Thanh xuân như trận mưa rào, ngước lên ngước xuống còn nào thanh xuân

Những năm đầu đại học với tôi thực sự khó khăn. Thay đổi môi trường, tôi thấy mình lạc lõng. Thiếu đi sự tự tin, tôi thu mình lại trong chiếc hộp an toàn, dù muốn cũng chẳng dám làm quen với những bạn mới.

Cuộc sống sinh viên muôn màu, đầy hào hứng với nhiều hoạt động, cơ hội để thể hiện bản thân, cùng những khoảnh khắc cho những rung động tinh khôi. Liệu tôi có sẵn sàng để đón nhận điều tuyệt vời mà tuổi trẻ mang lại hay bỏ lỡ tất cả trong sự tiếc nuối. Lo lắng, ngại ngần, tôi dừng lại trước những ngã ba ấy, chẳng dám bước tiếp.

Thật dễ dàng khi chỉ quan sát mọi thứ từ bên ngoài nhưng cũng thật nhàm chán và vô vị. Thật dễ dàng khi chỉ quan sát mọi thứ từ bên ngoài nhưng cũng thật nhàm chán và vô vị.

Thanh xuân như một chặng đường khám phá thế giới, khám phá bản thân. Ai cũng tưởng tượng mình sẽ tận hưởng những cung đường ấy, trải nghiệm những điều mới lạ. Ai cũng có suy nghĩ, tôi phải thế này, tôi phải thế nọ. Nhưng có mấy ai dám hành động, phấn đấu vì mục tiêu của mình.

Khi chiếc hộp an toàn không còn vừa vặn, tôi phải bước ra

Mọi thứ có lẽ sẽ mãi như thế. Tôi cứ mãi đứng bên ngoài quan sát, trong lòng không ngừng đặt ra những câu hỏi, những giả định: liệu, nếu như, có thể, hay là, giá như…

Cho đến khi tôi quá chán sự tự ti của bản thân, đó là lúc tôi chọn tìm cho mình một tôi mới, một tôi có thể sống hết mình. Mở laptop ra, tôi bắt đầu lên danh sách và thử làm những điều mà tôi chưa từng thử: bắt đầu chơi một môn thể thao, lên mạng tìm hiểu thay đổi cách ăn mặc sao cho phù hợp hơn, giao tiếp nhiều hơn, cởi mở hơn và sẵn sàng thử thách bản thân trong những môi trường mới, hay tiếp nhận những điều mới mẻ mà tôi biết nếu mình tiếp tục bỏ qua, chúng sẽ chẳng quay lại nữa. Tôi tự nhủ, rụt rè, nhút nhát là tự khước từ cơ hội của chính mình.

Đổi mới bản thân để tự tin đón nhận những điều mới lạ tuổi trẻ mang lại. Đổi mới bản thân để tự tin đón nhận những điều mới lạ tuổi trẻ mang lại.

Những sự thay đổi luôn làm chúng ta choáng ngợp, khó khăn để làm quen. Thậm chí, chẳng có gì khẳng định là nó sẽ đạt được kết quả như ta mong muốn cả. Nhưng có hề gì khi thứ mà tuổi trẻ cho ta là trải nghiệm để trưởng thành chứ không phải là một điều chắc chắn định sẵn.

Một chàng sinh viên nhút nhát, ít nói đã thử mở lòng và phát hiện ra mình cũng có khiếu hài hước. Một cậu trai sau khi được hội bạn cổ vũ đã dám tỏ tình với người mình thích… Tất cả là những cơ hội, thử thách mà tuổi trẻ trao cho ta nắm lấy. Thế nên, đừng để nó trôi qua trong vô nghĩa.

Thay đổi hay không, ở lại hay bước tới, tất cả đều nằm ở bạn

Đổi mới, hoàn thiện bản thân là một chặng đường mà chẳng ai có thể dắt tay, chỉ đường cho chúng ta mãi được. Tuổi trẻ đâu chờ một ai. Sống an toàn với thanh xuân trôi qua nhạt nhòa hay sống hết mình dù có đau thương? Quyết định đó thuộc về bản thân mỗi người.

Đứng trước những lựa chọn đổi mới, ta sẽ ngập ngừng để vuột mất hay dũng cảm nắm lấy dù biết phần trăm chiến thắng là nhỏ nhoi? Cơ hội cũng chỉ có một lần. Có thể ta sẽ thành công trong niềm hạnh phúc vì tận dụng được nó. Nhưng những lúc thất bại, hãy xem nó như một bài học mà tuổi trẻ cho ta.

Hãy mỉm cười vì chí ít bản thân bạn đã dám thử, dám cố gắng hết mình và sẵn sàng để đón nhận những thử thách mới. Đừng buồn khi thất bại. Cũng chẳng nên thất vọng khi bị chối từ. Hãy xem đó là phép thử của cuộc sống, là những trải nghiệm để bạn trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình.

Luôn bên tôi là những người bạn, cùng tôi mạnh dạn đón chờ những hành trình mới. Luôn bên tôi là những người bạn, cùng tôi mạnh dạn đón chờ những hành trình mới.

Chẳng biết từ bao giờ, hình ảnh của một tôi trước kia – rụt rè, tự ti, ngại ngùng chỉ còn là một dư ảnh mà tôi đã bỏ lại phía sau. Tôi biết mình đã phải nỗ lực như thế nào. Tôi đã dám đổi mới bản thân, bỏ qua chiếc hộp an toàn. Chặng đường đó vốn dĩ chẳng dễ dàng nhưng bên cạnh tôi luôn có một người bạn đồng hành là chiếc HP Laptop.

Hiệu năng ổn định của HP Laptop giúp tôi hoàn thành tốt và nhanh công việc học tập để chuẩn bị cho các hoạt động ngoại khóa. Thiết kế mỏng nhẹ cùng pin dung lượng cao đáp ứng hoàn hảo cho một tôi mới, không yên vị một chỗ mà luôn dịch chuyển, thử những điều mới, khám phá những điều tôi chưa từng biết qua.

HP LATOP: Tối ưu tính năng, sẵn sàng dịch chuyển

HP laptop là một sự lựa chọn hoàn hảo cho các bạn sinh viên, học sinh với thiết kế gọn, nhẹ để dễ mang theo; nhưng vẫn đảm bảo các tính năng cơ bản và nâng cao giúp việc học tập, làm việc thật hiệu quả.
Hiệu năng mạnh mẽ

Đa dạng các tùy chọn bộ xử lý Intel hoặc AMD mới nhất cùng cấu hình với đồ họa rời, tất cả tạo nên một HP Laptop hiệu năng cao, mạnh mẽ và ổn định.
Tràn đầy năng lượng cho ngày dài hiệu suất

Thời lượng pin dài cùng khả năng sạc nhanh khiến HP Laptop luôn có thể sẵn sàng giúp bạn làm việc, giải trí mọi nơi, mọi lúc.