Khi câu nói “Anh không ngại ra Hà Nội. Anh chỉ cần có lý do thôi” của soái ca Pew Pew còn chưa hết hot, thì mới đây, một nam sinh Đại học Kinh tế Quốc dân đã chia sẻ câu chuyện của mình khi mượn lại lời tỏ tình ấy.

Chỉ có điều, nếu câu nói của phiên bản gốc đã biến Pew Pew trở thành “soái ca” trong mắt mọi người thì anh chàng kia lặp gặp cái kết không thể “nhọ” hơn.

Câu tỏ tình của Pew Pew đang trở thành chủ đề hot trên mạng xã hội trong những ngày gần đây. Câu tỏ tình của Pew Pew đang trở thành chủ đề hot trên mạng xã hội trong những ngày gần đây.

Dưới đây là nội dung câu chuyện đang gây chú ý này:

“Không biết bạn nào có thói quen đọc báo mạng như tôi không, còn tôi thì cứ thấy trào lưu nào hot là bắt chước cho bằng được, còn cứ tưởng thế là hay.

Người yêu tôi học Kinh tế Quốc dân K58, còn tôi K56. Gần đây nhất có câu nói đang trở thành trào lưu của Pew Pew: ‘Anh không ngại ra Hà Nội. Anh chỉ cần có lý do thôi’.

Tôi thấy các chị em có vẻ thích câu này nên học theo.

‘Mấy giờ anh đón em đây?’

‘Anh không ngại giờ giấc. Anh chỉ cần có lý do thôi’.

‘Hôm nay đi ăn gì anh?’

‘Ăn gì cũng được. Anh chỉ cần có lý do thôi’.

‘Tý đi chơi anh mặc thế nào?’

‘Mặc gì cũng được em à! Anh chỉ cần có lý do thôi!’

‘Anh có qua chỗ em không?’

‘Dù rất bận nhưng anh vẫn cố gắng qua được chứ em. Anh chỉ cần có lý do thôi!’

‘Sao hôm nay anh xấu thế?’

‘Anh có thể đẹp trai. Anh chỉ cần có lý do thôi.’

‘Anh lấy hộ em cuộn giấy vệ sinh trên tầng’.

‘Anh có thể lấy được. Anh chỉ cần có lý do thôi’.

Rõ ràng chị em nghe câu ấy có phải là thích không? Thế mà hôm nay người yêu lại mắng tôi.

‘Khi nào anh mới đón em đây, chơi chưa chán à?’

‘Anh đến đóm em ngay bây giờ đây. Anh chỉ cần có lý do thôi…’

Im lặng một lúc lâu thì người yêu mắng tôi:

‘Lý do cái gì. Đón hay không đón nói một câu. Lúc nào cũng anh chỉ cần có lý do thôi. Có đầy người chẳng cần lý do cũng đón tôi nhé! Mệt!’

Có phải do người yêu tôi ‘đến ngày’ không? Bình thường có thế đâu cơ chứ…”

Câu nói lãng mạn này đang trở thành trào lưu của nhiều bạn trẻ. Câu nói lãng mạn này đang trở thành trào lưu của nhiều bạn trẻ.

Câu chuyện được đăng tải đã thu hút rất nhiều bình luận của cư dân mạng. Hầu hết mọi người đều không khỏi bật cười trước kiểu “lầy lội” của nam sinh này.

Thế nhưng không ít người cũng cảm thấy thực sự ức chế với kiểu nói chuyện chạy theo trào lưu và áp dụng một cách máy móc, thiếu tinh tế của anh chàng.

“Nhai lại là hành động của bò và trâu thôi bạn trẻ! Chạy theo trào lưu thì thông minh lên một chút chứ đừng nhai đi nhai lại, khéo lại ‘mọc sừng’ như các bạn trâu và bò đấy!” - Bình luận có phần gay gắt của một cư dân mạng.

Bên cạnh đó, cũng có một số người tỏ vẻ thông cảm cho bạn trai và không đồng tình với hành động mang phụ huynh ra mắng mỏ của bạn nữ trong câu chuyện.

Dù thế nào, kết cục của anh chàng số nhọ này cũng để lại cho các chàng trai một bài học đáng nhớ về cách ứng xử trong tình yêu.