Chiều tối ngày 21/03/2018, trong quá trình quay phim hành động Hai Phượng, Ngô Thanh Vân đã gặp chấn thương nghiêm trọng. Thông tin ban đầu cho biết, tai nạn xảy ra trong lúc đả nữ thực hiện cảnh quay truy đuổi trên sông ở khu vực tỉnh Đồng Tháp. Khi đó, cô phải nhảy giữa hai chiếc ghe đang di chuyển và bất ngờ trượt chân, gây va chạm mạnh vào đầu gối. Ngay lập tức, đoàn phim đã dừng cảnh quay để sơ cấp cứu cho diễn viên.

Hình ảnh Ngô Thanh Vân phải sau khi tai nạn ngoài ý muốn. Hình ảnh Ngô Thanh Vân phải sau khi tai nạn ngoài ý muốn.

Được biết, Ngô Thanh Vân bị nứt xương đầu gối và xây xát. Theo thông tin SAOstar có được từ một chuyên gia bác sĩ xương khớp, các vết thương ở đầu gối phải mất 2 - 3 tháng điều trị để phục hồi. Trong trường hợp nếu phần xương bị rạn không ảnh hưởng trực tiếp đến khớp thì phải cố định phần chấn thương khoảng 2 - 3 tuần. Trước thông tin đó, khán giả bày tỏ sự lo lắng trước chấn thương của đã nữ cùng với số phận của bộ phim Hai Phượng.

Cụ thể những chẩn đoán mang tính tham khảo liên quan đến chấn thương xương khớp như sau:

- Thông thường chấn thương đầu gối như nứt xương sẽ mất từ 2 - 3 tháng để hồi phục. Đây là khoảng thời gian nhanh nhất với sự chăm sóc cẩn thận, hạn chế vận động mạnh, kể cả trong sinh hoạt hàng ngày

- Tuy nhiên, nếu rạn xương không đi qua khớp thì bất động khoảng 2 - 3 tuần. Bệnh nhân cần kiểm tra siêu âm để tầm soát dịch khớp gối. Nếu rạn xương đi qua khớp thì phải kiểm tra MRI để xem có tổn thương sụn, dây chằng hay không. Trên cơ sở đó mới đưa ra quyết định chính xác về việc phẫu thuật.

Mới đây, một thành viên trong đoàn phim đã đăng tải hình ảnh phần đầu gối bị chấn thương của Ngô Thanh Vân. Theo đó, bên cạnh đầu gối đã được băng bó và giữ nẹp để ổn định phần xương khớp, phần đùi của nữ diễn viên cũng bầm tím nghiêm trọng. Mặc dù đã có kinh nghiệm tham gia phim hành động quốc tế, thế nhưng quá trình quay phim mạo hiểm luôn tiềm tàng những rủi ro đáng tiếc như thế này.

Có vẻ chấn thương này sẽ khiến Ngô Thanh Vân phải dưỡng sức rất lâu mới có thể hồi phục hoàn toàn. Có vẻ chấn thương này sẽ khiến Ngô Thanh Vân phải dưỡng sức rất lâu mới có thể hồi phục hoàn toàn.

Đứng trước câu hỏi: “Liệu phim sẽ ngừng quay hay không?”, đại diện nhà sản xuất phim Hai Phượng cho biết ekip đang cân nhắc và chưa thể đưa ra câu trả lời chính xác vào lúc này. Hiện tại đoàn phim đang cho quay những cảnh không có mặt của Ngô Thanh Vân trong lúc chờ đợi kết luận cuối cùng từ bác sĩ. Tuy nhiên vì cô là nữ chính của phim, thế nên thời gian cầm cự của đoàn phim khó lòng kéo dài lâu. Lịch trình ra mắt dự kiến của phim Hai Phượng sẽ vào dịp 2/9/2018, tuy nhiên nếu chấn thương nghiêm trọng khiến bác sĩ phải yêu cầu Ngô Thanh Vân nghỉ ngơi chờ hồi phục, bộ phim có thể sẽ lùi ngày phát hành đến cuối năm.

Poster phim “Hai Phượng” từng gây ấn tượng với thần thái sắc lạnh của Ngô Thanh Vân. Poster phim “Hai Phượng” từng gây ấn tượng với thần thái sắc lạnh của Ngô Thanh Vân.

Trước Ngô Thanh Vân, điện ảnh Hollywood vẫn thường xuyên xảy ra các tai nạn phim trường gây ảnh hưởng đến tiến độ sản xuất. Điển hình là sự việc Dylan O’Brien chấn thương trên phim trường Maze Runner 3 hoặc Tom Cruise gãy gập xương chân khi quay Mission Impossible 6: Fall Out.

Hình ảnh Dylan O'Brien trở lại với đoàn phim “Maze Runner 3” sau tai nạn “thập tử nhất sinh”. Hình ảnh Dylan O'Brien trở lại với đoàn phim “Maze Runner 3” sau tai nạn “thập tử nhất sinh”.
Tom Cruise cũng từng phải ngừng mọi hoạt động của mình lại do chấn thương trong một phân cảnh nguy hiểm của “Mission Impossible 6: Fall out”. Tom Cruise cũng từng phải ngừng mọi hoạt động của mình lại do chấn thương trong một phân cảnh nguy hiểm của “Mission Impossible 6: Fall out”.

Mọi thông tin liên quan đến sẽ được SAOstar cập nhật nhanh nhất.