Mới đây, đoạn clip nói về biện pháp phòng chống “yêu râu xanh” của bé gái xinh đẹp Vi Hoàng Bảo Vy (sinh năm 2009) đã nhận được sự chú ý đặc biệt từ cộng đồng mạng.

Không chỉ thu hút người xem bởi ngoại hình xinh xắn, Bảo Vy còn khiến nhiều người thích thú với loạt biểu cảm tự nhiên, đáng yêu khi diễn tả cách thức chống bị xâm hại.

Clip bày cách đối phó 'yêu râu xanh' của cô bé 10 tuổi.

Theo như trong clip, cô bé sinh 2009 nêu lên những dấu hiệu nhận biết “yêu râu xanh biến thái” đó là giới tính nam, bất kể già hay trẻ. Những đối tượng này thường có dấu hiện nhận biết là thích thể hiện hành động “vuốt tóc, sờ má, vuốt ve động chạm vào cơ thể, sờ vào vùng kín”.

Cô bé chỉ ra, các bạn nhỏ cần phải có ý thức tự bảo vệ cơ thể từ nhỏ, ăn mặc lịch sự, không nghe những lời dụ dỗ lôi kéo, hạn chế đi lại một mình vào buổi tối, không đi đâu khi không có người lớn,…

Hình ảnh đáng yêu của cô bé trong clip. Ảnh cắt từ clip. Hình ảnh đáng yêu của cô bé trong clip. Ảnh cắt từ clip.

Ngay sau khi đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội, dân mạng đã không ngừng thả tim, ủng hộ cho bé.

Chị Dương Vy Hằng (mẹ Bảo Vy) chia sẻ: “Gần đây, nhiều vụ ấu dâm gây xôn xao nên mình thường nhắc con hiểu rằng bây giờ con lớn rồi, con không thể để người khác giới động chạm vào thân thể như khi con còn bé được”.

Chị cũng đã dạy con quy tắc 5 ngón tay để con biết tự bảo vệ bản thân lúc vắng mẹ. Bảo Vy học rất nhanh và thường đọc cho mọi người nghe trước khi ra khỏi nhà.

Vì quá ấn tượng với sự tự tin, dõng dạc của cháu, dì của Bảo Vy quyết định thực hiện nhanh clip này bằng cách viết kịch bản và sau đó để cô bé tự thể hiện.

Được biết, cả đoạn clip chỉ được quay trong vỏn vẹn 10 phút.