Phim Ảnh

Douban 'Xin chào, hoả diễm lam': Cung Tuấn diễn tốt nhưng khán giả vẫn 'kêu cứu mạng' vì điều này

Phượng Nguyễn - CTV
Chia sẻ

Saostar - Cung Tuấn nhận được khá nhiều lời khen từ khán giả Douban cho diễn xuất và ngoại hình. Tuy nhiên, với cốt truyện nhiều tình tiết phi lý, phim vẫn khiến một số người xem "la ó".

Xin chào, hoả diễm lam (你好,火焰蓝) là bộ phim lấy đề tài lính cứu hoả kể về câu chuyện xoay quanh anh chàng Hoắc Tư Yến (Cung Tuấn). Sau khi tốt nghiệp Học viện Dân phòng, Hoắc Tư Yến trở thành đội phó Đội cứu hỏa. Trong một lần giải cứu người phụ nữ mang thai khỏi xe giao hàng, Hoắc Tư Yến tình cờ gặp Yến Lam (Trương Tuệ Văn) - một bác sĩ làm việc tại Khoa Cấp cứu của bệnh viện.

Với tính chất đặc thù công việc, cả hai nhiều lần suýt phải hi sinh. Họ trở nên thấu hiểu nhau và tình cảm cũng nhen nhóm từ đó.

Là bộ phim tiếp theo của Cung Tuấn sau khi thành danh nhờ Sơn hà lệnh, Xin chào, hoả diễm lam được đông đảo khán giả hâm mộ mong ngóng. Phim bắt đầu khởi quay từ tháng 11/2020, đóng máy vào tháng 2/2021. Không để khán giả mong đợi quá lâu, phim đã lên sóng vào ngày 8 tháng 7 vừa qua và nhanh chóng trở thành một trong những bộ phim hút fan nhất thời điểm hiện tại.

Hiện đã có gần 16 nghìn bình luận đánh giá về Xin chào hoả diễm lam trên trang Douban. Phần lớn khán giả đều dành nhiều lời khen cho tạo hình và diễn xuất của Cung Tuấn. Sự tương tác ngọt ngào giữa cặp đôi chính cũng khiến khán giả thích thú. Tuy nhiên, cốt truyện phim bị chê bai khá nhiều bởi những tình tiết, yếu tố phi thực tế. Dưới đây là một số đánh giá của khán giả dành cho bộ phim:

[ 5 sao] Cung Tuấn đẹp trai quá. Xem phim này cũng chỉ vì có Cung Tuấn. Mình thấy tập 1 hơi gượng, không hấp dẫn lắm. Tập 2 thì bắt đầu thú vị hơn, cũng ngọt ngào đó. Bộ phim này thực sự xứng đáng để xem. Có thể nói đây là câu chuyện tình yêu của 119 và 120.

[ 5 sao] Tôi nghĩ phim sẽ có rất nhiều cảnh cứu hộ. Nhân viên cứu hoả đều rất đáng yêu. Nam chính đẹp trai, nữ chính cũng xinh gái đó. Hóng những tập tiếp theo.

[ 5 sao] Diễn xuất của Cung Tuấn trong Sơn hà lệnh đã làm Youku chú ý đến anh. Sau đó, họ ký hợp đồng với Cung Tuấn bằng bộ phim này. Anh ấy đã từng nói, mỗi bước đi đều là những sự sắp đặt tốt nhất của hiện tại. Cứ tích luỹ từng tác phẩm một, dần dần thế giới sẽ phát hiện ra anh. Anh ấy đã dùng diễn xuất để chứng minh những điều đã nói. Mấy tập phim này đều tạo sức truyền nhiễm rất lớn. Diễn xuất Cung Tuấn lại tiến bộ rồi.

[ 4 sao] Mới xem được 2 tập, cảnh cứu viện rất chân thực. Tiết tấu chặt chẽ, cảnh tình cảm cũng rất ngọt ngào. Giọng của Cung Tuấn khá hay, xứng đáng để theo đuổi.

[ 4 sao] Là bộ phim thần tượng thì thấy cũng tạm. Mỗi tập một cảnh cứu viện, cốt truyện và nhân vật đều không đến mức quá ngớ ngẩn. Mỗi diễn viên đều rất tự nhiên.

[ 4 sao] Trong phim có khá nhiều cảnh hài hước, mình cười vỡ bụng luôn.

[ 3 sao] Biên kịch không ổn lắm. Cốt truyện và lời thoại hơi lố. Cách xây dựng cảnh bà bầu sinh em bé trong vòng 10 giây không cần thiết lắm. Tiếc cho bộ phim có đề tài hay như thế, lại còn dùng nguyên giọng nữa. Hi vọng Cung Tuấn sau này có được bộ phim hay hơn.

[ 3 sao] Đề tài cứu hoả khá là khó dựng, nên mình nghĩ như thế này cũng tạm được rồi. Diễn xuất Cung Tuấn khá tốt, mình rất thích kiểu diễn tự nhiên như vậy. Không quen nữ chính, nhưng thấy cô này cũng được. Có điều, cốt truyện thực sự không ổn lắm.

[ 2 sao] Rất thích Cung Tuấn. Nhưng thực sự cốt truyện đang nói với chúng ta rằng, đây là một bộ phim ngôn tình chứ không phải bộ phim nghề cứu hoả. Sinh con trong 10 giây, nữ chính ngây ngô mất 10 phút.

Biên kịch có tôn trọng các bác sĩ cấp cứu không vậy? Nếu có thì tại sao lại dàn dựng như vậy? Hơn một nửa nội dung là tình yêu tình đương, trong khi lính cứu hoả nào có được rảnh rỗi như vậy? Nữ chính là một bác sĩ cấp cứu, nhưng lại nhàn rỗi đến mức lúc nào cũng thấy ngơ người. Ôi cứu mạng tôi với! Biên kịch Trung Quốc làm ơn đừng cố vẽ những bộ phim yêu đương kiểu này nữa. Chẳng khác gì tự hạ thấp IQ. cốt truyện thực sự quá lố. Cung Tuấn đã rất tâm huyết khi đóng bộ phim này, lần sau đổi kịch bản khác đi.

Xem thêm: Thời tới cản không kịp: Thành Long mời Cung Tuấn đóng chung phim, đối đầu với John Cena?

Chia sẻ

Bài viết

Phượng Nguyễn - CTV

BÌNH LUẬN