SAOdrama

'Xạ thủ' - Cuộc đấu súng 'hại não' của những đại cao thủ bắn tỉa

Ái Thương - CTVĐăng lúc

Xạ thủ là câu chuyện về những nhân vật thần bí chuyên dùng súng đạn để giành giật quyền lực. Đó là thế giới mà ai cũng ẩn chứa sự nguy hiểm khôn lường, đậm mùi sát khí.

Ngày 09/10 vừa qua, bộ phim Xạ thủ (Sniper) đã lên sóng với một kịch bản cuốn hút, chứa đầy loạt tình tiết kịch tính và thú vị. Chuyện phim bắt đầu trên một con tàu đến Thượng Hải. Tại đây đã diễn ra vụ giết người tàn bạo, nạn nhân bị sát hại bởi cái đĩa đâm thẳng vào miệng, máu chảy đầm đìa và ông ta đã chết trong sự kinh ngạc đầy đau đớn. Hung thủ là một kẻ làm bánh có nụ cười ma quái.

Thế rồi câu chuyện chuyển sang tại sự việc xảy ra ở bến cảng Tùng Giang vào ngày 06/06/1949. Tên đặc vụ Diệp Quán Anh bị lực lượng trinh sát vây bắt. Trong tình thế bị bao vây tứ phía hắn đã bắt cóc một đứa trẻ làm con tin nhằm tìm đường tháo chạy. Thế nhưng khi mọi người đang cố gắng thương lượng với gã để giải cứu đứa bé thì tên tội phạm bị bắn trọng thương bởi một viên đạn. 

Kẻ bắn hắn là một xạ thủ chuyên nghiệp, sau khi diệt trừ “con mồi” thì biến mất không dấu vết. Giới điều tra bắt đầu công cuộc truy tìm tung tích tên bắn tỉa. Cũng kể từ đây những bí mật động trời về các tổ chức tình báo dần được phơi bày khiến cả thế gian bàng hoàng, sợ hãi.

Xạ thủ bí ẩn 

Diễn biến của phim được triển khai một cách mạnh lạc, hợp lý  theo tiến trình điều tra về kẻ đã bắn Diệp Quán Anh. Bắt đầu với việc tra hỏi từng người có mặt tại hiện trường vụ ám sát. Trong đó có người đàn ông khả nghi tên là Tăng Tư Quá (Hoàng Hiên). Anh ta làm nghề điêu khắc gỗ tại bến cảng, có vợ là một người phụ nữ mù và cô con gái 9 tuổi. 

Cảnh sát nghi ngờ Tư Quá vì tay anh có vết chai, cơ thể xuất hiện những vết sẹo kỳ quái. Tuy nhiên sau khi thẩm vấn anh đã được thả ra. Mọi chuyện sẽ dừng lại ở đây nếu như không có miếng gỗ khắc hình con cá được phát hiện. Hóa ra thợ điêu khắc gỗ họ Tăng lại chính là Mục Ngư, một sát thủ chuyên nghiệp tên thật là Tô Văn Khiêm. Mục Ngư cùng Thủy Mẫu là hai xạ thủ nổi danh với hàng loạt vụ ám sát khét tiếng. 

Thân thế của Mục Ngư đã bị lộ tẩy và anh thành mục tiêu mà tổ chức muốn loại trừ. Trong tình thế ngàn cân treo sợi tóc đó, Tư Quá đã lựa chọn đứng cùng phe với cảnh sát, giúp họ tìm ra sự thật về tình báo mà Diệp Quán Anh che giấu.

Kỳ phùng địch thủ đối đầu

Giờ đây kẻ thù của nam chính là hội sát thủ Thủy Mẫu với kẻ đầu sỏ là Trì Thiết Thành (Trần Hách). Hắn chính là tên làm bánh có nụ cười ma quái, hắn luôn hóa trang giả dạng thành nhiều người để thực hiện các phi vụ ám sát. Bên cạnh hắn là những tay sát thủ máu lạnh, sẵn sàng giết người theo cách tàn bạo nhất nhằm thực hiện thành công nhiệm vụ được giao. 

Tên họ Trì và Tư Quá từng là bộ đôi xạ thủ có kỹ năng bắn tỉa thượng thừa. Tuy nhiên thời thế đã thay đổi, bây giờ họ đối đầu nhau, đứng trên hai chiến tuyến trong một cuộc đấu sinh tử. Người chiến thắng sẽ tìm ra manh mối tình báo, lật đổ âm mưu chính trị còn kẻ thua cuộc sẽ phải nhận lấy một cái chết đầy bi kịch.

Một tác phẩm thời dân quốc hấp dẫn 

Bộ phim lấy bối cảnh thời dân quốc vào những năm thập niên 40 khi tình hình chính trị tại Trung Quốc đang đối diện với sự rối ren, loạn lạc giữa các đảng phái. Các tổ chức bí mật với đội ngũ sát thủ được thành lập để trừ khử những vị quan lớn cùng điệp vụ làm việc cho họ. Nội dung của phim mang đề tài chính trị, lịch sử kết hợp với yếu tố tâm lý, hành động gay cấn. Chủ đề lính bắn tỉa là điểm chính để dẫn dắt người xem bước vào cuộc chiến thiện ác của những phe phái hoạt động vì quyền lực. 

Xạ thủ bắt đầu với việc giới thiệu tuyến nhân vật chính sau đó qua mỗi tập phim mâu thuẫn được đẩy lên cao trào. Hình tượng nhân vật được xây dựng với suy nghĩ và hành động thâm sâu khó lường, người xem khó đoán được kế hoạch, âm mưu gì sẽ xảy ra tiếp theo. Từ đó câu chuyện trở nên lôi cuốn hơn, khiến khán giả tò mò và dõi theo từng diễn biến của phim.

Phần diễn xuất với dàn cast thực lực, bao gồm các tên tuổi tài năng như: Hoàng Hiên, Trần Hách, Tào Tất Đạt, Tần Hạc Niên,... đã kết hợp với nhau rất ăn ý để tạo nên một bức tranh lịch sử đầy biến động. Trong đó đáng chú nhất là Hoàng Hiên và Trần Hách. Nam diễn viên Hoàng Hiên đã khắc họa nên một Tăng Tư Quá từng trải và bản lĩnh. Ở nam chính hiện hữu lên nét thông minh, chính trực nhưng vẫn còn gì đó ẩn khuất, khó lý giải về cuộc đời bí ẩn của anh. Còn Trần hách cũng thành công trong việc truyền tải hình tượng một Trì Thiết Thành ranh ma quỷ quyệt, luôn tiềm ẩn sự nguy hiểm.

Xạ Thủ là một tác phẩm hay với những màn đấu súng quyết liệt. Phim vừa có những phân cảnh hành động mãn nhãn và loạt mưu kế “hack não” mang đầy tính bất ngờ thú vị. Đón xem bộ phim vào mỗi tối các ngày trong tuần.

BÀI VIẾT

Ái Thương - CTV