Người ta thường nói, yêu một người không cần lý do, không cần biết đúng - sai nhưng khi đã hết yêu, ai nấy đều có thể dễ dàng tìm ra hàng triệu lý do muôn hình vạn trạng.

Mới đây cư dân mạng lại được phen dậy sóng trước câu chuyện của người vợ bị chồng phản bội khi công khai dắt người tình “có nhà, có xe con” về phòng ngủ của hai vợ chồng.

Người chồng từng “đầu ấp tay gối” nay đã thẳng tay đuổi vợ mình ra khỏi nhà, nói dối cơ quan “bố bị bệnh nặng” để đi chơi với bồ nhí, thậm chí, khi bị vợ phanh phui, anh ta còn lấy tính mạng con cái ra để đe dọa…

Nguyên văn câu chuyện được chia sẻ:

“THƯ GỬI NGƯỜI CHỒNG PHẢN BỘI…

Anh! Người em tin yêu và luôn hy vọng lại phản bội và bỏ rơi em cùng con trai 7 tuổi… Chúng ta từng là gì của nhau chưa? Một câu hỏi làm tim em đau nhói, chúng ta bước đến bên đời nhau bằng một tình yêu ngọt ngào và trong sáng, nguyện trọn đời bên nhau…

Ngày 20/02/2010 là ngày chúng ta kết hôn và 20/01/2018 là ngày em đơn phương nộp đơn ly hôn anh, anh có biết vì sao không? Chúng ta là vợ chồng mà anh lơ là qua đêm với người con gái khác, anh có nhớ không khi chúng mình đến bên nhau em đã từng nằm trong vòng tay anh mà thủ thỉ: chúng mình lấy nhau cả hai bên gia đình đều khó khăn chúng mình phải thương yêu nhau, cùng nhau cố gắng anh nhé!

Anh ơi, em nhớ mãi lời anh nói văng vẳng bên tai mình không được phản bội nhau em nhé, vì anh biết em ghét nhất sự phản bội, vậy mà cô gái mà anh đưa lên giường, à mà quên phải gọi là phòng ngủ của chúng ta chứ. Cái ngày mà anh giải thích chỉ là bạn cô ấy đến in nhờ tài liệu, rồi đến lần này anh lại bảo là anh em kết nghĩa, đều là bạn và kết nghĩa trên giường hả anh?

Người vợ choáng váng bởi những lần chồng đưa “em gái kết nghĩa” về phòng ngủ của hai vợ chồng. Người vợ choáng váng bởi những lần chồng đưa “em gái kết nghĩa” về phòng ngủ của hai vợ chồng.

Ngày 12/08/2015 em đã tha thứ cho anh một lần vì em còn yêu anh và thương con, em muốn con có một gia đình trọn vẹn. Nhưng đến lần thứ 2 này thì em không thể tha thứ cho anh một lần nữa. Bởi lẽ con người ta sống phải đặt chữ hiếu lên hàng đầu anh ạ. Nhưng không! Người chồng mà em tin yêu lại nói dối cơ quan là bố bị tai nạn để đi chơi với em kết nghĩa hàng tuần trời… Khi về em nói thì lại đuổi em ra khỏi nhà trong màn đêm tăm tối, em ra đi trên tay xách 2 bộ quần áo mà lòng em tan nát…

Em nhìn con, nước mắt lưng tròng! “Mẹ ơi, mẹ đi à”… Anh có biết là em đau đến thế nào không, em không ngờ cuộc đời mình lại như vậy. Hôm sau em về để lấy quần áo thì anh đã thay chìa khóa, anh chỉ cho em mang quần áo cùng đồ dùng cá nhân của em còn lại anh không cho em mang đồ đạc gì đi cả anh nói chờ tòa giải quyết.

Nhưng đau lòng hơn cả là anh lấy mạng sống của con ra để đe dọa em. Anh ơi, con em cũng là máu mủ của anh đấy anh ạ, bởi anh biết con quan trọng với em biết nhường nào. Em ra đi 2 bàn tay trắng, nơi phòng trọ trống trải anh có biết em nhớ con đến héo hon, em xin anh cho em đưa con đi cùng thì anh không cho, em phải làm đơn nhờ cơ quan anh can thiệp anh mới đồng ý cho em đón con đi nửa tháng.

Không chỉ phụ bạc, ông chồng này còn là đứa con bất hiếu khi nói dối bố bị ốm, xin nghỉ việc để đi chơi với bồ nhí. Không chỉ phụ bạc, ông chồng này còn là đứa con bất hiếu khi nói dối bố bị ốm, xin nghỉ việc để đi chơi với bồ nhí.

Khi em về đón con, anh nói quần áo của cô với anh em nhà cô mua thì cô mang đi, còn quần áo của tôi với nhà tôi mua thì cô để lại! Anh không cho em mang đồ đạc gì của con đi, em xin mang đồ chơi của con đi anh cũng không cho mang, cái tủ nhựa bé của con anh cũng không cho cầm đi.

Trong buổi chiều tà, 2 mẹ con em liêu xiêu xách túi bóng quần áo đi mà nước mắt em chực trào, em không nghĩ là anh lại đến mức như vậy. Nhưng không có những thứ ấy mẹ con em vẫn sống tốt anh ạ. Giờ đây anh chạy theo những thứ danh vọng mà anh chẳng tự tay xây dựng. Vậy liệu người con gái kia sẽ chắc cho anh mãi sao, anh sẽ tháp tùng hầu hạ cô ta bằng cách phản bội lại tình nghĩa phu thê ư?

Anh xem em và con là cái gì trong anh? Em cũng là người có học thức vì yêu anh mà em không nghe lời bố mẹ, em vẫn yêu anh theo anh để có một tình yêu trọn vẹn. Nhưng giờ đây em lại thấy mình của ngày xưa rất mù quáng. Em chỉ mong anh ký đơn ly hôn và để cho em được nuôi con, để em bù đắp cho con tất cả để con mình không phải sống cảnh dì ghẻ con chồng anh ạ.

Em nghĩ rằng con lớn rồi, con sẽ nhận thức được bố nó là người như thế nào. Anh yên tâm em sẽ không nói là bố con bỏ mẹ con mình đi theo người phụ nữ khác có ô tô, xinh đẹp và có tiền đâu anh ạ…

Chỉ vì cô nhân tình kia giàu có, có nhà, có xe con mà người chồng nhẫn tâm phá vỡ hạnh phúc bao năm gầy dựng. Chỉ vì cô nhân tình kia giàu có, có nhà, có xe con mà người chồng nhẫn tâm phá vỡ hạnh phúc bao năm gầy dựng.

Sau này con lớn lên em sẽ để cho con tự tìm hiểu về bố nó. Em sẽ không làm như thế vì em từng là vợ của anh. Anh và cô ta chỉ vì một chút dục vọng mà đang tâm phá tan hạnh phúc của 2 gia đình, làm cho 3 đứa trẻ vô tội bơ vơ: đứa có bố thì không có mẹ, đứa có mẹ thì không có bố.

Anh à, vợ chồng mình chưa bỏ nhau mà anh công khai đi xe của cô ta, dùng xe của cô ta đi làm rồi đưa đón con đi học, anh thèm ô tô vậy sao? Anh còn cùng cô ta đi chụp ảnh cưới rồi về nhà bố mẹ cô ta ở, đưa đón con cô ta đi học. Đưa cô ta về thăm gia đình anh như 2 mẹ con em không còn tồn tại…

Người ta bảo em ngu sao không đi đánh ghen. Nhưng em không thèm! Đồ rác rưởi bỏ đi em dâng cả 2 tay tặng không anh cho cô ta. Mẹ con em sẽ dõi theo xem 2 người sống và hạnh phúc đến khi nào đời có nhân có quả hết đấy anh ạ..

Chúc anh hạnh phúc!”

Khi bố mẹ xảy ra mâu thuẫn, đổ vỡ, con cái sẽ là người chịu thiệt thòi nhiều nhất. Khi bố mẹ xảy ra mâu thuẫn, đổ vỡ, con cái sẽ là người chịu thiệt thòi nhiều nhất.

Câu chuyện ngay sau khi đăng tải ngay lập tức đã chiếm được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Không chỉ có hội chị em nhảy vào bênh vực người vợ, các đấng quân tử cũng tỏ ra bức xúc với người chồng tệ bạc kia.

Thành viên Duy Minh nói: “Nếu thực sự yêu thương bạn thì họ đã không nhẫn tâm làm vậy. Khi họ đã hết yêu mình, lúc ấy hãy coi họ như 1 món đồ chơi rẻ tiền hay 1 chiếc rẻ rách. Cười nhếch mép rồi vứt đi, chả có gì phải tiếc nuối, ngược lại, phải ăn mừng mới đúng”.

Bạn nam có nickname Anh Dũng Võ viết: “Chia buồn với chị và hãy mạnh mẽ hơn. Hạnh phúc nếu không may mắn đến với mình, thì chị hãy tự tạo ra nó vậy. Việc tốt nhất là hãy cứ đón nhận. Mọi việc còn lại ắt hẳn đã có số mệnh an bài”.

Cô gái Hoa Tử khuyên: “Người đàn ông đó thì bỏ đi chị, người ta không quan tâm đến mình thì mình coi như không có. Sống mạnh mẽ lên, mình phải tìm niềm vui cho riêng mình, không phải suy nghĩ nhiều đến loại người đó, rồi sẽ có ngày họ gặp quả báo”.

Nguyễn Văn Vinh bình luận: “Khi khó khăn vui vẻ có nhau, cày cuốc hết sức lực để giàu có hơn thì người con gái ngày xưa đã úa tàn theo năm tháng. Thế nên các chị em hãy nghe tôi , có chết cũng phải đẹp, chả việc gì phải khổ sở, tằn tiện làm giàu để già nua xấu xí rồi mấy thằng nó bỏ theo cô gái trẻ đẹp khác”.

“Vẫn là người xưa nói đúng. Hôn nhân mà bố mẹ không đồng ý thì trước sau gì cũng đổ vỡ. Đa phần là như vậy. Nhất là con gái, bố mẹ lắc đầu thì nên chọn người khác, bố mẹ đồng ý mới nên cưới liền, không gì phải lăn tăn. Người lớn từng trải, họ có ánh nhìn rất hay. Nhìn tướng mạo, hành vi và khuôn mặt có thể đoán được 2 đứa có sống với nhau được lâu dài hay không”, Trần Thủy Quân viết.