Ngày nay, những cặp đôi yêu nhau rồi chia tay là chuyện khá bình thường. Có muôn vàn lý do dẫn đến kết thúc cuộc tình, mà một trong những nguyên nhân phổ biến nhất chính là người này khiến cho người kia “mọc sừng”. Và trong số những người bị phản bội sẽ có người cay cú, người thì lặng lẽ cho qua, người lại tìm cách trả thù… Nhìn chung là muôn hình vạn trạng.

Nếu chia tay vì lý do như thế rồi mà không còn nhìn mặt thì cũng không sao nhưng gặp nhau với tư cách thai phụ và bác sỹ phòng khám thì cũng khá là oái oăm. Đáng lẽ mọi chuyện cũng không có gì đáng bàn, nhưng anh chàng bác sỹ này lại đăng tải câu chuyện buồn của người yêu cũ lên mạng xã hội.

Câu chuyện của anh chàng bác sĩ bị ném đá dữ dội. (Ảnh chụp màn hình) Câu chuyện của anh chàng bác sĩ bị ném đá dữ dội. (Ảnh chụp màn hình)

“Xin chào mọi người. Không biết ở đây có ai từng khám thai hay xét nghiệm cho người yêu cũ chưa. Hôm nay là một ngày nắng to và đẹp ở Hà Nội thì bất ngờ người yêu cũ tôi cách đây 4 năm về trước có vô tình đến khám và tôi là người xét nghiệm cho cô ấy. Cũng như bao người khác, tôi vẫn làm thủ tục cho bệnh nhân bình thường thôi. Nhưng xong tôi xem kết quả thì cô ấy xui xẻo, thai nhi có nguy cơ mắc hội chứng Down. Giờ tôi không biết nên vui hay buồn hộ vợ chồng cô ấy đây. Trước đây cô ấy cho tôi được “mọc sừng” nhé!”.

Nếu là một người tử tế, thấy người khác gặp chuyện đau lòng như vậy thì một câu an ủi cũng không hề thừa thãi. Hơn nữa đó lại chẳng phải người xa lạ mà còn là người yêu cũ, dù sao thì cũng đã từng một thời yêu đương mặn nồng phải không? Không chỉ có thế, với tư cách một bác sĩ mà anh chàng này xử sự như vậy thì liệu có thấy hổ thẹn hay không?

Mặc dù có giải thích rằng cô người yêu cũ này đã phản bội, khiến mình “mọc sừng” nhưng giọng điệu khá hả hê cùng câu hỏi “nên vui hay buồn” khiến cư dân mạng khá bất bình với anh chàng này. Đây là điều khá dễ hiểu. Bởi vì có căm hận người yêu cũ đến đâu thì đứa trẻ chưa thành hình hài kia cũng chẳng hề có tội tình gì.

(Ảnh minh họa) (Ảnh minh họa)

Vì vậy mà ngay phía dưới bài đăng này, hàng loạt bình luận lên án chàng trai này đã xuất hiện. Đa số ý kiến đều cho rằng, anh chàng này đã sai rành rành.

- Đứa trẻ có tội tình gì mà ông hả hê thế kia hả? Người ta đã buồn đau như vậy, không nói được câu nào tử tế thì thôi lại còn vui với chả buồn.

- Tôi đã hiểu lý do tại sao ngày xưa cô ấy lại “cắm sừng” bạn.

- Đây là hành động của một kẻ tiểu nhân đấy.

- Đọc mà nóng cả máu!

Không chỉ có thế, nhiều người còn mắng mỏ anh chàng này bằng những lời lẽ khá gay gắt. Có lẽ chính vì thế và cũng nhận ra lỗi sai của mình nên chỉ ít phút sau đó, anh chàng bác sỹ đã âm thầm xóa bài viết. Dẫu biết đã từng chịu tổn thương khi bị người yêu “cắm sừng” nhưng tính mạng con người, nhất là thai nhi lại chưa bao giờ là chuyện để cười cợt hay hả hê. Đây sẽ là bài học không chỉ dành cho anh chàng bác sỹ mà bất cứ ai cũng sẽ phải suy nghĩ kỹ hơn trước khi phát ngôn hay đăng tải chuyện gì lên mạng xã hội.