Phim Ảnh

Phim Ảnh

Xem loạt phim nhân Ngày Gia đình Việt Nam lấy đi nước mắt khán giả

Hạ Băng
Chia sẻ

Những bộ phim về đề tài gia đình luôn chiếm được sự yêu mến của khán giả màn ảnh Việt.

Trong vài năm trở lại đây, màn ảnh Việt liên tục xuất hiện những bộ phim khai thác về chủ đề gia đình và nhận được sự hưởng ứng của khán giả. Nhân ngày Gia đình Việt Nam 28/6, hãy cùng SAOstar điểm qua một số bộ phim từng làm mưa làm gió trên màn ảnh Việt thời gian qua nhé!

Thương Ngày Nắng Về

Thương Ngày Nắng Về hiện đang là bộ phim truyền hình được yêu thích nhất trên màn ảnh Việt. Nội dung phim xoay quanh cuộc sống của gia đình bà Nga (NSƯT Thanh Quý) cùng 3 cô con gái Vân Khánh (Lan Phương), Vân Trang (Huyền Lizzie) và Vân Vân (Ngọc Huyền). Mỗi cô con gái của bà Nga đều có tính cách và cuộc sống riêng, điểm chung giữa họ là luôn yêu thương, bảo vệ gia đình mình.

Xem loạt phim nhân Ngày Gia đình Việt Nam lấy đi nước mắt khán giả Ảnh 1

Lấy gia đình bà Nga làm trung tâm, Thương Ngày Nắng Về còn kể câu chuyện của nhiều ngôi nhà khác. Có những lúc, các thành viên trong gia đình tranh cãi, bất hòa với nhau, thế nhưng cuối cùng họ vẫn không thể từ bỏ được thứ gọi là tình thân. Thương Ngày Nắng Về đã lấy đi rất nhiều nước mắt của khán giả với những câu chuyện rất tình và cũng rất đời thật.

Xem loạt phim nhân Ngày Gia đình Việt Nam lấy đi nước mắt khán giả Ảnh 2

Hương Vị Tình Thân

Trước Thương Ngày Nắng VềHương Vị Tình Thân từng làm mưa làm gió trên màn ảnh Việt. Bộ phim là câu chuyện của cô gái Phương Nam (Phương Oanh) với tính cách lạc quan, vui vẻ nhưng lại phải mang số phận éo le. Nam vừa mất đi người bố nuôi yêu thương mình hết mực lại phải đối mặt với chuyện tình cảm đầy trắc trở. Ngoài ra, Hương Vị Tình Thân còn là câu chuyện khiến khán giả phải rơi nước mắt về người cha có quá khứ vào tù ra tội và cuộc hành trình nhận lại con gái.

Xem loạt phim nhân Ngày Gia đình Việt Nam lấy đi nước mắt khán giả Ảnh 3
Xem loạt phim nhân Ngày Gia đình Việt Nam lấy đi nước mắt khán giả Ảnh 4

Là bộ phim về đề tài gia đình quen thuộc, thế nhưng Hương Vị Tình Thân lại không đi theo lối mòn mà khiến khán giả trải qua nhiều cung bậc cảm xúc. Thế nhưng trên tất cả, thứ mà người xem lưu luyến nhất trong phim lại chính là 2 chữ “tình thân” và hương vị khó quên của nó.

Xem loạt phim nhân Ngày Gia đình Việt Nam lấy đi nước mắt khán giả Ảnh 5

Về Nhà Đi Con

Về Nhà Đi Con khai thác câu chuyện gà trống nuôi con của ông Sơn (NSND Trung Anh) và 3 cô con gái Huệ (Thu Quỳnh), Thư (Bảo Thanh) và Dương (Bảo Hân). Xuyên suốt cả bộ phim là những mối quan hệ tưởng bình thường nhưng vô vàn rắc rối giữa các nhân vật. Tình cảm chị em, vợ chồng, cha con được khắc họa một cách vô cùng chân thực khiến nhiều khán giả có cảm giác như thấy câu chuyện của chính mình trên phim.

Xem loạt phim nhân Ngày Gia đình Việt Nam lấy đi nước mắt khán giả Ảnh 6

Về Nhà Đi Con là bộ phim khiến khán giả vừa cười lại vừa rơi nước mắt bởi tình yêu vô bờ bến của các bậc sinh thành. Dù con cái ở ngoài kia có khó khăn thế nào, có vấp ngã ra sao thì những người làm cha, làm mẹ vẫn sẵn sàng dang tay đón nhận con cùng câu nói “Về nhà đi con”.

Xem loạt phim nhân Ngày Gia đình Việt Nam lấy đi nước mắt khán giả Ảnh 7

Hãy Nói Lời Yêu

Hãy Nói Lời Yêu được đánh giá là bộ phim về đề tài gia đình chân thực đến mức khiến người xem phải xót xa. Phim là câu chuyện về cuộc sống trong nhà bà Hoài (Nguyệt Hằng), bên ngoài thì là gia đình kiểu mẫu nhưng bên trong lại chứa đựng vô vàn vết nứt đang chực chờ rỉ máu.

Xem loạt phim nhân Ngày Gia đình Việt Nam lấy đi nước mắt khán giả Ảnh 8

Hết lòng vì chồng con, luôn cố gắng vun đắp gia đình nhưng chính cách yêu thương sai lầm của bà Hoài đã làm đổ vỡ tất cả. Phải đến khi nếm đủ sóng gió, trải qua đủ cay đắng thì các thành viên trong nhà mới dần thấu hiểu nhau và xích lại gần nhau hơn. Hãy Nói Lời Yêu cũng là bài học, là lời cảnh tỉnh cho nhiều bậc phụ huynh khi yêu sai cách, khiến con cảm thấy ngột ngạt đến mức tìm mọi cách để thoát khỏi kìm kẹp dù là bằng cách cực đoan nhất.

Xem loạt phim nhân Ngày Gia đình Việt Nam lấy đi nước mắt khán giả Ảnh 9

Những bộ phim về đề tài gia đình luôn có một sức hút rất lớn trên màn ảnh Việt. Qua những câu chuyện trên phim, khán giả không chỉ nhìn thấy một phần gia đình mình mà còn học thêm được cách yêu, cách trân trọng thứ tình cảm tiếng liêng ở nơi mà ta gọi là nhà.

Xem thêm: Không phải Song Joong Ki, đây mới là sao nam đóng vai trò lớn nhất trong cuộc đời Song Hye Kyo

Chia sẻ

Bài viết

Hạ Băng

BÌNH LUẬN