Phim Về nhà đi con là bộ phim đang được khán giả dành quan tâm bậc nhất với câu chuyện của gia đình ông Sơn (Trung Anh) cùng ba cô con gái Ánh Dương (Bảo Hân), Anh Thư (Bảo Thanh) và chị cả Huệ (Thu Quỳnh).

Tác phẩm sở hữu kịch bản đơn giản, lấy đề tài gia đình, hôn nhân quen thuộc nhưng lại thành công trong việc thổi hồn vào từng nhân vật. Ba cô con gái của ông Sơn là Ánh Dương, Anh Thư và Huệ đều có nét tính cách và cuộc đời hoàn toàn khác biệt. Diễn xuất tự nhiên cộng hưởng với lời thoại “chất như nước cất” của dàn diễn viên trong phim Về nhà đi con giúp phim dễ dàng tạo cơn sốt trên cả màn ảnh nhỏ lẫn mạng xã hội.

Vừa bị chê tơi tả, Về nhà đi con lại được khen tới tấp vì điều này! ảnh 0

Bộ phim Về nhà đi con đã khép lại ở tập 85 nhưng vẫn còn thêm 5 tập phim ngoại truyện. Đáng bất ngờ hơn cả, phim Về nhà đi con tuy gây thất vọng về tập cuối dễ đoán, thừa thãi song lại được khán giả ủng hộ mạnh mẽ với 5 tập ngoại truyện.

5 tập phim ngoại truyện của Về nhà đi con không còn nặng tình tiết và triết lý như 85 tập phim trước đó. Tại đây, khán giả được nhìn thấy chân dung hoàn toàn khác của chị cả Huệ và ông Sơn. Trước đó, chị Huệ thường xuất hiện với chân dung hiền lành, nhẫn nhịn và có phần cứng nhắc. Ở 5 tập ngoại truyện, con gái cả ông Sơn mạnh mẽ, hài hước và táo bạo hơn. Cảnh hôn giữa Huệ và Quốc khiến khán giả bất ngờ. Thậm chí nhiều người cho rằng “My sói nhập chị Huệ” trong cảnh phim đó.

Vừa bị chê tơi tả, Về nhà đi con lại được khen tới tấp vì điều này! ảnh 1

Trong khi đó, ông Sơn thường xuất hiện với những cảnh quay lấy nước mắt người xem. Càng về cuối, nhân vật của nghệ sỹ Trung Anh càng dùng nhiều triết lý để khuyên giải các con. Nhưng ở 5 tập phim ngoại truyện, ông Sơn lại khiến người hâm mộ quá bất ngờ khi không khác gì một “cây hài” trong phim. Bố của ba cô con gái nhiệt tình giúp đỡ Vũ giữ vợ, âm thầm “cảnh cáo” tình đầu của Thư, ngại ngùng khi nhìn thấy Ánh hôn Dương.

Trong tập phim ngoại truyện thứ 2 của Về nhà đi con, Ánh gọi ông Sơn là bố nhưng ông Sơn lắc đầu từ chối vì “bác nhiều con gái lắm rồi”. Câu thoại này của ông Sơn khiến khán giả không khỏi bật cười khi nghĩ đến những biến cố gia đình ông Sơn phải trải qua với tình duyên của ba cô con gái.

Vừa bị chê tơi tả, Về nhà đi con lại được khen tới tấp vì điều này! ảnh 2

Vũ và Thư trong 5 tập phim ngoại truyện cũng không còn trải qua biến cố. Cặp đôi tình cảm, đùa giỡn, ghen tuông, khiến người hâm mộ liên tưởng đến thể loại phim lãng mạn – hài hước của xứ sở kim chi. Đặc biệt, Vũ không còn là người đàn ông trăng hoa mà ngược lại, anh phải chạy theo Thư và ghen “nổ đom đóm mắt” vì cô nàng đi họp lớp và gặp lại mối tình đầu.

Các tập phim ngoại truyện của Về nhà đi con khiến khán giả không khỏi bật cười trước những tình huống Vũ trốn chui trốn lủi để rình Thư và tình đầu. Anh thậm chí đưa cả nhà đến khu nghỉ dưỡng để được ở cạnh Thư. Không những vậy, Quốc còn là cánh tay đắc lực trợ giúp Vũ tìm Thư và bạn trai cũ. Cảnh quay cả hai lục tung Bãi Sao, nhòm từng chiếc lều một để tìm Thư làm người xem cười chảy nước mắt.

Vừa bị chê tơi tả, Về nhà đi con lại được khen tới tấp vì điều này! ảnh 3

Thích thú trước diễn biến hài hước của bộ phim, người hâm mộ để lại vô số bình luận tích cực: “Hiếm có bộ phim nào được như ‘Về nhà đi con’, hấp dẫn đến cả phần ngoại truyện”, “Nhà làm phim ‘Về nhà đi con’ hãy sản xuất thêm 100 tập phim ngoại truyện nữa, chỉ cần hài hước và nhẹ nhàng như thế này là đủ rồi”, “Ngoại truyện ‘Về nhà đi con’ không gây thất vọng như các ngoại truyện phim khác. Không ăn theo, không kéo dài, không quảng cáo, ‘Về nhà đi con’ quá tuyệt”.

Quả thật, phần phim ngoại truyện của một bộ phim truyền hình ăn khách khác là Người phán xử cũng không tạo hiệu ứng mạnh mẽ như Về nhà đi con. Những câu chuyện giản dị đời thường xoay quanh các nhân vật đã có được tình cảm từ người hâm mộ khiến 5 tập phim ngoại truyện có được sức hút khổng lồ.