Sao & Đời Sống

NS Bình Tinh bật khóc ôm tro cốt của truyền nhân đoàn tuồng cổ Huỳnh Long vừa qua đời vì Covid-19

Xuân Kỳ
Chia sẻ

Khán giả không khỏi xúc động trước loạt ảnh nghệ sĩ Bình Tinh ôm tro cốt của truyền nhân đoàn tuồng cổ Huỳnh Long qua đời cách đây không lâu.

Mới đây trên trang cá nhân, nghệ sĩ cải lương Bình Tinh đăng tải bài viết tiết lộ đã đại diện gia đình đến nhận tro cốt của NS Kim Phượng, cũng chính là dì 9 của cô. 

Xem thêm: Lương Minh Trang bóng gió 'ghét đàn ông vũ phu', Vinh Râu liền lên tiếng phủ nhận

Trong loạt ảnh, Bình Tinh đã bật khóc nức nở và ôm chặt hũ tro cốt của NS Kim Phượng vào lòng khiến ai nhìn vào cũng xót xa. Cô viết: "Hôm nay thất thứ 2 của mẹ. Rồi con cũng đã được ôm mẹ 9 vào lòng. Con ôm chặt mẹ và con có cảm giác mẹ cũng ôm con thật chặt. 

NS Bình Tinh bật khóc ôm tro cốt của truyền nhân đoàn tuồng cổ Huỳnh Long vừa qua đời vì Covid-19 Ảnh 1
NS Bình Tinh bật khóc ôm tro cốt của truyền nhân đoàn tuồng cổ Huỳnh Long vừa qua đời vì Covid-19 Ảnh 2

Thấy con tới chùa chắc mẹ mừng lắm phải không mẹ. Chỉ 1 thất đầu con để mẹ buồn hiu. Bắt đầu hôm nay mỗi thất con đều sẽ lên ôm mẹ, cầu nguyện và đút cơm cho mẹ 9 ăn nha. Rồi các thất sau nữa hết dịch con cháu sẽ tề tựu rất đông. Đó là niềm vui của mẹ 9 khi sanh tiền".

NS Bình Tinh bật khóc ôm tro cốt của truyền nhân đoàn tuồng cổ Huỳnh Long vừa qua đời vì Covid-19 Ảnh 3
NS Bình Tinh bật khóc ôm tro cốt của truyền nhân đoàn tuồng cổ Huỳnh Long vừa qua đời vì Covid-19 Ảnh 4
Nghệ sĩ cải lương Bình Tinh ôm di ảnh của dì 9 bật khóc nức nở.

Bên dưới bài đăng, rất nhiều khán giả cũng như nghệ sĩ cũng bày tỏ sự xúc động, đồng thời nhắn nhủ, động viên Bình Tinh sớm vượt qua nỗi đau này.

NS Bình Tinh bật khóc ôm tro cốt của truyền nhân đoàn tuồng cổ Huỳnh Long vừa qua đời vì Covid-19 Ảnh 5

Trước đó hôm 25/7, thông tin nghệ sĩ Kim Phượng qua đời khiến nhiều đồng nghiệp và khán giả không khỏi xót xa. Nghệ sĩ Kim Phượng sinh năm 1955, bà là một trong 5 người con của ông Bảy Huỳnh - người sáng lập nên gánh hát Chánh Thành (tiền thân của đoàn tuồng cổ Huỳnh Long).

NS Bình Tinh bật khóc ôm tro cốt của truyền nhân đoàn tuồng cổ Huỳnh Long vừa qua đời vì Covid-19 Ảnh 6

Cố nghệ sĩ Kim Phượng cùng với NS Bạch Mai, Thanh Phượng, Bạch Nga, Thanh Châu là những truyền nhân của đoàn Huỳnh Long. Sau năm 1975, bà chuyên phụ trách làm phục trang cải lương. Gần 4 thập kỉ gắn bó với nghề, NS Kim Phượng đã để lại cho đời gia tài đồ sộ là những phục trang được tạo nên từ đôi bàn tay khéo léo của bà.

Chia sẻ

Bài viết

Xuân Kỳ

BÌNH LUẬN