Phim Ảnh

Xúc động trước hình ảnh người cha câm đi tìm con bị bắt cóc trong trailer phim mới của Việt Hương

Huỳnh Hoàng
Chia sẻ

Saostar - Phim điện ảnh "Mặt trời con ở đâu" của đạo diễn Nguyễn Hữu Tuấn với sự tham gia của Việt Hương, Huỳnh Đông, bé Bảo Bảo, Cát Vi, Hữu Khang... vừa gây xúc động với hình ảnh người cha câm đi tìm con trai bị bắt cóc. Tiếng ú ớ, những ngôn từ diễn tả bằng tay khiến người xem rơi nước mắt.

Tình cảm cha con, mẫu tử luôn là đề tài được các nhà làm phim khai thác trên thế giới. Không có gì quý hơn tình yêu thương gia đình, sự hạnh phúc che chở lẫn nhau của những người thân trong nhà. Đặc biệt, những mảnh đời bất hạnh, những câu chuyện về người cha, người mẹ bị khiếm khuyết càng để lại nhiều cảm xúc cho người xem. Còn nhớ phim điện ảnh Nắng của đạo diễn Đồng Đăng Giao cách đây vài năm từng là cơn sốt cho khán giả với hình ảnh người mẹ điên tên Mưa do Thu Trang đảm nhận. Vai diễn bi thương này cũng đã đưa nữ diễn viên lên một tầm cao mới.

Trailer phim.

Trong tháng 12 sắp tới, điện ảnh Việt chuẩn bị chào đón một câu chuyện không kém phần xót xa của đạo diễn Nguyễn Hữu Tuấn: Mặt trời con ở đâu. A Tẻo (Huỳnh Đông đóng) là người cha câm, nhưng sự hạn chế khả năng nói ấy cũng không làm giảm bớt sự biểu hiện tình thương của anh dồn vào cậu con trai của mình - Á (Bảo Bảo). Căn nhà nhỏ thiếu thốn tiện nghi nhưng đầy tìm cảm, A Tẻo luôn dạy con “học cho giỏi, làm cái gì cũng phải làm tới cùng”. 

Hạnh phúc đơn sơ mà đáng trân quý giữa hai cha con anh bất ngờ bị chia cắt bởi sóng gió. Một băng nhóm bắt cóc bé Á khiến A Tẻo ngày đêm tìm kiếm. Cùng lúc đó, cô bé tiểu thư Xuka (Cát Vy) cũng trở thành nạn nhân. Hai người bạn nhỏ gặp nhau trong phòng tối và cùng tìm cách bỏ trốn. Khác với bé Á, Xuka sống trong nhung lụa từ bé, thế nhưng ở cô bé lại có một nỗi niềm không chia sẻ được.

Mặt trời con ở đâu mở ra hành trình tìm con của A Tẻo và cuộc trốn chạy của bé Á cùng Xuka. Tổ chức nào muốn bắt cóc hai đứa nhỏ? Âm mưu của họ là gì? Những câu hỏi ngày càng dồn dập khi xuất hiện một bà bác sĩ do Việt Hương đảm nhận. Một mặt bà tiếp xúc với hai người cha có con bị bắt cóc - A Tẻo và ông Vượng (Huỳnh Anh Tuấn), mặt khác dường như bà đang toan tính điều gì với hoàn cảnh hiện tại. Phải chăng chính bác sĩ Kim là kẻ chủ mưu?

Tháng 12 là thời điểm ra rạp của nhiều bom tấn điện ảnh thế giới với Bumblebee, Aquaman… cùng nhiều tác phẩm được đầu tư của Hollywood. Thế nhưng, thanh âm trong trẻo từ tiếng ú ớ của người cha, tiếng khóc của những đứa con và nỗi lòng từ những người làm cha mẹ… trong Mặt trời con ở đâu vẫn hứa hẹn sẽ chinh phục khán giả đi xem phim. Không mong bộ phim của đạo diễn Nguyễn Hữu Tuấn sẽ lập kỷ lục phòng vé, chỉ hy vọng rằng, một tác phẩm về gia đình được thực hiện bởi những người tử tế, sẽ được trân trọng và đón nhận.

Phim điện ảnh Mặt trời con ở đâu dự kiến khởi chiếu từ 07/12/2018 trên toàn quốc.

Chia sẻ

Bài viết

Huỳnh Hoàng

BÌNH LUẬN