saostar.vn

Kết nối với Saostar

Phim Ảnh

Xếp hạng 10 phi tần đáng gờm nhất ‘Hậu cung Như Ý truyện’ (Phần 2)

Tuấn Vũ
Chia sẻ

Saostar - Được mệnh danh là siêu phẩm cung đấu khốc liệt nhất thời gian qua, "Hậu cung Như Ý truyện" luôn khiến người xem bị ấn tượng với những nhân vật phi tần đầy dã tâm, hiểm ác.

Kỳ trước, chúng ta đã cùng tìm hiểu thứ hạng từ 6 đến 10, thuộc về Mai Tần, Dung Phi, Khác Tần, Hiếu Hiền Hoàng hậu và Tuệ Quý phi. Ở phần 2, hãy cùng kiểm tra xem 5 thứ hạng đầu tiên về mức độ đáng gờm sẽ thuộc về ai nhé.

Hạng 5. Dĩnh Phi - Ba Lâm Mi Nhược

Xuất thân cao quý, là con gái của Thân vương Mông Cổ, nên ngay khi mới tiến cung, Ba Lâm Mi Nhược đã trở thành tân binh sáng giá ở Tử Cấm Thành. Đối với những người tử tế như Hoàng hậu Như Ý, Dĩnh Phi rất thân thiện, đáng yêu, trung thành. Còn đối với những kẻ lươn lẹo gây nhức nhối như Lệnh Phi hay vô lý, quá đáng như Càn Long thì nàng vô cùng bất mãn.

Bất cứ khi nào Lệnh Phi giở trò mà Dĩnh Phi có mặt, chắc chắn nàng “én bay” sẽ phải khốn đốn vì những lời tra hỏi dồn dập rất thông minh của Mi Nhược. Chưa hết, Dĩnh Phi đã “cướp gọn” không chỉ một, mà tận hai đứa con của Yến Uyển là Thất Công chúa Cảnh Ngoạn và Thập Thất a ca Vĩnh Lân, còn dạy chúng “khéo” đến mức cứ thấy mẹ đẻ là… “giãy đành đạch”, nhất quyết không chịu nhận.

Ấn tượng hơn cả là lần Càn Long vì chiều chuộng Hàn Hương Kiến quá đáng, sinh ra tệ bạc với Thuần Quý phi và Tam A ca. Khi đó, Dĩnh Phi tới thẳng trước mặt Hoàng đế khuyên ngăn, còn đem 49 bộ tộc Mông Cổ ra uy hiếp, ra đòn “chất” hơn cả Hoàng hậu Như Ý đứng cạnh. Sự cứng rắn, yêu ghét phân minh này đã giúp Dĩnh Phi chiếm vị trí thứ 5 trong bảng phong thần.

Hạng 4. Lệnh Phi - Vệ Yến Uyển

Lệnh Phi Vệ Yến Uyển (Lý Thuần) là nhân vật phản diện chính của Hậu cung Như Ý truyện, một kẻ cơ hội đã từ một cung nữ tầm thường leo lên tận chức Hoàng quý phi danh giá. Ban đầu, Yến Uyển khá “gà mờ” trong cuộc chơi hoàng cung, còn mắc những sai lầm rất dốt nát như học lỏm thần dược dưỡng thai của Thư Phi (mà thực tế là thuốc tránh thai), khiến chính mình hiếm muộn suốt một thời gian dài.

Tuy nhiên, chính xuất thân hèn kém lại trở thành điểm mạnh của Vệ Yến Uyển. Một mặt, nó xây dựng trong nàng một tinh thần “vượt khó” quật cường, không biết bao nhiêu lần rớt đài nhưng vẫn phục sủng mà chẳng cần danh gia vọng tộc như Gia Phi, Dự Phi. Mặt khác, chính sự ít học, kém sang của Yến Uyển lại khiến nàng ta chẳng quan tâm đến cái gọi là mặt mũi, mà áp dụng mọi chiêu trò rẻ tiền nhất nhằm câu dẫn Hoàng đế.

Từng phải liên tục dựa vào thái giám Tiến Trung để vươn lên, nhưng đến tập 67, Lệnh Phi đã “thăng cấp”, tự lập mưu nhảy xuống nước cứu con trai Trưởng Công chúa Cảnh Sắt, tạo đà bứt phá trở lại. Đến gần cuối phim, những quỷ kế của Lệnh Phi đã “cao cấp” hơn rất nhiều, tiêu biểu như vụ mưu hại Ngũ A ca Vĩnh Kỳ. Vệ Yến Uyển xứng với vị trí thứ 4 trong bảng phong thần nhờ sự “sống dai”, tích cực “tu luyện” để mưu kế ngày càng thâm sâu, hiểm độc.

Hạng 3. Gia Phi - Kim Ngọc Nghiên

Được mệnh danh “Chiến thần Triều Tiên”, Kim Ngọc Nghiên (Tân Chỉ Lôi) có thể xem là đối thủ đáng sợ nhất của Như Ý trong hậu cung Tử Cấm Thành. Xuất thân từ danh gia Bắc Quốc Ngọc Thị, lại đem lòng yêu Vương Gia Ngọc thị, nên khi bị gả cho Càn Long, Ngọc Nghiên rắp tâm tranh ngôi đoạt vị để toàn tâm toàn ý nâng đỡ người trong lòng mình.

Trong suốt nửa đầu Hậu cung Như Ý truyện, Gia Phi Kim Ngọc Nghiên chính là kẻ đứng sau giật giây hầu hết những tội ác chốn hậu cung. Nàng được mẫu tộc giàu có chống lưng, nắm trong tay những “con rối” chất lượng như Phú Sát Hoàng hậu, Tuệ Quý phi; chưa kể, nàng lại sở hữu nhan sắc mỹ miều, sinh hạ tới ba a ca cho Càn Long.

Mãi tới tập 64, tức là hết 3/4 series, Như Ý mới hoàn toàn loại bỏ được Ngọc Nghiên. Trước khi chết, nàng còn kịp liệt kê đầy đủ danh sách nạn nhân dài dằng dặc của mình cho Như Ý nghe. Hàng loạt cái tên vang lên đầy ám ảnh: Hiếu Hiền Hoàng hậu, Đại A ca Vĩnh Hoàng, A Nhược, Hải Lan,… minh chứng cho cái đầu quỷ kế đa đoan của Kim Ngọc Nghiên. Nàng quả là xứng với ngôi vị thứ 3 trong bảng phong thần.

Hạng 2. Du Phi - Kha Lý Diệp Đặc Hải Lan

Hải Lan (Trương Quân Ninh) vốn xuất thân hàn vi, nhờ Như Ý xin hộ mới được nhập cung làm cách cách. Ban đầu, tính cách của nàng còn mềm yếu, liên tục bị Phú Sát Hoàng hậu, Tuệ Quý phi, Gia Tần hà hiếp, bắt nạt và phải nhờ Nhàn Phi cứu giúp. Vậy nhưng, kể từ ngày biết “tỉ tỉ” (Như Ý) chịu oan khuất mà bị đày vào lãnh cung, Hải Lan quyết tâm lột xác, trở thành “tử thần bông lau” thông minh, đáng gờm bậc nhất series.

Khán giả Hậu cung Như Ý truyện hẳn còn nhớ tập 22, khi Hải Lan vừa qua khỏi cơn bạo bệnh, ngồi trước gương trang điểm với gương mặt lạnh còn hơn băng, như thể sắp đem quân sát phạt toàn hậu cung đến nơi. Mà đúng thật, trước đây nàng vốn không mặn mà gì với Hoàng đế, nhưng một khi đã chủ động tranh sủng thì Càn Long bị nàng chinh phục chỉ trong một nốt nhạc!

Kể từ đó, bất cứ khi nào Như Ý gặp rắc rối, Du Phi Hải Lan luôn xuất hiện với mưu kế khôn ngoan, vừa giải vây cho tỉ tỉ, vừa hạ gục nhanh tiêu diệt gọn kẻ mưu hại. Đến Thuần Phi chẳng hề có ý đồ hãm hại Như Ý, chỉ nảy sinh ý định tranh ngôi Kế hậu mà vẫn bị Du Phi ra tay khiến cả nàng, Đại A ca, Tam A ca thất sủng toàn tập! Cứ đụng vào tỉ tỉ đi, Du Phi sẽ tiễu trừ bạn ngay lập tức cho mà xem.

Hạng Nhất. Kế Hoàng Hậu - Ô Lạt Na Lạp Như Ý

Khi xem những tập đầu tiên, chắc hẳn chẳng có khán giả nào lại nghĩ Ô Lạt Na Lạp Như Ý (Châu Tấn) là người lợi hại nhất hậu cung. Đơn giản là nàng quá tình nghĩa, đối xử với kẻ thù mà vẫn còn nhẹ tay, dường như chỉ biết dựa vào lòng yêu thương của Càn Long để sống sót. Nhưng hãy nhìn lại từng tập phim mà xem, là Như Ý nhu nhược, hay nàng chưa thèm dùng đến năng lực thực sự của mình?

Lúc bị đổ oan, giam vào lãnh cung, dù có Hải Lan bên ngoài phò trợ, nhưng sự kiện then chốt khiến Càn Long đưa nàng ra thực chất chính là chiêu “khổ nhục kế” của Như Ý. Khi bị Ngọc Nghiên vu cáo tư tình với Đại Sư An Cát, chính Như Ý đã giấu chuỗi vòng giả vào bánh tiến vua, bày mưu để Du Phi, Lý Ngọc cứ thế thực hiện. Đến gần cuối phim, nghe tin mẹ mình bị Lệnh Phi hãm hại, còn bản thân chỉ sống được ba, bốn tháng nữa, Như Ý đã phán một câu xanh rờn: “Chừng đó là quá đủ”. Kết cục, nàng chỉ việc ngồi trong cung may cờ, còn kẻ thù bị hết Hoàng đế, Thái hậu, Du Phi đến nô tì thi nhau lật tội, cuối cùng chết trong đau đớn.

Như Ý biết, mưu ma chước quỷ nơi hậu cung sẽ chẳng dẫn đến đâu, bằng chứng chính là cô mẫu Ô Lạt Na Lạp Nghi Tu của nàng. Vậy nên ngay từ đầu, nàng đã đặt quyết tâm không hãm hại ai, chỉ lập mưu tính kế khi cần tự vệ. Nhưng cũng đừng tưởng làm hại Như Ý là dễ nhé, cứ nhìn tấm gương Dự Phi - Mậu Thiến mà xem, kỳ công chuẩn bị cả nhân chứng, vật chứng mà vẫn bị Hoàng hậu đáp trả thuyết phục mọi bề, để rồi Thận Hình Ti thẳng tiến.

Mưu kế của Như Ý cũng chẳng phải loại đao to búa lớn. Muốn tì nữ của Lệnh Phi phản chủ ư? Dễ thôi, cứ bắt cóc nàng ta công khai rồi đến tối thì thả ra, ả Yến Uyển đa nghi nhất định sẽ hoảng loạn, nhanh chóng tìm cách thủ tiêu tì nữ, thế là có ngay nhân chứng giá trị mà chẳng cần phải mạnh tay. Bình thường luôn hiền lành, dĩ hòa vi quý, nhưng đến lúc cần hành động thì chuẩn xác không sai một ly, ấy chính là Kế hoàng hậu Như Ý, “chiến binh” lợi hại nhất chốn hậu cung này!

Chia sẻ

Bài viết

Tuấn Vũ