Chúng ta vẫn thường thấy hình ảnh các MC/BTV truyền hình mỗi khi xuất hiện trên màn ảnh đều mang một phong thái rất chuyên nghiệp. Để có được dáng vẻ ấy, ngoài nghiệp vụ thì trang phục cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Vì xuất hiện trước hàng triệu khán giả nên các MC/BTV luôn lựa chọn cho mình những trang phục lịch sự,  trang nhã để thể hiện sự tôn trọng với khán giả và phù hợp với chương trình.

Tuy thường xuyên xuất hiện trước ống kính với hình ảnh lịch sự, trang trọng là vậy, nhưng phía sau camera, các MC nhà đài vẫn có những câu chuyện thú vị đến từ chính khâu trang phục lên hình.

Nếu để ý, chúng ta sẽ nhận ra các MC/BTV chỉ chủ yếu quay hình ở phần trên cơ thể và hầu hết các đoạn phim đều được quay tại studio. Do đó, vừa để tiết kiệm thời gian nhưng vẫn đảm bảo yêu cầu của công việc, họ đã chọn những “bộ cánh” khiến bất kì ai cũng phải bật cười nếu xem được những hình ảnh hậu trường dưới đây:

Hình ảnh của 2 BTV Anh Tuấn và Hoài Anh lúc chương trình phát sóng và tại hậu trường. Hình ảnh của 2 BTV Anh Tuấn và Hoài Anh lúc chương trình phát sóng và tại hậu trường.
BTV Hoài Anh ở trên thì mặc áo vest nhưng dưới lại đi…chân đất. BTV Hoài Anh ở trên thì mặc áo vest nhưng dưới lại đi…chân đất.
Bạn có thấy chiếc quần đi cùng áo dài có gì đó sai sai không? Bạn có thấy chiếc quần đi cùng áo dài có gì đó sai sai không?
BTV Mai Ngọc phải dùng kẹp để tạo vòng eo khi lên sóng. BTV Mai Ngọc phải dùng kẹp để tạo vòng eo khi lên sóng.
BTV Khắc Cường mặc đồ vest trông rất chỉn chu… nhưng lại quên mang giày. BTV Khắc Cường mặc đồ vest trông rất chỉn chu… nhưng lại quên mang giày.
Các MC/BTV nước ngoài cũng có những ảnh hậu trường hài hước không kém. Điển hình là anh MC này, anh ấy cũng mặc áo vest, nhưng có vẻ lại mặc quần đùi ở bên dưới. Các MC/BTV nước ngoài cũng có những ảnh hậu trường hài hước không kém. Điển hình là anh MC này, anh ấy cũng mặc áo vest, nhưng có vẻ lại mặc quần đùi ở bên dưới.
Một MC xinh đẹp và trang nhã khi lên sóng… Một MC xinh đẹp và trang nhã khi lên sóng…
…nhưng hậu trường thì thế này đây… …nhưng hậu trường thì thế này đây…
Chàng MC điển trai này cũng không ngoại lệ, “combo” áo vest, cà- vạt, quần đùi, dép lào có lẽ được các MC/BTV nam yêu thích. Chàng MC điển trai này cũng không ngoại lệ, “combo” áo vest, cà- vạt, quần đùi, dép lào có lẽ được các MC/BTV nam yêu thích.