Chỉ bắt nguồn từ một tấm ảnh ”cả lớp ta cùng diện giày đỏ nào” của nickname Thu Mít (học sinh trường  THPT THPT Tô Hiệu - Vĩnh Bảo - Hải Phòng) đăng trên mạng, mà cư dân mạng đã ”rần rần” chia sẻ những bức ảnh ”giày đồng phục” rất đẹp mặt của học sinh khắp nơi.

Đẹp mắt chưa? (Ảnh: Thu Mít) Đẹp mắt chưa? (Ảnh: Thu Mít)
Một ”team Đỏ” khác do bạn Đinh Thị Diễm Ly đăng lên Một ”team Đỏ” khác do bạn Đinh Thị Diễm Ly đăng lên

Học sinh thì làm gì có nhiều tiền sắm giày hiệu? Thế nên các nhãn giày được các bạn học sinh yêu thích nhất chính là Converse, Vans… hoặc đơn giản chỉ là Thượng Đỉnh.

Trắng - Đen và Converse chính là một ”combo” rất hoàn hảo cho giày đồng phúc (Ảnh: Ý Như Đoàn) Trắng - Đen và Converse chính là một ”combo” rất hoàn hảo cho giày đồng phúc (Ảnh: Ý Như Đoàn)
(Ảnh: Bích Thu) (Ảnh: Bích Thu)
Không chỉ mang giày chất mà anh em mình còn cùng nhau ”thắt dây giày” cho thật điệu nghệ (Ảnh: Gia Thoại) Không chỉ mang giày chất mà anh em mình còn cùng nhau ”thắt dây giày” cho thật điệu nghệ (Ảnh: Gia Thoại)
Và đây là ”team trắng” đến từ Trường THPT Trần Cao Vân - Quảng Nam (Ảnh: Lý Gia Hân ) Và đây là ”team trắng” đến từ Trường THPT Trần Cao Vân - Quảng Nam (Ảnh: Lý Gia Hân )
Hơi ”lạc quẻ” tý nhưng tông trắng là được rồi nhỉ? (Ảnh: Thiên Ngân Nguyễn) Hơi ”lạc quẻ” tý nhưng tông trắng là được rồi nhỉ? (Ảnh: Thiên Ngân Nguyễn)
Màu đen dường như ít được yêu thích hơn ở lớp học (Ảnh: Phạm Thị Phương Vy) Màu đen dường như ít được yêu thích hơn ở lớp học (Ảnh: Phạm Thị Phương Vy)

Không chỉ có giày thể thao, học sinh còn có đủ kiểu ”giày đồng phục” khá bá đạo không kém, như thế này chẳng hạn:

Chúng tớ là biệt đội dép xỏ ngón! (Ảnh: Chu Phương Thảo) Chúng tớ là biệt đội dép xỏ ngón! (Ảnh: Chu Phương Thảo)
Mặc dù Fila ”fake” thôi nhưng vẫn chất chơi ngời ngời (Ảnh: Nguyễn Dung) Mặc dù Fila ”fake” thôi nhưng vẫn chất chơi ngời ngời (Ảnh: Nguyễn Dung)
Lớp chúng tôi là huyền thoại, bởi chúng tôi xài dép tổ ong! (Ảnh: tuệ thư) Lớp chúng tôi là huyền thoại, bởi chúng tôi xài dép tổ ong! (Ảnh: tuệ thư)

Còn giày đồng phục của lớp bạn là gì?