X-Men: Dark Phoenix: Phượng Hoàng trở lại

Lần thứ hai series X-Men sử dụng lại cốt truyện nổi tiếng về Phoenix, đưa Jean Grey sang phe phản diện lấy cảm hứng từ truyện tranh The Dark Phoenix Saga xuất bản vào năm 1980. Chủ đề này đã được sử dụng trong X-Men năm 2006: The Last Stand nhưng không được đón nhận bởi những người hâm mộ X-Men lâu năm, và đánh giá bằng các báo cáo xung quanh Dark Phoenix, có vẻ như đây sẽ là một phiên bản bám sát truyện tranh hơn.

Gần đây, Olivia Munn, nữ diễn viên thủ vai Psylocke trong X-men: Apocalypse, đã nói rằng Dark Phoenix “đại loại sẽ có hai phần”, mặc dù không khẳng định rõ ràng nếu phần này thực sự sẽ được chia thành hai phần. Điều đó chắc chắn sẽ là một việc tốt, tất nhiên, bởi vì có quá nhiều thứ tuyệt vời từ cốt truyện gốc để  nhồi nhét vào hai tiếng phim.

X-Men: Dark Phoenix: Phượng Hoàng trở lại

Khi nói đến những bộ phim siêu anh hùng bám sát nguyên gốc truyện tranh, không có nghĩa là nhà sản xuất sẽ bê tất cả mọi thứ từ nguyên tác lên. Chẳng hạn, điều duy nhất về Captain America: Civil War giống Civil War bản truyện tranh do tác giả Mark Millar viết là những siêu anh hùng không đồng ý về đạo luật siêu anh hùng, mọi thứ còn lại gần như đã được thay đổi. Ngay cả Watchmen cũng không phải là một phiên bản bám sát 100% của series cùng tên, do đó sẽ rất là ngốc nếu tin rằng X-Men: Dark Phoenix sẽ cố gắng bê tất cả mọi thứ từ The Dark Phoenix Saga vào vũ trụ điện ảnh này.

X-Men: Dark Phoenix: Phượng Hoàng trở lại

Tuy nhiên, bộ phim sắp ra mắt này sẽ có yếu tố ngoài hành tinh, đây sẽ là bước đột phá so với X-Men: The Last Stand, kết hợp với sự hủy diệt Jean Grey với một âm mưu chữa bệnh đột biến. X-Men: Dark Phoenix cũng là bộ phim X-Men đầu tiên mang đến những yếu tố vũ trụ này, điều đó làm cho mọi thứ quan trọng hơn để không làm hỏng màn chào sân này bằng cách đẩy nhanh cốt truyện. Bất kể Dark Phoenix có thể có hoặc không bám sát The Dark Phoenix Saga, nếu bạn muốn hiểu rõ hơn sự hoành tráng của bộ phim khi Jean Grey phải đối mặt với sức mạnh Phoenix, tốt hơn là nó nên trải dài qua hai bộ phim.

X-Men: Dark Phoenix: Phượng Hoàng trở lại

Trong dòng thời gian mới của X-Men, Jean Grey đã giải phóng sức mạnh Phoenix lần đầu khi chống lại Apocalypse vào năm 1983. X-Men: Dark Phoenix sẽ diễn ra khoảng một thập kỷ sau đó, và trong khi chúng ta không biết liệu cô ấy có may mắn kiềm chế được sức mạnh đang ngày một tăng trong cô trong chu kỳ tạm thời này, cuối cùng cô cũng sẽ mất quyền kiểm soát và trở thành Dark Phoenix.

X-Men: Dark Phoenix: Phượng Hoàng trở lại

Trong The Dark Phoenix Saga, do sức mạnh ngày càng tăng và bị thao túng trong tay của nhóm Hellfire Club, Jean Grey đã trở nên biến chất đến nỗi cô phá hủy cả một hệ ngân hà, dẫn đến việc đế chế Shi-ar đến để cố tiêu diệt cô. Nhà sản xuất đang đàm phán với nữ diễn viên Jessica Chastain để vào vai nữ hoàng của đế chế Shi-ar.

Nữ diễn viên Jessica Chastain đang được nhắm cho vai nữa hoàng của đế chế Shi-ar Nữ diễn viên Jessica Chastain đang được nhắm cho vai nữa hoàng của đế chế Shi-ar

Đạo diễn Simon Kinberg đã nói rằng sẽ công bố nhiều thông tin hơn về X-Men: Dark Phoenix. Chúng ta sẽ không mạo hiểm vào sâu trong không gian, tuy nhiên, có vẻ như chúng ta sẽ được nhìn thấy những sinh vật từ một thế giới khác đang cố vô hiệu hóa Jean Grey khi cô trở nên quá nguy hiểm, và cốt truyện này sẽ tốt hơn nếu được chia thành hai phần. phần phim đầu tiên sẽ cho thấy X-Men cố chiến đấu chống lại cả Jean và Phoenix, những người muốn vô hiệu hóa cô ấy trên Trái Đất, và phần phim thứ hai sẽ mang X-Men đến một hành tinh khác, nơi họ buộc phải chiến đấu vì sự sống còn của Jean Grey trong cuộc thử nghiệm của đế chế Shi-ar bằng chiến đấu.

X-Men: Dark Phoenix: Phượng Hoàng trở lại

Hãng phim 20th Century Fox chưa chính thức công bố phim nào của X-Men sẽ nối tiếp X-Men: Dark Phoenix, nhà sản xuất đã đặt một số ngày cho các phim Marvel sắp tới, bao gồm 07/06 và 22/11/2019; 13/03, 26/06 và 02/10/2020; và 05/05/2021. Một số dự án gắn liền với những ngày này rất dễ dự đoán, giống như phần phim về X-Forcedị nhân Gambit sắp tới, nhưng không có lý do nào để khẳng định rằng một bộ phim X-Men chính khác có thể là một trong những ngày này. Cả hai ngày 22/11/2019 và 02/10/2020 sẽ là những thời điểm đặc biệt tốt để phát hành phần sau của Dark Phoenix, mặc dù không có dự án nào sau Dark Phoenix, những ngày cuối cùng có thể là lựa chọn tốt nhất. Hi vọng Dark Phoenix sẽ làm tốt cốt truyện Dark Phoenix Saga hơn Last Stand đã làm, và nếu bộ phim sẽ là hai phần, điều đó sẽ tăng cơ hội thành công của Fox trong thời gian dài.

X-Men: Dark Phoenix: Phượng Hoàng trở lại

X-Men: Dark Phoenix: Phượng Hoàng trở lạiX-Men: Dark Phoenix hiện đang trong giai đoạn sản xuất và dự tính công chiếu vào ngày 02/11/2018