Cái gì người ta không giỏi, người ta thường cố che đậy. Tuy nhiên vẫn có một số người chọn cách đối mặt, và bộ ba bão bùng Phến - Đào - Linh cũng vậy. Ngày xưa đi học dở môn nào thì bây giờ lên phim, cả ba sẽ thể hiện cho mọi người thấy mình giỏi môn đó. Thầy Vũ dạy Lý (Mai Tài Phến) chia sẻ: “Khi còn đi học Phến học Lý cũng được thôi, không phải là quá giỏi. Đỉnh nhất là năm lớp mười, tuy nhiên khi lên mười một, mười hai thì không còn giỏi nhiều nữa!”. Còn cô giáo nghiêm nghị Thảo Ly (Phương Anh Đào) dạy Toán thì: “Hồi đó mình không thích học toán lắm, bây giờ mình quên gần hết các bài tập hồi xưa học”. Với cô bé Hà Vy (Thùy Linh) giỏi Văn, ít ai biết cô là học sinh giỏi suốt mười hai năm liền nên không có môn học nào đủ sức làm khó cô. Thế nhưng gia đình lại từng định hướng cho Thùy Linh thi khối B để trở thành bác sĩ chứ không phải là khối ngành liên quan đến văn chương như vai diễn của cô trong phim.

Tuổi thơ dữ dội, lì lợm và những trận đòn roi của dàn diễn viên Em gái mưa’ ảnh 0Đó là một số kỉ niệm khi còn học phổ thông của cả ba. Những kỉ niệm khi lần đầu biết thế nào là chạm tay đến ước mơ của họ còn gây ấn tượng hơn. “Từ nhỏ Linh đã có niềm đam mê với nghệ thuật, mười hai năm đi học mình chỉ ấp ủ duy nhất một ước mơ được thi vào trường Sân khấu Điện ảnh. Và khi thi đại học, Linh rất liều khi chỉ ghi đúng một nguyện vọng vào trường Sân khấu Điện ảnh mà thôi. Cha mẹ muốn mình nộp cả trường Y nhưng mình lén cha mẹ không nộp”, Thùy Linh chia sẻ kỉ niệm của mình.

Tuổi thơ dữ dội, lì lợm và những trận đòn roi của dàn diễn viên Em gái mưa’ ảnh 1Với thầy Phến, ước mơ lớn nhất của anh lúc còn nhỏ đó là được trở thành kiến trúc sư. Thế nhưng ước mơ ấy đã không mở cửa đón chào anh, khiến anh có đôi chút thất vọng và buồn chán. “Gia đình Phến kinh doanh mỹ phẩm nên Phến cũng có suy nghĩ sẽ học ngành Công nghệ thực phẩm để sau này phụ giúp gia đình. Thật bất ngờ, gia đình lại hướng Phến theo con đường làm nghệ thuật. Sau một thời gian thúc ép, đến sát ngày thi Phến mới đi nộp đơn vào trường Sân khấu Điện ảnh”, anh chia sẻ về những tháng ngày đứng trước ngã ba cuộc đời. “Phến không tìm được địa chỉ trường, đi qua trường tận bốn lần mới vào được. Khi vừa vào là trường đóng cổng, nghĩa là nếu Phến đến trễ một giây nữa thôi là coi như ước mơ này sẽ bị bỏ dở”, hành trình tìm đến ước mơ của nam diễn viên cũng rất thú vị.

Tuổi thơ dữ dội, lì lợm và những trận đòn roi của dàn diễn viên Em gái mưa’ ảnh 2Với cô Đào: “Ngày còn học cấp hai, cấp ba mình hoạt động phong trào rất sôi nổi. Các thầy cô ai cũng hướng mình theo con đường nghệ thuật. Song vì lúc đó các phương tiện truyền thông còn ít nên những gì Đào biết về nghề chỉ là những mặt trái, còn những thông tin bổ ích thì lại không có gì. Thế là Đào học Quản trị kinh doanh một năm. Sau đó mình cảm nhận được bản thân không phù hợp nên mới chuyển sang học diễn xuất”. Hành trình tìm đến ước mơ của cả ba người đều có nhiều những thử thách nhưng họ đều đã vượt qua. Có thể nói, ngày trước nghiệp diễn đã chọn họ và cũng chính nhờ vậy mà chúng ta mới có được bộ ba bão bùng đầy tài năng của ngày hôm nay.

Ngoài những câu chuyện về ước mơ, cả ba người còn có những kỉ niệm khó quên khi còn bé. Trong phim Em gái mưa có một cảnh mẹ Minh Châu (Việt Hương) la rầy Hà Vy vì trốn người lớn đi chơi. Cả ba diễn viên chia sẻ ngày còn bé bản thân cũng không tránh khỏi những khoảnh khắc như vậy, những khoảnh khắc khiến cha mẹ phiền lòng.

Tuổi thơ dữ dội, lì lợm và những trận đòn roi của dàn diễn viên Em gái mưa’ ảnh 3Tuổi thơ dữ dội, lì lợm và những trận đòn roi của dàn diễn viên Em gái mưa’ ảnh 4“Đào là một cô bé lớn lên từ đòn roi. Ngày còn nhỏ Đào rất thích đi bơi ở biển dù cho bản thân không biết bơi. Bên cạnh đó cô bé Phương Anh Đào lúc còn đi học rất thích hành động trượng nghĩa. Nên chỉ cần bạn bè bị bắt nạt là Đào ra tay cứu cánh ngay. Chính vì những hành động có phần bồng bột và nông nổi ấy mà mình bị cha mẹ đánh suốt”, cô Thảo Ly ngoài đời không hề nhẹ nhàng như trên phim nhỉ? Nhưng nhờ vậy, người xem mới thấy được sự biến hóa tài tình giữa Phương Anh Đào và vai diễn của mình. Tin chắc những trải nghiệm tuổi thơ này sẽ giúp cho cô diễn viên xinh đẹp có thêm nhiều biểu cảm để thể hiện hơn khi vào hiện trường.

Tuổi thơ dữ dội, lì lợm và những trận đòn roi của dàn diễn viên Em gái mưa’ ảnh 5Còn thầy Phến thì lại là một câu chuyện dữ dội hơn nữa. Trong phim đứng đắn, nghiêm nghị là vậy, mấy ai biết khi còn nhỏ thầy Phến từng rất quậy. Theo Mai Tài Phến chia sẻ, ngoài những lần trốn cha trốn mẹ đi tắm sông, dù không biết bơi, anh còn khiến cha phiền lòng vì tính ham chơi của mình. “Năm mình mười ba, mười bốn tuổi từng bị cha đánh một trận rất nặng vì tội lén gia đình đi chơi, bị té mà giấu. Sau khi biết được sự thật, cha Phến đã rất giận”, quả là một kỉ niệm khó quên đúng không nào. Thế mới hiểu hành động của mẹ Minh Châu trong phim tuy có phần gay gắt nhưng lại phù hợp với tâm lý các bậc làm cha làm mẹ có con trong độ tuổi mới lớn.

Tuổi thơ dữ dội, lì lợm và những trận đòn roi của dàn diễn viên Em gái mưa’ ảnh 6Riêng về cô bé chăm ngoan Thùy Linh, cô cũng có những lúc khiến mẹ nổi giận vì tính cách ngang bướng, lì lợm. “Linh lúc nhỏ không thích bị ai thúc ép, bắt Linh làm việc mình không thích. Nên những khi Linh bị mẹ la vì một tội nào đó mà Linh cho là mình không sai, Linh sẽ không nói gì hết khiến mẹ càng thêm tức giận”, những chia sẻ của Thùy Linh khiến khán giả bất ngờ.

Tuổi thơ dữ dội, lì lợm và những trận đòn roi của dàn diễn viên Em gái mưa’ ảnh 7Qua những chia sẻ về ước mơ cũng như kỉ niệm ngày xưa của bộ ba bão bùng, chúng ta dễ dàng cảm thấy họ đã có những tháng ngày vô cùng bùng cháy. Thế nhưng chính những tháng ngày đó đã giúp họ có được cái nhìn, cái cảm nhận rõ ràng, sâu sắc hơn về cuộc sống. Nhờ những trải nghiệm chân thật đó mà khi đứng trước ống kính máy quay, cả thầy Phến, cô Đào và trò Vy đều thể hiện được những khía cạnh đời thường nhất của mình, giúp vai diễn trở nên sống động hơn rất nhiều. Có lẽ vì vậy mà vai diễn của họ được đông đảo khán giả đón nhận.

Cùng theo dõi livestream SAOstar Quá Giang để có thể biết thêm về những kỉ niệm khó quên lúc quay phim của cả ba nhân vật giữa đất trời Đà Lạt thơ mộng nhé!