Điên thì có sao

Khi các 'thám tử Conan' xem Điên thì có sao, xin mạnh dạn phỏng đoán y tá trưởng là em gái của mẹ Moon Young

Kim OanhĐăng lúc

Điên thì có sao (It's okay to not be okay) vừa kết thúc tập 13 với cao trào khi hé lộ bí ẩn về người mẹ được cho là đã chết của Moon Young (Seo Ye Ji), thực hư về sự tồn tại của bà vẫn còn đang là ẩn số khi biên kịch liên tục đưa ra những nhân vật đáng ngờ, tiêu biểu là xự xuất hiện kỳ lạ của y tá Trưởng Park Haeng Ja (Jang Joung Nam) cùng với chiếc cài áo con bướm.

Phim Điên thì có sao (It's okay to not be okay) tập 14 

Sắm vai nhân vật y tá trưởng đầy trách nhiệm và thân thiện bà Park Haeng Ja bị khán giả bỏ lọt khỏi rất nhiều tập phim. Khán giả tập trung vào bà Park Ok Ran là mẹ của Moon Young khi bà ta rất yêu thích tiểu thuyết “Phù Thủy Phương Tây” và bà ta liên tục công kích ông Go bố của Moon Young, điều này chứng tỏ bà Park Ok Ran hiểu rất rõ về gia đình Moon Young. 

Tuy vậy cuối 11 đã giải đáp tình tiết này, bà ta chỉ là một Fan hâm mộ của me Moon Young. Tuy nhiên, cũng từ đó mà ta không hề xuất hiện trong phim hay ở bệnh viện, thêm đó bà ta còn để lại lá thứ kích động Moon Young. Như vậy, theo khán giả phỏng đoán thì bà Park Ok Ran không tầm thường như bà ta nói. 

Họa tiết con bướm xuất hiện trên bức tranh tường của Sang Tae 
Khiến Moon Young liên tưởng đến con bướm Hy lạp của mẹ và đó là con bướm giết mẹ Gang Tae

Tiếp theo, sau khi bà Park Ok Ran có nhiều bằng chứng ngoại phạm thì các “thám tử Conan” chuyển hướng tình nghi sang nhân vật y tá trưởng. Đến đây, sau khi ra soát lại toàn bộ các nhân vật của bệnh viện thì y tá trưởng đúng là có nhiều động cơ để làm việc đó, hơn nữa là y tá trưởng bà ta nắm toàn bộ sơ yếu lý lịch của bệnh nhân nên bà ta hoàn toàn có thể là người kích động họ hành động. Với chiêu thức “mượn gió bẻ măng” của bà Park Haeng Ja, bà ta lần lượt gây xáo trộn tại bệnh viện và đe dọa cuộc sống của Moon Young.

Tạo hình của y tá trưởng giống hệt mẹ Moon Young 
Mẹ Moon Young trong quá khứ

Y tá trưởng Park Haeng Ja liên tục trò chuyện khơi gợi những chi tiết về con bướm hay mùa xuân với họa sĩ vẽ tranh Moon Sang Tae (Oh Jung Se) để dùng anh châm ngòi cho cuộc chiến giữa Moon Young và Gang Tae. Bà ta hiểu rõ về “chìa khóa” con bướm trong cái chết của mẹ Moon Young, cộng thêm chi tiết về preview được thả trước đó là bà ta có thể đã phẫu thuật nhiều lần nên Moon Young sẽ không nhận ra đó là mẹ của mình. 

Khán giả gần như 80% chuẩn đoán y tá trưởng là mẹ Moon Young thì đến tập 13 Điên thì có sao thì họ lại “bẻ lái” ra một giả thuyết vô lý nhưng hết sức thuyết phục rằng “Bà y tá trưởng là em gái của mẹ Moon Young, quay lại trả thù bố của Moon Young…”

y tá trưởng Park Haeng Ja đang làm tình nghi số 1 

Cuối tập 13 Điên thì có sao (It’s okay to not be okay) bà y tá trưởng xuất hiện ở cuối tập phim từ mái tóc, phong thái, cách trang điểm, trang phục với cài áo con bướm và nụ cười ma quái khiến khán giả sục sôi. Một nửa khán giả vẫn bảo vệ ý kiến là bà y tá trưởng là Mẹ Moon Young nhưng nửa khán giả còn lại thì khác, họ cho rằng đây là cách gây tò mò của biên kịch thôi. 

Bởi lẽ trước khi chết bố Moon Young có nói về mẹ của Moon Young, ông ta quả quyết là đã giết bà ta và nhốt xuống hầm thì khó có lý nào bà ta xuất hiện ở đây và nếu là y tá trưởng là mẹ của Moon Young thì bà ta đã giết ông Go từ lâu rồi chứ không phải chờ đến khi ông ta tự chết mới xuất hiện. Nếu y ta là Mẹ Moon Young thì bà la nghi phạm giết mẹ Gang Tae vậy thì bà ta xuất hiện để làm gì? Hiên ngang với con bướm trên áo để phô trương mình là thủ phạm giết người, có vẻ như đây là bệnh nhân tâm thần nặng nhất bệnh viện. 

Biên kịch sẽ đánh lừa tất cả chúng ta nên các khán giả xem phim rủ nhau “hãy đội mũ bảo hiểm cho chắc”. Sẽ hợp lý nếu bà y tá trưởng là em gái của mẹ Moon Young, sau cái chết của chị gái, bà Park ôm hận và ẩn nấp trong thân phận y tá. Bà ta muốn công khai cái chết của chị gái mình qua lời thú tội của ông Go, bà ta muốn chính ông ta nói ra sự thật cái chết của chị gái. 

Đây là giả thuyết được cho là “điên hết sức” nhưng bệnh viện tâm thần ổn định mà có gì mà không thể chứ? Câu trả lời sẽ nằm ở Điên thì có sao tập 14. 

Dưới đây là "nỗi kinh hãi" tột độ sau khi xem tập 13 Điên thì có sao:

 

Bộ phim Điên thì có sao (It’s okay to not be okay) tập 14 sẽ tiếp sóng vào tối chủ nhật ngày 8/2/2020 trên sóng Tvn, hãy cùng Saostar cập nhật diễn biến bộ phim nhé. 

BÀI VIẾT

Kim Oanh