Phim Ảnh

Wonder Woman từng sở hữu tia chớp của Zeus, bạn có tin được không?

Phùng Tuấn - CTV
Chia sẻ

Saostar - Không chỉ được cung cấp những vũ khí đầy quyền năng của Hephaestus, mà Wonder Woman còn được phép sử dụng cả lưỡi tầm sét của Zeus.

Có thể bạn chưa biết, Wonder Woman quả thật là... con cưng của Zeus, được chiều từ A tới Z. Không chỉ được cha dõi theo, Wonder Woman còn được phép sử dụng rất nhiều thứ thần khí mà đáng ra những vị thần khác cũng chẳng được phép chạm tới, và một trong số đó chính là lưỡi tầm sét của Zeus.

Zeus là vị thần tối cao trong thần thoại Hi Lạp, là vị vua của đỉnh Olympus. Trong trận chiến với các vị thần thượng cổ Titan, Zeus đã nhận lấy nó từ những Cyclops và giành chiến thắng oanh liệt. Từ đó, nó trở thành vật biểu tượng cho sự cai trị và quyền năng của Zeus trên Olympus. Từ trên cao, ngài có thể giáng xuống bất kì sinh vật nào làm ngài ngứa mắt một tia sức mạnh. Chỉ cần bị đánh trúng, rất hiếm sinh vật nào có thể sống sót trước nó và sẽ bị đày xuống địa ngục Tartarus sâu thẳm.

Trong Justice League of America (2015) #7, Diana và Arthur Curry đã tới đỉnh Olympus mới và tới sảnh vũ khí để lấy đồ. Trong sảnh vũ khí đó, có những món đồ của 12 vị thần và những anh hùng như cung của Apollo, thanh gươm của Peleus, mũ tàng hình của Hades,... Diana và Arthur đã lấy Tia chớp của Zeus cùng Đinh ba của Poseidon nhằm có sức mạnh để đối chọi với Rao - thần của người Krypton.

Sau này thì Arthur đã đem trả lại cây đinh ba, còn Diana thì giữ tia chớp trong một khoảng thời gian khá dài. Về mặt cơ bản thì sảnh vũ khí của các vị thần chả khác gì sảnh vũ khí của riêng cô cả.

Ngạc nhiên chưa, các bạn có thể thấy đấy, cái này gọi là "aura của main". Đâu phải ai cũng có diễm phúc được dùng vũ khí của thần mà còn được phép lấy tùy ý đâu chứ?

Theo mô tả, lưỡi tầm sét là một cây trượng quyền năng, xung quanh tỏa năng lượng như một tia sét thuần khiết đẹp đẽ màu vàng hoặc xanh, có sức hủy diệt vô cùng đáng sợ. Đối với nó, bom hạt nhân của loài người chỉ là những quả pháo bông tí tách không hơn không kém. Tia sét của nó có để đánh tan những ngọn núi đá (Justice League: Rebirth), tạo ra sóng xung kích có thể khiến mọi vật bị hất tung (Justice League (2016) #1), thậm chí là những quyền năng ma thuật mà chúng ta chưa thể khám phá.

Trong Justice League of America (2015) #9, Diana đã khiến Superman hồi sinh chỉ bằng một cú giáng sấm sét từ lưỡi tầm sét của Zeus.

Wonder Woman 1984 sẽ chính thức ra mắt tại các cụm rạp trên toàn quốc vào ngày 18/12/2020.

Chia sẻ

Bài viết

Phùng Tuấn - CTV

BÌNH LUẬN