Phim Ảnh

Vương Nhất Bác và Cúc Tịnh Y có đang bị cản bước sự nghiệp vì định kiến của khán giả?

Anh Tú
Chia sẻ

Phải chăng khán giả đã quá khắt khe với những diễn viên "gắn mác" thần tượng?

Đâu đó trong làng giải trí Hoa ngữ đầy bon chen và biến động, khán giả vẫn luôn dành những sự ưu ái, thiên vị nhất định cho thần tượng mà họ yêu thương. Bên cạnh đó, là những định kiến, những lời chê trách các diễn viên, người nổi tiếng mà họ không có mấy thiện cảm, chẳng hạn như Cúc Tịnh Y, Triệu Lộ Tư hay như trường hợp của Vương Nhất Bác. Phải thừa nhận rằng diễn xuất của họ còn yếu và hơi non nớt, nhưng ít nhất cũng không đến mức đáng xấu hổ. 

Bộ phim mới đây nhất Gia Nam truyện do Cúc Tịnh Y đóng vai chính chỉ được đánh giá vỏn vẹn 4.0 điểm trên Douban và ngày càng có dấu hiệu tụt xuống thêm. Thành thật mà nói, những ai đã từng theo dõi bộ phim thì mức rating này có hơi thấp, và cốt truyện cũng như diễn xuất của các diễn viên cũng không phải là quá dở tệ. Nhưng vẫn có phần lớn khán giả, thậm chí còn chưa từng theo dõi một tập phim hoàn chỉnh nào vẫn cho một sao, lý do chỉ vì Cúc Tịnh Y là nữ chính. 

Xem thêm: Liên tiếp 5 bộ phim nhận điểm Douban thấp kỷ lục, Cúc Tịnh Y có thực sự phù hợp với nghiệp diễn?

Những năm gần đây, rating các bộ phim truyền hình của Cúc Tịnh Y đóng chính hầu như không vượt qua 5 điểm. Không thể phủ nhận rằng kỹ năng diễn xuất của Cúc Tịnh Y không cải thiện gì so với những bộ trước đó, nhưng cũng không kém các diễn viên cùng thời. Tạo hình trong Gia Nam truyện rất tinh tế và chỉn chu, kỹ năng diễn xuất không khiến người xem cảm thấy "giả trân", "gai mắt", thay vào đó, họ cảm thấy "Mỹ nữ 4000 năm" đã thể hiện được khía cạnh tinh thần của nhân vật Khương Bảo Ninh. 

Phải chăng khán giả đã quá khắt khe với Cúc Tịnh Y?

"Nạn nhân" của những thành kiến đó không chỉ có một mình Cúc Tịnh Y, mà Vương Nhất Bác cũng gặp phải tình huống tương tự. May mắn thay, anh chàng không rơi vào hoàn cảnh quá tồi tệ giống như người đồng nghiệp của mình. 

Hữu phỉ là tác phẩm trở lại đầu tiên của Triệu Lệ Dĩnh sau thời gian nghỉ sinh con. Trong phim, tình trạng tổng thể của "nàng Dĩnh Bảo" không được tốt, cộng thêm sự chênh lệch về tuổi tác giữa nữ diễn viên và Vương Nhất Bác, khiến cho thành tích của Hữu phỉ sụt giảm, khác xa so với mong đợi, danh tiếng của Triệu Lệ Dĩnh theo đó cũng giảm theo. 

Những "màn phản ứng hóa học" chưa tới của Vương Nhất Bác - Triệu Lệ Dĩnh khiến khán giả không hài lòng. 

Tuy nhiên, không ngờ rằng nhiều khán giả lại cảm thấy Vương Nhất Bác mới chính là nguyên nhân đã "kéo" Triệu Lệ Dĩnh xuống, và khuyên cô không nên hợp tác với "diễn viên lưu lượng". Thời điểm đó, thứ mà Nhất Bác đối mặt không chỉ là định kiến, mà còn là những lời chỉ trí.ch thậm chí là những lời thóa mạ của cư dân mạng. 

Đúng là so với đàn chị, yếu thế hơn hẳn về mọi mặt. Nhưng cũng không thể chăm chăm đổ hết lỗi cho anh chàng được. 

Vì lẽ đó, mà gần đây, khi có t.in đồn Vương Nhất Bác và Triệu Lệ Dĩnh sẽ tái hợp trở lại trong dự án mới Dã man sinh trưởng, các fan của Triệu Lệ Dĩnh đã tỏ ra không hài lòng và phản đối mạnh mẽ. Không ít người còn buông lời chê bai, miệt thị Vương Nhất Bác. Kết quả sau đó ra sao, thì chắc hẳn mọi người đều đã rõ, Triệu Lệ Dĩnh gặp hệ lụy vì hành động thiếu suy nghĩ của fan nhà, còn nam chính đóng cặp cùng cô nàng là Âu Hào chứ không phải là nam diễn viên họ Vương. Qua sự việc này mới thấy, chúng ta hãy nên "ăn dưa" hợp lý và tỉnh táo, nếu không hậu quả sẽ thật khôn lường!

Studio của Triệu Lệ Dĩnh bị cấm phát ngôn ngày 15 ngày vì hành động thiếu suy nghĩ của fan.  

Làng giải trí Đại lục có rất nhiều "Cúc Tịnh Y", họ hoạt động ổn định và không có scan.dal hay tai tiếng gì nhưng sự phát triển của họ lại bị cản trở bởi định kiến. Hy vọng rằng khán giả có thể dành cho các diễn viên thần tượng sự bao dung hơn, những lời góp ý chân thành, cũng như thời gian, không gian để họ trưởng thành và tiến xa hơn trên con đường nghệ thuật. 

Xem thêm: Đều nhảy tốt, đóng phim hay nhưng Vương Nhất Bác và Dịch Dương Thiên Tỉ, ai mới thực sự giỏi hơn?

Chia sẻ

Bài viết

Anh Tú

BÌNH LUẬN