Theo báo cáo hôm nay từ Úc, phiên tòa xét xử vụ việc cưỡng dâm tập thể của nam diễn viên Trung Quốc - Cao Vân Tường (高云翔) với một phụ nữ người Sydney sẽ diễn ra vào sáng nay tại tòa án Sydney. Theo đó, thẩm phán cuối cùng đã quyết định kéo dài vụ án đến ngày 25 tháng 1 năm sau.

Vụ án Cao Vân Tường cưỡng hiếp tập thể kéo dài đến tháng 1/2019, tiết lộ danh sách những tội danh mới ảnh 0

Vụ án Cao Vân Tường cưỡng hiếp tập thể kéo dài đến tháng 1/2019, tiết lộ danh sách những tội danh mới ảnh 1

Vào thứ 6 tuần trước, trong phiên điều trần vụ cưỡng dâm tập thể của Cao Vân Tường, tòa án đã đưa thông báo thu hồi các cáo buộc tội danh thứ nhất và thứ 2 của Cao Vân Tường. Đồng thời, tòa án sẽ mở phiên tòa sơ thẩm tại Tòa án địa phương NSW đối với tội danh thứ 3 đến thứ 9, phiên điều trần sẽ diễn ra vào sáng ngày mai.

Vụ án Cao Vân Tường cưỡng hiếp tập thể kéo dài đến tháng 1/2019, tiết lộ danh sách những tội danh mới ảnh 2

Theo ghi nhận của phóng viên, hai tội trạng cáo buộc đầu tiên của Cao Vân Tường là có hành vi cưỡng hiếp tập thể nghiêm trọng và có hành vi cưỡng hiếp tập thể nghiêm trọng gây thương tích thực tế cho người bị hại. Với hai tội danh này, ngôi sao Trung Quốc chịu hình phạt cao nhất là tù chung thân. Sau khi hai tội danh nghiêm trọng này bị hủy bỏ, tội danh mới vẫn chưa được công bố.

Vụ án Cao Vân Tường cưỡng hiếp tập thể kéo dài đến tháng 1/2019, tiết lộ danh sách những tội danh mới ảnh 3

Vụ án Cao Vân Tường cưỡng hiếp tập thể kéo dài đến tháng 1/2019, tiết lộ danh sách những tội danh mới ảnh 4Vụ án Cao Vân Tường cưỡng hiếp tập thể kéo dài đến tháng 1/2019, tiết lộ danh sách những tội danh mới ảnh 5Vụ án Cao Vân Tường cưỡng hiếp tập thể kéo dài đến tháng 1/2019, tiết lộ danh sách những tội danh mới ảnh 6Vụ án Cao Vân Tường cưỡng hiếp tập thể kéo dài đến tháng 1/2019, tiết lộ danh sách những tội danh mới ảnh 7

Gần đây, phóng viên Trung Quốc tại Úc đã được phía Tòa án Úc cho phép xem xét hồ sơ vụ việc của Cao Vân Tường, nhờ đó mà phóng viên đã có được danh sách những tội trạng mới của Cao Vân Tường.

Vụ án Cao Vân Tường cưỡng hiếp tập thể kéo dài đến tháng 1/2019, tiết lộ danh sách những tội danh mới ảnh 8

Hồ sơ tòa án cho thấy, các tội trạng từ thứ 3 đến thứ 9 lần lượt là:

3. Cưỡng dâm tập thể nghiêm trọng (Aggravated indecent assault - offender in company)

4. Cưỡng hiếp tập thể nghiêm trọng và tước đoạt tự do của người bị hại (Agg s.exual assault in company and deprive liberty - si)

5. Cưỡng hiếp tập thể nghiêm trọng và tước đoạt tự do của người bị hại (Agg s.exual assault in company and deprive liberty - si)

6. Cưỡng hiếp tập thể nghiêm trọng và tước đoạt tự do của người bị hại (Agg s.exual assault in company and deprive liberty - si)

7. Cưỡng hiếp tập thể nghiêm trọng và tước đoạt tự do của người bị hại (Agg s.exual assault in company and deprive liberty - si)

8. Cưỡng dâm tập thể nghiêm trọng (Aggravated indecent assault - offender in company)

9. Cưỡng hiếp tập thể nghiêm trọng và tước đoạt tự do của người bị hại (Agg s.exual assault in company and deprive liberty - si)

Trước đó, dư luận đã dự đoán rằng, việc hủy bỏ 2 tội trạng trước đây, và thêm vào những tội danh mới rất có thể chỉ là những tội danh “dự phòng” với mức độ nhẹ hơn, nhằm thoát thân trong khi xét xử vụ kiện.

Tuy nhiên tình hình hiện tại có vẻ không như vậy. Thế nhưng dù sao thì trước khi có công bố chính thức từ tòa án địa phương, thì tất cả mọi chuyện đều có thể điều chỉnh và thay đổi.

Vụ án Cao Vân Tường cưỡng hiếp tập thể kéo dài đến tháng 1/2019, tiết lộ danh sách những tội danh mới ảnh 9

Theo điều tra của phóng viên Trung Quốc tại Úc, căn cứ vào Bộ luật hình sự New South Wales năm 1900, hình phạt cao nhất đối với tội danh “Cưỡng hiếp tập thể nghiêm trọng và tước đoạt tự do của người bị hại” là tù chung thân; mức phạt cao nhất đối với tội danh “cưỡng dâm tập thể nghiêm trọng” là 7 năm tù giam.