Phim Ảnh

'Xin chào, ngọn lửa xanh' của Cung Tuấn lên sóng ít tiếng tăm, nam diễn viên lộ khuyết điểm lớn

Migi
Chia sẻ

Cùng Tuấn đã tái xuất trong bộ phim truyền hình đầu tiên sau "Sơn hà lệnh".

Sau thời gian dài chờ đợi, ngày 8/7, bộ phim Xin chào, ngọn lửa xanh của Cung Tuấn - Trương Tuệ Văn đã chính thức ra mắt khán giả 4 tập đầu tiên. Đây cũng là tác phẩm truyền hình đánh dấu sự trở lại của Cung Tuấn sau bộ phim đình đám Sơn hà lệnh.

'Xin chào, ngọn lửa xanh' của Cung Tuấn lên sóng ít tiếng tăm, nam diễn viên lộ khuyết điểm lớn

Xin chào, ngọn lửa xanh xoay quanh nhân vật Hoắc Ngôn (Cung Tuấn thủ vai). Sau khi tốt nghiệp học viện Phòng cháy chữa cháy, Hoắc Ngôn trở thành phó trưởng trạm cứu hỏa. Anh gặp bác sĩ cấp cứu Yến Lam (do Trương Tuệ Văn đóng) trong một sự cố với xe taxi và cấp cứu cho sản phụ.

Liên tiếp cùng nhau trải qua những nhiệm vụ đầy hiểm nguy, sinh tử khắc nghiệt, chàng "cán bộ nghiêm túc" Hoắc Ngôn và "mặt trời bé con" Yến Lam dần nảy sinh tình cảm. Cả hai sát cánh bên nhau hoàn thành nhiệm vụ, đồng thời viết nên chuyện tình lãng mạn giữa chàng lính cứu hỏa và nàng bác sĩ.

Nhờ thành công của Sơn hà lệnh mà tác phẩm Xin chào, ngọn lửa xanh của Cung Tuấn được khán giả quan tâm hơn hẳn. Trước khi phim ra mắt, những hình ảnh tạo hình của Cung Tuấn trong poster, teaser trailer quảng cáo phim cũng được fan hết lời khen ngợi.

Tuy nhiên, trải qua 4 tập đầu tiên, có vẻ như bộ phim đã không mang lại hiệu ứng tốt như kỳ vọng khi không thể leo lên top trending, đánh giá ban đầu của người xem cũng không quá xuất sắc. Cụ thể, qua 4 tập, phim được đánh giá có cốt truyện khá cũ, không có nhiều điểm nhấn, kịch bản sáo rỗng, thiếu mới lạ và kém logic.

Ngay từ đầu, đạo diễn đẩy tình huống lên kịch tính khi hàng loạt xe va chạm vào nhau dẫn đến tai nạn liên hoàn. Cùng lúc đó, một sản phụ trên taxi cần sinh gấp. Nam chính Hoắc Ngôn cùng đội cứu hỏa tiếp cận hiện trường, cùng lao vào đường hầm để dập lửa, cứu các nạn nhân. Tuy nhiên vào đến bên trong, người xem chỉ còn thấy một mình Hoắc Ngôn chống trọi với ngọn lửa.

Trong đường hầm, một sản phụ đang trên đường đến viện sinh con nhưng tỏ ra vô cùng bình tĩnh trước đám cháy. Nữ chính Yến Lam xuất hiện và thành công đỡ đẻ. Tuy nhiên, sau khi đưa được em bé ra ngoài, lửa bỗng dâng cao khiến Yến Lam bị mắc kẹt lại, Hoắc Ngôn ra tay giúp đỡ.

Ở cảnh này, khán giả có thể thấy đám cháy rất nhỏ, nữ chính hoàn toàn có thể đi đường vòng để vượt qua ngọn lửa. Nhưng đám lửa này lại chỉ có thể được dập tắt, nữ chính được cứu khi nam chính xuất hiện. Tiếp đó, cả hai lại có cuộc tranh cãi xoay quanh chuyện chiếc hộp đen ô tô, khiến khán giả có cảm giác cốt truyện không có gì mới lạ.

Song song với phần nội dung kém hấp dẫn, khó trở thành hiện tượng, nam chính Cung Tuấn trong phim còn bị khán giả soi ra khuyết điểm lớn. Đó là cách đọc thoại yếu ớt, tốc độ nói chậm, cảm xúc kém, không thể hiện được sự bình tĩnh, gan dạ của người lính cứu hỏa.

Cách đọc thoại và diễn xuất của Cung Tuấn còn hạn chế.

Ngược lại, nữ chính Trương Tuệ Văn có phần thể hiện tốt hơn về mặt cảm xúc so với Cung Tuấn. Tuy nhiên, đây mới chỉ là những tập đầu tiên trong tổng số 40 tập phim của Xin chào, ngọn lửa xanh. Hiện tại, phim vẫn chưa mở đánh giá trên Douban nhưng cũng thu hút khán nhiều bài viết bình luận của khán giả. Cùng Saostar cập nhật và theo dõi thông tin về dự án phim này nhé!

Chia sẻ

Bài viết

Migi

BÌNH LUẬN