Chiều 10/6, cuộc thi tuần 2 tháng 1 quý IV năm thứ 18 của Đường lên đỉnh Olympia chính thức phát sóng.

4 thí sinh trong cuộc thi tuần lần này bao gồm: Trương Võ Thành Nhân (THPT Cư M'Gar, Đắk Lắk), Trần Hoàng Yến Nhi (THPT Nguyễn Thần Hiến, Kiên Giang), Hà Xuân Thái Anh (THPT chuyên Lam Sơn, Thanh Hoá) và Phùng Trâm Anh (THPT Cao Bá Quát - Quốc Oai, Hà Nội).

4 thí sinh trong cuộc thi tuần lần này. (Ảnh: Tiền phong) 4 thí sinh trong cuộc thi tuần lần này. (Ảnh: Tiền phong)

Ở phần thi Khởi động, Trương Võ Thành Nhân (Trường THPT Cư M'Gar, tỉnh Đắk Lắk) đã trả lời rất nhanh và đúng tất cả các câu hỏi, giành được tối đa 120 điểm.

Ngay sau đó, Trần Hoàng Yến Nhi (Trường THPT Nguyễn Thần Hiến, Kiên Giang) khiến cổ động viên vỡ òa khi cũng xuất sắc giành được tối đa 120 điểm và trở thành nữ sinh đầu tiên trong suốt 18 năm của cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia làm được điều này.

Thí sinh Trương Võ Thành Nhân và thí sinh Trần Hoàng Yến Nhi đạt điểm tuyệt đối tại phần thi Khởi động. Thí sinh Trương Võ Thành Nhân và thí sinh Trần Hoàng Yến Nhi đạt điểm tuyệt đối tại phần thi Khởi động.

Với việc giành được điểm tối đa tại phần thi Khởi động, 2 em đã chạm được vào kỷ lục điểm số của chương trình - điều mà thí sinh Nguyễn Hoàng Cường  (THPT Hòn Gai) đã làm được tại vòng thi tuần 1 tháng 2 Quý III.

Phần thi Khởi động của em Trương Võ Thành Nhân.

Kết thúc phần thi này, cả 2 dẫn đầu đoàn leo núi. Tiếp đến Trâm Anh được 80 điểm, Thái Anh 60 điểm.

Tiếp theo, phần thi “Vượt chướng ngại vật” với từ khoá là “Điều hoà nhiệt độ” đã làm khó các thí sinh. 4 thí sinh đều thử sức nhưng không thể tìm ra đáp án đúng mà phải nhờ đến câu trả lời của khán giả trường quay.

Phần thi Khởi động của Trương Hoàng Yến Nhi.

Ở phần thi Tăng tốc, cả 2 tiếp tục là những người đưa ra câu trả lời đúng và nhanh nhất đoàn leo núi. Kết thúc phần thi này 2 thí sinh có số điểm không mấy cách biệt: Thành Nhân 200 điểm và Yến Nhi tiếp tục dẫn đầu với 230 điểm.

Ở phần thi Về đích, Yến Nhi chọn gói 40 điểm, trả lời được 2 câu hỏi đầu nâng tổng số điểm lên 250.

Trước đó, Thành Nhân cũng chọn gói 40 điểm, hoàn tất câu cuối với ngôi sao hy vọng với 250 điểm.

Nhân còn giành thêm được 20 điểm từ gói câu hỏi của bạn chơi khác để nâng tổng số điểm lên thành 270 qua đó giành được vòng nguyệt quế của chương trình.

Thí sinh Trương Võ Thành Nhân xuất sắc giành vòng nguyệt quế. Thí sinh Trương Võ Thành Nhân xuất sắc giành vòng nguyệt quế.

Kết quả chung cuộc, Trương Võ Thành Nhân đã giành vòng nguyệt quế với số điểm 270, giành vé cuộc thi Tháng. Tiếp đến, Hoàng Trần Yến Nhi - cô gái đầu tiên lập kỷ lục ở Đường lên đỉnh Olympia, được 250 điểm. Hà Xuân Thái Anh 185 điểm, Phùng Trâm Anh 170 điểm.