Ngày 30 Tết, chúng ta đã chứng kiến cảnh tượng hàng nghìn thương lái, nông dân phải tự tay đập đổ, vứt bỏ những chậu hoa vun trồng cả năm trời chỉ vì bán đổ bán tháo vào ngày cuối mà vẫn bị ép giá. Hình ảnh đó khiến ai cũng  xót thương cho một câu chuyện buồn trước khi kết thúc một năm cũ. Dẫu biết rằng, đây không phải chuyện mới lạ nhưng vẫn khiến dư luận bàn tán xôn xao, có người bức xúc cũng có người thương xót, cảm thông.

Thế nhưng, mới đây, trên mạng xã hội lại đang truyền tay nhau hình ảnh những người bán hoa khiêng những chậu hoa vạn thọ sau thời khắc giao thừa Tết Mậu Tuất xếp xung quanh vòng xoay Trần Não, quận 2, TP. HCM để trang trí, ai ai cũng thấy ấm lòng khi xem được hình ảnh này.

Hình ảnh người bán hoa khiêng những chậu hoa “ế” đặt lên vòng xoay để trang trí khiến cộng đồng mạng cảm thấy ấm lòng. Ảnh: Cương Trần Hình ảnh người bán hoa khiêng những chậu hoa “ế” đặt lên vòng xoay để trang trí khiến cộng đồng mạng cảm thấy ấm lòng. Ảnh: Cương Trần

Hình ảnh được Facebooker Cương Trần chia sẻ ngay lập tức đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, ai ai cũng xúc động với hình ảnh đẹp này. Nhiều người đã rất bất ngờ trước hành động của thương lái bởi sự tử tế của các thương lái với chính công sức mình bỏ ra và với cả cộng đồng.

Thành viên T. Đ. Đ bình luận: “Đầu năm xem được những khoảnh khắc đáng yêu thế này thích quá”. 

Chị P.L.P bình luận: “Hành động đẹp từ một lối tư duy nhân văn và sự trân quý những sản phẩm của mình làm ra. Hy vọng từ năm sau những người bán hoa đều làm như thế, không chỉ là trang trí ở đường phố mà là có thể tặng lại cho chùa, các trung tâm xã hội, những người nghèo…”.

Hoa trong nghịch cảnh, là bông hoa đẹp nhất. Người đáng yêu nhất, là người dịu dàng giữa thịnh nộ.
Mất mát là một phần của cuộc sống, còn mến thương cuộc sống là đặc quyền của chúng ta”, chị Nguyễn Hồng Nhung bày tỏ.

Cô bạn Thảo Miên đến từ Huế, cũng không giấu được cảm xúc: Câu chuyện tử tế đầu năm. Huế là người yêu, Sài Gòn lại là người tình. Yêu Sài Gòn bởi con người ở đó luôn tử tế như vậy. Chúc mừng năm mới! Cám ơn anh Cương đã cho mọi người xem một khoảnh khắc tuyệt đẹp, ấm lòng!”

Nickname Trăng Sao nói: “Vẫn là hoa ế, vẫn không thể thu hồi công sức bỏ ra nhưng họ không phải hậm hực đập phá. Ngược lại, làm vậy họ sẽ tự thấy cuộc đời vui và dễ thương hơn”.

 

Ấm áp câu chuyện những giỏ hoa ế được vợ chồng người bán đem trang trí cho đường phố Sài Gòn sau đêm giao thừa

Những hình ảnh đẹp tại vòng xoay Trần Não sau đêm giao thừa Tết Mậu Tuất. Những hình ảnh đẹp tại vòng xoay Trần Não sau đêm giao thừa Tết Mậu Tuất.

Vậy đấy, chỉ là những chậu hoa vạn thọ nhỏ xíu xíu trong ngày 30 Tết nhưng đã làm bừng sáng lên cả một góc đường thành phố, làm cho cái Tết của Sài Gòn thêm phần đáng yêu thật nhiều!