Phim Ảnh

Triệu Lệ Dĩnh trở thành Nữ diễn viên được yêu thích nhất, trên danh nghĩa là thắng nhưng thực chất lại thua cuộc

Huỳnh Oanh - CTV
Chia sẻ

Saostar - Giành được giải Nữ diễn viên được yêu thích nhất như một lẽ hiển nhiên đối với Triệu Lệ Dĩnh. Tuy nhiên, điều mà nàng tiểu hoa và fan thật sự hy vọng lại không đạt được.

Giải thưởng Kim Ưng luôn thu hút sự quan tâm chú ý của dư luận, bất luận là những giải thưởng hay drama bên lề đều trở nên "nóng bỏng tay". Triệu Lệ Dĩnh đã rất may mắn khi nàng tiểu hoa được đề cử ở cả hai hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất và Nữ diễn viên được khán giả yêu thích nhất trong năm nay, đó là một niềm hạnh phúc nhân đôi dành cho cô. Tuy nhiên đến cuối cùng, Triệu Lệ Dĩnh lại trượt giải thưởng danh giá nhất của Kim Ưng là Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.

Triệu Lệ Dĩnh chỉ nhận được duy nhất giải thưởng Nữ diễn viên được khán giả yêu thích nhất
Trong khi giải Thị hậu danh giá lại thuộc về Đồng Dao

Giải thưởng Kim Ưng năm nay là có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với Triệu Lệ Dĩnh. Như mọi người đã biết, sau khi Triệu Lệ Dĩnh đóng xong bộ phim Minh Lan truyện, cô bước vào cuộc sống hôn nhân với Phùng Thiệu Phong một cách suôn sẻ. Nữ diễn viên nhanh chóng sinh con, có một gia đình vô cùng hạnh phúc. Tuy nhiên, chuyện kết hôn và sinh con không phải là điều tốt đối với sự nghiệp của một nữ diễn viên. Rất nhiều ngôi sao mất đi sự nghiệp chỉ vì tạm ẩn khỏi giới giải trí để làm vợ, làm mẹ.

Đối với Triệu Lệ Dĩnh, năm nay là năm trở lại đầu tiên của cô sau khi lập gia đình. Sau khoảng thời gian dài vắng bóng, nữ diễn viên cần một thành tích hay tác phẩm để hâm nóng tên tuổi. Đề cử Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất chắc chắn là một động lực cần thiết cho Triệu Lệ Dĩnh và người hâm mộ của cô ấy. Sự trở lại vững chắc, nếu như lại có giải thưởng uy tín hỗ trợ sẽ giúp sự nghiệp Triệu Lệ Dĩnh như được thêu hoa trên gấm, như hổ mọc thêm cánh. Nhưng nào ngờ, "bà xã Phùng Thiệu Phong" lại vô duyên với giải Thị hậu năm nay khiến mọi chuyện không đạt như kỳ vọng.

Đầu tiên phải kể đến giải Nữ diễn viên được khán giả yêu thích nhất. Nhìn những số liệu được ban tổ chức sàng lọc, loại bỏ phiếu giả có thể thấy: Nếu như Kim Ưng không tiến hành kiểm tra lại, chắc chắn ngay cả giải Nữ diễn viên được yêu thích nhất thì Triệu Lệ Dĩnh cũng chẳng có cơ hội mà đoạt lấy. Bởi lẽ số phiếu của nữ diễn viên không được tăng lên mà còn bị "ém bớt" một phần. Công bằng không được thực thi, Triệu Lệ Dĩnh sẽ bị Tống Thiến "cướp" luôn cả giải thưởng này. Có thể thấy, con đường trở lại của Triệu Lệ Dĩnh không hề suôn sẻ như mong đợi.

Thứ hai, điều mà fan Triệu Lệ Dĩnh kỳ vọng nhiều nhất chính là thần tượng mình giành chiến thắng giải thưởng Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất. Trong danh sách đề cử 6 nữ diễn viên: Triệu Lệ Dĩnh, Tôn Lệ, Đào Hồng, Đồng Giao, Tưởng Văn Lệ và Vương Thiến Hoa đều là những diễn viên thuộc phái thực lực, có diễn xuất tốt. Xét về các tác phẩm có liên quan: Chính Dương môn hạ tiểu nữ nhân, An gia, Tiểu hoan hỉ, Đại giang đại hà, Minh Lan truyện,... thì bộ phim của Triệu Lệ Dĩnh - Minh Lan truyện lại được lòng khán giả nhất.

Minh Lan truyện không chỉ đạt rating cao tại đất nước tỷ dân mà còn tạo kỷ lục lượt xem tại Hàn Quốc. Trong năm 2019, bộ phim luôn có rating cao khi chiếu trên đài truyền hình và là tác phẩm chiếu đài duy nhất vượt mốc 10 tỷ lượt xem trong năm đó. Nhờ những thành công này mà nhân vật của Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong được xuất hiện tại bảo tàng tượng sáp Madame Tussauds Thượng Hải vì khán giả quá mê đắm bộ phim.

Thành công vang dội là thế, nhưng Minh Lan truyện chẳng thể mang lại giải Thị Hậu cho Triệu Lệ Dĩnh. Chuyện nàng tiểu hoa họ Triệu trở thành Nữ diễn viên được khán giả yêu thích nhất là lẽ hiển nhiên, nhưng để được xem là thành công, trợ giúp sự nghiệp phát triển chỉ khi cô nàng nhận giải thưởng danh giá nhất của Kim Ưng - Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất. 

Chia sẻ

Bài viết

Huỳnh Oanh - CTV