Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một câu chuyện khiến cư dân mạng cảm phục tấm lòng của nam thanh niên. Theo đó, bạn trẻ này đã đạp xe xuyên Việt từ Hà Giang tới Cà Mau để gây quỹ từ thiện tặng các em học sinh nghèo vượt khó mà anh chàng gặp trong hành trình.

Chủ nhân câu chuyện viết trên một diễn đàn đông thành viên: “Nay đi đường đoạn từ Việt Trì sang Vĩnh Phúc gặp cậu này đạp xe xuyên Việt để gây quỹ từ thiện. Xuất phát từ Hà Giang và kết thúc tại Cà Mau. Dự kiến hành trình khoảng 3 tháng. Hỏi han nhanh vài câu rồi chúc em lên đường mạnh giỏi!”. Đồng thời, tài khoản L.M còn chia sẻ 2 tấm hình về nhân vật chính trong câu chuyện trên.

Cậu bạn chụp tại Lăng Bác khi đạp xe ngang qua Hà Nội. Cậu bạn chụp tại Lăng Bác khi đạp xe ngang qua Hà Nội.

Trong tấm hình được chia sẻ trên mạng xã hội, cậu bạn mặc áo cờ đỏ sao vàng đạp xe, khuôn mặt vẫn luôn nở nụ cười. Đằng sau chiếc xe được cậu bạn buộc tư trang hành lý cùng hộp tiền từ thiện. Theo chủ nhân bài viết, “nam chính” trong câu chuyện trên là Trần Thế Tuấn, sinh năm 1994 đến từ Thái Bình. Đặc biệt còn có số điện thoại của Tuấn để ai có lòng muốn quyên góp sẽ liên hệ.

Được biết, dự định này đã ấp ủ sau khi tuấn du học từ Nhật về. “Mỗi người Việt đều là những viên kim cương, còn mỗi người Nhật là những viên đất sét. Mỗi người Việt đều rất thông minh, tài giỏi và sáng tạo nhưng lại không thể kết dính thành một khối vững chắc, tương hỗ lẫn nhau như người Nhật. Vì vậy, Tuấn thực hiện chương trình “Bánh xe yêu thương” này để lan tỏa những giá trị, những nét tinh hoa từ văn hóa Nhật Bản, những điều tốt đẹp đến với người dân Việt Nam, những em nhỏ - mầm non tương lai của đất nước”.

Những phần quà đầu tiên được Tuấn trao tận tay các em học sinh khó khăn ở trường THCS Văn Lang - Phú Thọ (Ảnh NVCC) Những phần quà đầu tiên được Tuấn trao tận tay các em học sinh khó khăn ở trường THCS Văn Lang - Phú Thọ (Ảnh NVCC)

Được biết, hành trình xuyên Việt bằng xe đạp này sẽ kéo dài 3 tháng. Tuấn bắt đầu xuất phát từ cực Bắc Tổ Quốc - cột cờ Lũng Cú - Hà Giang tới điểm Cực Nam - Đất Mũi Cà Mau. Chi phí cho chuyến đi là 0 đồng. Tuấn ăn ở nhà dân. Cậu bạn gây quỹ từ thiện từ bạn bè bằng hữu, người dân và cộng đồng. 100% số tiền từ quỹ sẽ được chuyển thành quà, tiền mặt và gửi đến tận tay các em học sinh qua các thầy, cô hiệu trưởng tại các trường học trên cả nước.

Cuộc hành trình của Tuấn bắt đầu từ ngày 30/4. Hiện tại, Tuấn đang ở địa phận Tuyên Quang. Những hình ảnh trong cuộc hành trình vì trẻ em nghèo của 9X Thái Bình đang được chia sẻ rộng rãi. Đặc biệt, nhiều người bị thu hút vào cuộc hành trình truyền đầy cảm hứng này. Cộng đồng mạng đã đồng loạt gửi đến cậu lời chúc, lời động viên, thậm chí là hẹn gặp để trực tiếp chia sẻ, ủng hộ.

Bài chia sẻ trên mạng xã hội khiến câu chuyện đẹp lan tỏa nhanh chóng (Ảnh: Linder Man) Bài chia sẻ trên mạng xã hội khiến câu chuyện đẹp lan tỏa nhanh chóng (Ảnh: Linder Man)

Tài khoản H.G bình luận: “Sống trong đời sống cần có một tấm lòng là đây chứ đâu. Chúc bạn thật nhiều sức khỏe, thượng lộ bình an”.

“Làm từ thiện bằng cái tâm nói thì dễ nhưng được mấy người thực hiện tâm huyết như chàng trai này. Nếu trên đường cậu đi mà có duyên gặp gỡ, tớ sẽ ủng hộ một phần mọn của mình”, tài khoản tên P.T chia sẻ.