Phim Ảnh

Xôn xao tin đồn 'Hạo y hành' bị cấm chiếu vĩnh viễn, cách cứu vãn sẽ biến phim đam mỹ thành ngôn tình?

Thiên Bình - CTV
Chia sẻ

Saostar - Rất nhiều tin đồn liên tục cho biết Hạo y hành phải dời lịch chiếu khiến fan hâm mộ cực kỳ lo lắng

Những ngày gần đây, bộ phim Hạo y hành thường xuyên xuất hiện trên top tìm kiếm (hot-search Weibo), thu hút rất nhiều sự theo dõi và bàn luận sôi nổi của cư dân mạng. Nguyên nhân là do một người trong giới tiết lộ rằng bộ phim sẽ không có hy vọng ra mắt khán giả như lịch dự kiến vào tháng 4 sắp tới vì nhiều lý do khác nhau: "Bộ phim trải qua đến hai lần kiểm duyệt, không loại trừ khả năng bị "bóp chết" (không còn khả năng ra mắt) sau khi trải qua lần kiểm duyệt mới đây."

Xôn xao tin đồn 'Hạo y hành' bị cấm chiếu vĩnh viễn, cách cứu vãn sẽ biến phim đam mỹ thành ngôn tình? Ảnh 1
Xôn xao tin đồn 'Hạo y hành' bị cấm chiếu vĩnh viễn, cách cứu vãn sẽ biến phim đam mỹ thành ngôn tình? Ảnh 2

Hạo y hành đã đóng máy từ năm ngoái, thỉnh thoảng vẫn có tin tức cho biết về thời gian phát sóng của bộ phim nhưng tất cả đều không chính xác, khiến fan hâm mộ chờ đợi trong vô vọng. Không ít ý kiến cho rằng Hạo y hành gặp vô số khó khăn, bất lợi trong việc ra mắt. Đặc biệt là vấn đề kịch bản khó qua ải kiểm duyệt, thậm chí việc nam chính Trần Phi Vũ là người Mỹ (mang quốc tịch Mỹ) cũng là yếu tố gây trở ngại lớn đến chuyện phát hành của dự án này.

Xôn xao tin đồn 'Hạo y hành' bị cấm chiếu vĩnh viễn, cách cứu vãn sẽ biến phim đam mỹ thành ngôn tình? Ảnh 3

Mặt khác, một bộ phim có đề tài đa mỹ tương tự khác là Sơn hà lệnh đã nhanh chân chiếu trước, tạo nên cơn sốt không hề nhỏ, gây áp lực rất lớn đối với dự án được đầu tư khủng như Hạo y hành. Nhưng Sơn hà lệnh hiện đã kết thúc, rất nhiều sự chú ý đổ dồn vào Hạo y hành, chờ đợi bộ phim có được ra mắt sớm hay không. Thế nhưng tin buồn liên tục ập đến khiến khán giả vô cùng thất vọng và hụt hẫng.

Xôn xao tin đồn 'Hạo y hành' bị cấm chiếu vĩnh viễn, cách cứu vãn sẽ biến phim đam mỹ thành ngôn tình? Ảnh 4
Xôn xao tin đồn 'Hạo y hành' bị cấm chiếu vĩnh viễn, cách cứu vãn sẽ biến phim đam mỹ thành ngôn tình? Ảnh 5

Mới đây, trên mạng lại xuất hiện tin đồn liên quan đến bộ phim Hạo y hành, nguồn tin này cho biết: "Phía Tencent hiện đang cố gắng hết sức để Hạo y hành có thể ra mắt, trước đây bộ phim từng bị báo cáo một lần rồi. 

Xôn xao tin đồn 'Hạo y hành' bị cấm chiếu vĩnh viễn, cách cứu vãn sẽ biến phim đam mỹ thành ngôn tình? Ảnh 6

Vì lý do này, Tencent đã sa thải toàn bộ đội ngũ marketing của bộ phim. Quả thực, người đứng ra tố cáo chủ yếu khó chịu với cốt truyện của hai nhân vật nam chính, nhà sản xuất buộc lòng phải chỉnh sửa lại nội dung, rất nhiều đất diễn của nhân vật nữ của Trần Dao được tăng lên. Đội ngũ marketing mới sẽ tập trung theo hướng PR cho Trần Dao và tuyến tình cảm nam nữ trong phim."  

Xôn xao tin đồn 'Hạo y hành' bị cấm chiếu vĩnh viễn, cách cứu vãn sẽ biến phim đam mỹ thành ngôn tình? Ảnh 7
Xôn xao tin đồn 'Hạo y hành' bị cấm chiếu vĩnh viễn, cách cứu vãn sẽ biến phim đam mỹ thành ngôn tình? Ảnh 8
Xôn xao tin đồn 'Hạo y hành' bị cấm chiếu vĩnh viễn, cách cứu vãn sẽ biến phim đam mỹ thành ngôn tình? Ảnh 9

Theo như tin tức này, nhà sản xuất sẽ nhấn mạnh, khai thác tuyến tình cảm giữa hai nhân vật của Trần Phi Vũ và Trần Dao, mối quan hệ "huynh đệ" với La Vân Hi sẽ trở nên mờ nhạt ở phiên bản chỉnh sửa. Dù biết rằng động thái này nhằm cứu vãn để bộ phim có thể qua ải kiểm duyệt, thuận lợi ra mắt thế nhưng việc thay đổi như thế lại tạo ra làn sóng phẫn nộ, tẩy chay nơi fan hâm mộ:

- Thà khỏi chỉnh sửa, không qua ải kiểm duyệt còn hơn, chúng tôi không muốn xem một tác phẩm như thế này.

- Ai cũng hiểu dự án này được mong chờ là vì sao mà, nay lại xóa bỏ hết những yếu tố đam mỹ, tình huynh đệ thì nhà sản xuất mấy người tự động giữ lại coi đi.

- Nếu thế thì dẹp đi, fan nguyên tác chúng tôi vĩnh viễn không chấp nhận. Nếu làm như thế, bọn này quyết tẩy chay đến cùng.

- Từ đam mỹ biến thành ngôn tình ư? Thế thì các người quay một bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết đam mỹ để làm gì vậy, sao không tự sáng tác nên tác phẩm mới đi, đừng đi ké fame nguyên tác, thật kinh tởm!

Xem thêm: La Vân Hi - Trần Phi Vũ hứa hẹn sẽ nổi bật hơn Cung Tuấn - Trương Triết Hạn

Chia sẻ

Bài viết

Thiên Bình - CTV

BÌNH LUẬN