Sao & Đời Sống

Bảo mẫu của con gái cố diễn viên Mai Phương mắc COVID-19

Khải Anh
Chia sẻ

Trên trang cá nhân, chị Mi Chou, bảo mẫu của con gái cố diễn viên Mai Phương, đã kể lại quá trình 21 ngày chiến đấu với COVID-19 của gia đình mình.

Chị Mi Chou, được biết đến là bảo mẫu của con gái cố diễn viên Mai Phương. Khi Mai Phương qua đời, chị là người trực tiếp chăm sóc, nuôi dưỡng bé.

Mới đây, Mi Chou đã bất ngờ đăng tải hành trình 21 ngày chiến đếu với COVID-19 của mình trên trang cá nhân. Theo đó, chị đã có thời gian tự chăm sóc, điều trị và vượt qua COVID-19 tại nhà. Bài đăng hiện đang thu hút đông đảo sự quan tâm của cộng đồng mạng. 

Được biết, ba chị Mi Chou là người đầu tiên phát hiện mắc COVID-19 trong nhà. Chị kể: "Ba cảm thấy mệt và có vẻ như muốn sốt,  người cứ lừ đừ mà họng thì mất tiếng khan khan. Mình nhanh chóng nghĩ ngay đến việc ba bị nhiễm COVID-19, do thi thoảng ba có đi phụ việc thiện nguyện ngoài nhà thờ. Ngay lập tức, mình xuống nhà lấy que test nhanh cho ba thì đúng y như rằng là 2 vạch đỏ đậm. Ba mình vẫn không tin và muốn đến trung tâm test PCR thì kết quả vẫn đúng là đương tính".

Sau đó, chị Mi Chou cũng mắc COVID-19 và chuyển vào ở cùng phòng với ba để tiện chăm sóc. "Hai cha con thay nhau sốt lạnh run người đêm liên tục sáng thức dậy với một thần sắc rất mệt mỏi do cả đêm không ngủ được, nhưng trong tâm thức vẫn cố gắng nghĩ rằng cố lên rồi sẽ ổn", chị Mi Chou viết.

Trong suốt quá trình đó, cả chị và ba đều cố gắng ăn uống đầy đủ, tập thể dục, nấu nước xông mũi, lau dọn, vệ sinh nhà cửa sạch sẽ... "Ngày thứ 10 trở đi, mình và ba ổn dần ít mệt, ít ho và cảm thấy trong người tỉnh táo hơn nhiều", chị cho biết.

Theo chia sẻ của Mi Chou, chị cho rằng trong cái rủi cũng có cái may. "May mắn ở đây là cả nhà mình điều được tiêm vaccine trước đó. Cả ba và mẹ mình điều không có bệnh nền. Cái may mắn thứ 3 là giữ cho ba người còn lại khỏe mạnh và cách biệt hoàn toàn với mình và ba mình".

Chia sẻ

Bài viết

Khải Anh

BÌNH LUẬN