Ngày học Tiểu học, cô giáo luôn dạy học sinh rằng cuộc sống ngoài kia màu hồng và cái gì cũng có chuẩn mực riêng. Nếu có viết văn tả bố mẹ, hẳn ai cũng nhớ đến các câu văn in sâu vào tiềm thức: “Mẹ của em cũng như bao người mẹ khác, đều rất yêu thương con cái. Em rất yêu mẹ của em”, hay “Bố là trụ cột gia đình, bố luôn phải làm việc vất vả, hi sinh rất nhiều cho gia đình. Em rất yêu và kính trọng bố”.

Đến ngày cô giáo ra đề Tập làm văn, cứ ngỡ học sinh sẽ bê nguyên motip đó vào bài từ năm này qua năm khác, thế nhưng mới đây, một cậu bé đã khiến nhiều người phải ôm bụng cười ra nước mắt khi dũng cảm “nói lên sự thật”.

Bài văn thu hút hàng nghìn lượt thích và bình luận. Bài văn thu hút hàng nghìn lượt thích và bình luận.

Ngay khi xuất hiện trên mạng xã hội, bài văn tả bố đã thu hút sự chú ý của đông đảo mọi người. Nhất là những ông bố bà mẹ có con nhỏ.

Chủ nhân bài viết chia sẻ: “Các bố vào mà xem đi“, cùng với hình ảnh chụp bài văn tả bố “bá đạo”.

Với đề tài: Tả bố của em. Một học sinh lớp 5A trường Tiểu học Ngọc Thủy viết: “Nhà em có nuôi một ông bố tên là Đào Sơn Tùng Hằng. Hàng ngày, bố chỉ đi kiếm tiền rồi về nhà nằm ườn ra đấy. Đến bà là người to nhất vẫn phải làm việc còn bố là người duy nhất không làm việc.

Lúc ăn cơm gọi mấy cũng chưa lên còn bảo đợi tao tý. Lúc ăn cơm xong, cả nhà dọn, bố chả dọn lại lấy điện thoại ra chơi Thiên Hạ Vô Song. Em bé thế còn phải đút xoài cho bố, từ nay em không làm osin nữa! Em rất yêu bố, vừa vừa chứ không yêu lắm!“.

Bài văn đang thu hút sự chú ý của đông đảo mọi người. Ảnh: Hiếu Huệ. Bài văn đang thu hút sự chú ý của đông đảo mọi người. Ảnh: Hiếu Huệ.

Sau khi đọc xong bài văn tả bố hết sức chân thực và sinh động này, nhiều người đã tỏ ra thích thú và đưa ra các ý kiến phản hồi.

“Trẻ con luôn tả những thứ chân thật chúng nhìn thấy. Qua ánh nhìn của chúng, người lớn đều phải ôm bụng cười vật vã và cảm thấy bản thân trẻ lại”, tài khoản O.H bày tỏ quan điểm.

“Anh cẩn thận, bé Bi chuẩn bị viết bài về bố rồi đấy! Liệu liệu và đối xử tốt với nó, không một ngày gần đây Bi “nói xấu” bố cho cả thiên hạ biết”, một chị vợ “dằn mặt” chồng.

Hiện bài viết đang được các bố mẹ trẻ thay nhau gắn ảnh thẻ.