Vũ trụ ‘Gạo nếp gạo tẻ’ tập 34: Khi cả nhà bỗng hoá trẻ con

Anh QuânĐăng lúc

Một tuần trôi qua, “Gạo nếp gạo tẻ” lại đến hẹn lên sóng cùng khán giả xem đài. Những tưởng tập 34 sẽ tiếp tục duy trì màu sắc u ám, náo loạn như những tập trước, thì mọi thứ lại không diễn ra theo hướng khác.

Tình tiết trong tập 34 của phim Gạo nếp gạo tẻ khiến khán giả bật cười vì những tình huống khó đỡ. Mấy ai ngờ trong phút chốc, cả nhà bà Mai đều hoá trẻ con.

Sau quá nhiều cao trào căng thẳng của những tập trước, tập hôm nay của Vũ trụ Truyền hình Nếp Tẻ mang đến cho khán giả một màu sắc mới, hài hước, duyên dáng bất ngờ. Dù vẫn còn những tình huống trái ngang đan xen, song, những tình huống ấy cũng được đạo diễn đặt dưới góc nhìn đa dạng hơn khiến khán giả vừa vui đó lại vừa xót đó.

Trích đoạn tập 34 “Gạo nếp gạo tẻ”.

Đầu tiên phải kể đến việc cậu Công (Hoàng Anh) còn lâu mới lớn bày trò phá vợ. Mối tình vụng trộm của anh hiện tại đã được kha khá thành viên trong nhà Hương (Lê Phương) biết đến (chỉ trừ ngọn núi lửa của bà Mai và bà Đào vẫn chưa có động tĩnh gì). Tuy vậy, anh chàng lại chẳng có thái độ gì là ăn năn hay che giấu, ngược lại, anh còn huênh hoang trước mặt vợ, lộ rõ bản chất vừa đánh trống vừa la làng. Ông Vương sau khi phát hiện chuyện mèo mả của cậu con rể, đã có một buổi nói chuyện với mục đích cải tổ tư tưởng của anh, nhưng anh lại lợi dụng những lời ông nói, cắt ghép dựng chuyện để làm khó làm dễ vợ.

Chưa hết, anh còn mang hết những món đồ cũ kĩ của mình cho vợ trên danh nghĩa quà chia tay. Nhưng hỡi ôi, có ai tin được, món quà chia tay của chàng trai “nghèo nhưng không hèn” lại chỉ là những tấm hình lem luốc và những chiếc áo không lành lặn. Đến đây cơn sốt “trẻ hoá” do anh khởi xướng vẫn chưa dừng lại. Công bày trò bắc loa inh ỏi đòi vợ trả lại tự do cho mình. Người đàn ông ngày nào dắt tay vợ dõng dạc rời khỏi biển lửa đâu rồi? Tuyệt chủng? À không, tiến hoá ngược thành một đứa trẻ mất rồi!

Kế đó, chúng ta phải kể đến cuộc chiến không khoan nhượng của hai cặp bài trùng bà Đào (NSƯT Minh Đức)-chú Quang (Ngọc Thuận) và bà Mai (NSND Hồng Vân)-Hân (Thuý Ngân). Nếu như đây là một ván uno thì bà Đào-chú Quang chỉ là lá cộng hai, bà Mai và Hân mới là lá cộng bốn trong truyền thuyết. Vì một chiếc điện thoại vỡ, bà Mai và thứ nữ của mình đã nổ đại liên công kích đội bạn là bà Đào-chú Quang, khiến đối thủ không kịp trở tay. Sau một hồi cự cãi đau lòng chiến sĩ, bà Đào-chú Quang đã dứt áo ra đi để lại chiến trường cho bà Mai và Hân thu dọn. Đến đây thì bà Mai và Hân chưa kịp ăn mừng đã vội vàng phát giác ra mình bị quân địch chơi chiêu.

Dù ra đi trong tủi hổ nhưng bà Đào và quý tử cũng kịp cài “nhẹ” một quả bom “nguyên tử” là cơn thịnh nộ của ông Vương cho team Mai-Hân gánh vác. Đúng như dự đoán, hai mẹ con hoàn toàn giương cờ trắng trước cơn bão của ông Vương (Mai Huỳnh). Tuy nhiên, trước đó cả hai mẹ con cũng khá khéo chèo chống khi dụ ông Vương thưởng thức gói dịch chăm sóc tận tình từ thay giày, đút canh, quạt gió, cho đến chuẩn bị nước ngâm chân muối biển, nhằm câu giờ chờ tín hiệu trở về từ đội bạn. Nhưng tiếc thay, tai hoạ đã giáng xuống đầu họ một cách duyên dáng đến quá đáng.

Tập 34 của nhà Nếp Tẻ quả thật là một cái nhà trẻ. Không còn một anh Công soái ca ngày nào, giờ đây chỉ là một cậu nhóc thích chơi trò truyền tin (dù không ai hưởng ứng cả). Không còn một cô Hân đỏng đảnh, chảnh choẹ, giờ đây trước mắt khán giả, Hân bỗng dịu hiền, đon đả vì sợ đả kích từ ba. Không còn một bà Mai trời không sợ, đất không ngán ngày nào, giờ đây bà chỉ biết quýnh quáng, sợ sệt như mèo thấy nước trước mặt chồng. Tất cả những biểu hiện của họ khiến những mâu thuẫn trong phim trở nên nhẹ nhàng hơn, không còn căng thẳng, chát chúa như nhiều tập trước.

Tập 35 của bộ phim Gạo nếp gạo tẻ sẽ còn nhiều tình tiết bá đạo hơn nữa đấy! Sẽ như thế nào nếu Hân Hoa hậu trở thành lao công? Đừng quên khung giờ thân thương của Vũ trụ chúng ta: 20h00 từ thứ Hai đến thứ Tư hàng tuần.

BÀI VIẾT

Anh Quân