nhiệm hiện tại còn đặc biệt hơn vì đây là năm cuối cùng của cấp ba”, Mộng Nghi - lớp phó Văn Thể Mỹ lý giải. “Sự xuất hiện của thầy vì thầy rất quan trọng với tụi mình. Lớp xem việc cùng thầy chủ nhiệm chụp kỷ yếu là điều hiển nhiên vì vốn dĩ người giáo viên chủ nhiệm cấp ba đã là những người rất ý nghĩa. Riêng thầy chủ nhiệm hiện tại còn đặc biệt hơn vì đây là năm cuối cùng của cấp ba”, Mộng Nghi - lớp phó Văn Thể Mỹ lý giải.
Bộ ảnh được thực hiện ngay sau khi thi thử THPT quốc gia lần 1 xong. Tập thể lớp phải chuẩn bị từ lúc 4h sáng và bắt đầu chụp từ 7h sáng đến 18h30. Bộ ảnh được thực hiện ngay sau khi thi thử THPT quốc gia lần 1 xong. Tập thể lớp phải chuẩn bị từ lúc 4h sáng và bắt đầu chụp từ 7h sáng đến 18h30.
Thầy Hải tạo dáng “cool ngầu” cùng tập thể lớp mình chủ nhiệm. Thầy Hải tạo dáng “cool ngầu” cùng tập thể lớp mình chủ nhiệm.
Lớp chụp 2 concepts sáng và chiều. Có một bạn không chụp buổi sáng, một bạn không chụp được buổi chiều được nên cả lớp không tham gia đầy đủ. Điều này khiến cả lớp cảm thấy hơi tiếc nuối. Lớp chụp 2 concepts sáng và chiều. Có một bạn không chụp buổi sáng, một bạn không chụp được buổi chiều được nên cả lớp không tham gia đầy đủ. Điều này khiến cả lớp cảm thấy hơi tiếc nuối.
Nhìn bức ảnh này chúng ta dường như không thấy “khoảng cách” giữa thầy trò. Nhìn bức ảnh này chúng ta dường như không thấy “khoảng cách” giữa thầy trò.
Nhìn thầy chủ nhiệm lớp người ta chợt nhớ chủ nhiệm lớp chúng ta từng bao che, răn dạy chúng ta như con trong nhà. Nhìn thầy chủ nhiệm lớp người ta chợt nhớ chủ nhiệm lớp chúng ta từng bao che, răn dạy chúng ta như con trong nhà.
Thầy ơi! Mong thầy luôn giữ được nhiệt huyết này với các thế hệ học sinh sau đó nhé! Thầy ơi! Mong thầy luôn giữ được nhiệt huyết này với các thế hệ học sinh sau đó nhé!
Thầy đã giúp tập thể 12A6 tạo nên rất nhiều kỷ niệm đẹp trong thời học sinh, nhất là lớp 12 như đi phát quà cho bạn nhỏ khó khăn, đi làm từ thiện. Thầy đã giúp tập thể 12A6 tạo nên rất nhiều kỷ niệm đẹp trong thời học sinh, nhất là lớp 12 như đi phát quà cho bạn nhỏ khó khăn, đi làm từ thiện.
Chia sẻ kỷ niệm về buổi chụp hình, Mộng Nghi nói: “Hôm chụp ai cũng xinh hết, mình cũng phát hiện ra mấy bạn con trai trong lớp ai cũng đẹp trai mà trước giờ không để ý tới lại còn ăn hiếp các bạn rất nhiều. Mấy bạn nữ cũng trở nên dịu dàng hơn rất nhiều, thật sự cả lớp ai cũng khác hẳn hàng ngày đến lớp. Ai cũng nhìn nhau rồi cười, hò hét vì nhận ra sự khác biệt của nhau”. Chia sẻ kỷ niệm về buổi chụp hình, Mộng Nghi nói: “Hôm chụp ai cũng xinh hết, mình cũng phát hiện ra mấy bạn con trai trong lớp ai cũng đẹp trai mà trước giờ không để ý tới lại còn ăn hiếp các bạn rất nhiều. Mấy bạn nữ cũng trở nên dịu dàng hơn rất nhiều, thật sự cả lớp ai cũng khác hẳn hàng ngày đến lớp. Ai cũng nhìn nhau rồi cười, hò hét vì nhận ra sự khác biệt của nhau”.
“Mặc dù những ngày được cùng ở bên nhau có rất nhiều mâu thuẫn, không ít lần bất đồng quan điểm, cãi vã nhưng chính những lần đó cũng là cơ hội để chúng mình hiểu được nhau hơn. Thanh xuân năm đó, chúng ta đã cùng nhau xây dựng”. “Mặc dù những ngày được cùng ở bên nhau có rất nhiều mâu thuẫn, không ít lần bất đồng quan điểm, cãi vã nhưng chính những lần đó cũng là cơ hội để chúng mình hiểu được nhau hơn. Thanh xuân năm đó, chúng ta đã cùng nhau xây dựng”.
Nhìn những bức hình kỷ yếu của thế hệ 10X đầu tiên, đàn anh đàn chị có nhớ lớp cấp 3 của mình chứ? Nhìn những bức hình kỷ yếu của thế hệ 10X đầu tiên, đàn anh đàn chị có nhớ lớp cấp 3 của mình chứ?

Bộ ảnh kỷ yếu đặc biệt chất chơi vì có sự góp mặt của thầy chủ nhiệm xì tin xì khói